ĂN GỈ MŨI TỐT CHO SỨC KHỎE

stopcat.orgNet - Thời gian vừa mới đây có nhiều thông tin khoa học nhận định rằng việc ngoáy mũi và nạp năng lượng gỉ mũi giúp tăng cường miễn dịch, phòng đề phòng nhiễm trùng mặt đường hô hấp, phòng ngừa loét bao tử và thậm chí là cả HIV khiến cho dư luận bất ngờ.


Theo nghiên cứu và phân tích được đăng trên tạp chí Telegraph, con trẻ ngoáy mũi và ăn gỉ mũi sẽ rất tốt cho sức khỏe răng mồm nói riêng cùng sức khoẻ từ đầu đến chân nói chung. Phân tích đến thấy, hầu hết vi khuẩn tập trung trong gỉ mũi là những vi khuẩn có ích có thể nâng cấp hệ thống miễn kháng của trẻ con nhỏ.

Bạn đang xem: Ăn gỉ mũi tốt cho sức khỏe


*

Cụ thể, trong gỉ mũi bao gồm chứa mucin (chất cũng có thể có trong nước bọt) tạo nên thành một mặt hàng rào chống lại những vi khuẩn tạo bệnh. Thậm chí, các nhà công nghệ còn sẽ tìm phương pháp để mang chất nhầy này vào kẹo cao su đặc hay kem đánh răng để phòng đề phòng nhiễm trùng con đường hô hấp, loét dạ dày với HIV.

Tiến sĩ, giáo sự sin hoá Scott Napper sống Đại học Saskatchewan, Canada, nói: "Tự nhiên đẩy bọn họ phải làm gần như điều khác nhau chính vì lợi vắt của họ là bao gồm hành vi nhất mực để tiêu thụ các dạng thức nạp năng lượng khác nhau". Vị vậy, chắc hẳn rằng khi các bạn có một sự thúc đẩy ngoáy mũi và ăn uống gỉ mũi, các bạn nên làm theo tự nhiên.

"Từ ý kiến tiến hóa, họ đã cách tân và phát triển ở những điều kiện bẩn thỉu và có lẽ rằng mong ý muốn giữ được môi trường và hành động của bọn họ vô trùng không thực sự có tính năng với lợi thế của bọn chúng ta".

Các nhà khoa học ở một số trường Đại học, gồm có Harvard cùng Viện technology Massachusetts cũng nói cha mẹ không nên ngăn cản nhỏ ngoáy mũi chính vì mũi chúng bao gồm chứa "một bể giàu vi trùng có lợi".

Một nghiên cứu và phân tích của Viện technology Massachusetts cho biết chất nhầy vào mũi (niêm dịch) rất có thể giúp ngăn ngừa lan truyền trùng bằng cách kiểm kiểm tra được vi trùng có hại.

Trên thực tế, tin tức về gỉ mũi giỏi cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em đã có đăng tải cách đó 2 năm.

Xem thêm:

Theo đó, chuyên viên nghiên cứu vớt về phổi bậc nhất ở nước Áo, giáo sư ts Friedrich Bischinger nhận định rằng những bạn cậy gỉ mũi bằng tay sẽ sinh sống rất mạnh khỏe và hạnh phúc.

Tiến sĩ Bischinger nói: “Khi dùng ngón tay, các bạn sẽ có thể mang sạch gỉ mũi ở gần như nơi mà cần sử dụng khăn tay, bạn không thể với cho tới được. Ngoài ra, việc ăn những gỉ mũi mà bạn vừa mang ra cũng là cách tăng tốc khả năng miễn dịch cho cơ thể bạn”.

Tuy nhiên, một bác sĩ về tai-mũi-họng - khám đa khoa FV đến rằng: "Về phương diện cơ chế. Gỉ mũi không tồn tại giá trị dinh dưỡng, chính là chưa nói đến thói quen móc gỉ mũi còn không tồn tại lợi.

Vị trí sinh ra gỉ mũi vốn tập trung nhiều huyết mạch mũi rất giản đơn vỡ. Ví như móc, nạy gỉ hay xuyên rất có thể khiến xơ quan trọng tại địa điểm này và dễ chảy máu mũi. Ngoài ra còn rất có thể bị truyền nhiễm trùng bởi ngón tay không hẳn lúc nào cũng sạch".

Đây chỉ cần thông tin mang tính chất tham khảo, bạn không nên ngồi cậy gỉ mũi và ăn chúng chính vì dù mong muốn hay không, hàng ngày đều phải có một lượng dich nhầy sinh hoạt mũi tan ngược xuống cổ họng bởi vận động của lông mũi rồi.

Nếu thông tin đúng chuẩn thì có lẽ tập cho chính mình thói quen... ăn uống gỉ mũi cũng thật nặng nề chấp nhận. Nuốm vào đó, có rất nhiều cách giúp bức tốc hệ miễn dịch. Ví dụ như tập thể dục thể thao, ăn uống ngủ ngủ điều độ, và đặc biệt quan trọng tránh xa thuốc lá, rượu bia.