Đại Tướng Phùng Quang Thanh Về An Ninh

bồi bổ - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa nam giới khoa cái đẹp - bớt cân chống mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe mạnh
stopcat.org - dấu ấn của Đại tướng Phùng quang quẻ Thanh được thể hiện xuyên suốt trong Sách white Quốc phòng 2009, đó là cho quả đât thấy được nền quốc phòng mang ý nghĩa hòa bình, từ bỏ vệ.

Bạn đang xem: Đại Tướng Phùng Quang Thanh Về An Ninh


Năm 2009, lần đồ vật ba, việt nam tổ chức công bố với xã hội quốc tế Sách trắng Quốc phòng. Dưới sự lãnh đạo của Đại tướng tá Phùng quang quẻ Thanh, lúc đó là bộ trưởng Bộ Quốc phòng, lần trước tiên trong Sách trắng Quốc phòng, họ đã chào làng những số liệu về quân số, chủng nhiều loại vũ khí và giá thành dành cho Quốc phòng.

Để nắm rõ hơn về đông đảo dấn ấn của Đại tướng vào việc lãnh đạo biên biên soạn Sách white Quốc chống này, phóng viên stopcat.org đã gồm cuộc hội đàm với thiếu thốn tướng, Giáo sư, ts Nguyễn Hồng Quân, nguyên Phó Viện trưởng Viện chiến lược Quốc phòng, member trong tổ soạn Sách white Quốc phòng vn năm 2009.


*

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Quân (Ảnh: VTC News)PV: Thưa thiếu thốn tương, ông có thể mang lại biết, trên cương vị là bộ trưởng Bộ Quốc phòng, lúc ấy Đại tướng mạo Phùng quang đãng Thanh đã bao gồm dấu ấn ra sao trong việc chỉ huy biên soạn cuốn sách này?

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Quân: có thể nói, từ khi phụ trách cương vị bộ trưởng Quốc phòng và quan trọng đặc biệt trong vượt trình lãnh đạo biên biên soạn Sách white Quốc chống 2009, bộ trưởng Phùng quang đãng Thanh lãnh đạo rất rõ đề nghị làm nhảy lên đặc điểm cơ bạn dạng của nền quốc phòng việt nam là nền quốc phòng với tính hòa bình và tự vệ; nêu rõ cơ cấu tổ chức của cỗ Quốc phòng Việt Nam, như vấn đề tổ chức xây dựng quân nhóm nhân dân thiết yếu quy, tinh nhuệ, mỗi bước hiện đại, hoặc là sản xuất lực lượng dân quân từ vệ.

Bộ trưởng Phùng quang quẻ Thanh lúc này cũng yêu ước trong Sách white Quốc phòng cần nêu rõ vượt trình tăng tốc tiềm lực quốc phòng để bảo đảm đất nước, tách biệt về chế độ quốc phòng, cũng như khả năng quốc chống của chúng ta, trong số ấy có bài toán minh bạch về số lượng, chủng một số loại vũ khí.


*

Quá trình biên soạn Sách white Quốc chống 2009 mang nhiều dấu ấn lãnh đạo của Đại tướng Phùng quang Thanh. PV: Vì sao họ lại chào làng các chủng loại vũ khí trong Sách white Quốc phòng?

Thiếu tướng tá Nguyễn Hồng Quân: hôm nay chúng ta đã sắm sửa một số các loại vũ khí vật dụng từ Nga, như tàu ngầm, máy cất cánh Su 30MK2, rồi download tên lửa của Isarel. Thế giới rất quan liêu tâm vì sao Việt Nam sắm sửa nhiều thế.

Bộ trưởng Phùng quang đãng Thanh lúc đó nêu rõ chúng ta bán buôn để bức tốc tiềm lực quốc phòng chứ không hẳn để chuẩn bị đánh nhau. Bộ trưởng liên nghành cũng nói rõ, chúng ta mua thiết bị gì thì bên buôn bán đều khai báo với phối hợp Quốc hết. Cho nên họ không đề nghị giữ kín đáo với quốc tế về những loại vũ khí chúng ta có.

Bộ trưởng Phùng quang đãng Thanh lúc đó cũng nhấn dũng mạnh phải nêu bật chính sách quốc chống “3 không” của bọn chúng ta.

Xem thêm:

PV: Trong Sách white Quốc chống 2009, lần đầu tiên chúng ta công bố chi phí Nhà nước giành riêng cho Quốc phòng. Đây là cách ngoặt bự trong câu hỏi minh bạch cơ chế quốc chống của chúng ta, thưa thiếu hụt tướng?

Thiếu tướng mạo Nguyễn Hồng Quân: Thực ra, túi tiền quốc chống năm nào thì cũng vậy, là do Quốc hội thông qua, nhưng mà lần này bọn họ mạnh dạn gửi vào vào Sách trắng Quốc phòng, chi phí quốc phòng của chúng ta chiếm bao nhiêu tỷ lệ GDP.

Đây là vấn đề rất mới, trước đây có tương đối nhiều ý kiến nói rằng họ chi tiêu quốc phòng hết sức lớn, rồi là buôn bán vũ khí tốn không hề ít tiền của. Tuy vậy lần này chúng ta công khai túi tiền Quốc hội chăm chút cho như vậy này, và chúng ta đưa ra cơ chế hợp tác quốc chống trên các nghành cụ thể, như ngăn chặn vũ khí bài trừ hàng loạt như vậy nào, tham gia phòng khủng cha ra sao, tham gia lực lượng gìn giữ tự do của liên hợp Quốc, thâm nhập diễn tập cứu nạn cứu nạn với các nước bóng giềng như thế nào, để giải quyết các sự việc thách thức an toàn phi truyền thống chung của khu vực vực, của chúng ta.

PV: Trong Sách white Quốc phòng việt nam năm 2009, bộ trưởng liên nghành Phùng quang đãng Thanh còn chỉ đạo công khai quân số trong Quân đội. Thiếu tướng gồm thể cho thấy thêm rõ hơn về vụ việc này?

Thiếu tướng tá Nguyễn Hồng Quân: Đại tướng mạo chỉ đạo họ phải hiểu rõ sự minh bạch, đồng bộ trong đường lối quốc chống của việt nam là hòa bình, từ bỏ vệ. Rứa giới không chỉ quan vai trung phong chúng ta mua sắm vũ khí gì nhưng mà còn mong muốn biết quân đội của nước ta hiện như thế nào, chính vì vậy quân số của nước ta được không ít nước quan tiền tâm. Vì thế, trong Sách white Quốc chống năm 2009 bao gồm nói rõ, trong chiến tranh, quân số của ta dịp đông nhất lên đến mức 1,5 triệu người, hiện nay đã giảm còn 500.000 quân.


*

Đại tướng tá Phùng quang Thanh (Ảnh: QĐND)PV: Đường lối cơ chế quốc phòng hòa bình, tự vệ được khẳng định trong Sách trắng Quốc chống năm 2009 cũng đó là những luận điểm rất quan trọng đặc biệt trong văn kiện Đại hội Đảng sau đây phải không, thưa thiếu thốn tướng?

Thiếu tướng tá Nguyễn Hồng Quân: dấu ấn của cục trưởng Quốc phòng Phùng quang quẻ Thanh trong bài toán xây dựng lãnh đạo Sách trắng Quốc chống cũng như chỉ huy xây dựng kế hoạch quốc phòng đã diễn đạt rất rõ đặc điểm của quốc phòng nước ta là hòa bình, tự vệ, kiên quyết, kiên trì xử lý các tranh chấp, bất đồng bằng giải pháp hòa bình, trên cơ sở điều khoản quốc tế.

Đặc biệt, điểm này đã được ghi nhấn trong Văn khiếu nại Đại hội đại biểu vn lần thiết bị XII của Đảng ta, và liên tiếp được nói lại vào Văn kiện Đại hội đại biểu nước ta lần lắp thêm XIII.

Tất cả những điều đó thể hiện tại tính minh bạch, nhất quán trong mặt đường lối quốc chống của chúng ta. Đây là đường lối quốc chống hòa bình, trường đoản cú vệ, quốc phòng mang tính chất toàn dân, toàn diện, toàn dân tầm thường sức để đảm bảo an toàn Tổ quốc.

PV: Xin cảm ơn thiếu hụt tướng./.


*

ra mắt Sách trắng Quốc phòng vn 2009

Đây là tài liệu chính thức ở trong phòng nước việt nam được chào làng lần đồ vật 3 nhằm hỗ trợ các thông tin chủ yếu về các vấn đề cơ bản của quốc phòng Việt Nam.


Trường Giang/Phát thanh Quân team
Tag: Đại tướng tá Phùng quang quẻ Thanh bộ trưởng liên nghành Quốc phòng Sách white quốc phòng việt nam

*Đại tướng tá Phùng quang Thanh vẫn thôi giữ lại chức bộ trưởng liên nghành Quốc phòng stopcat.org - Chiều ni (8/4), Quốc hội sẽ phê chuẩn chỉnh đề nghị miễn nhiệm chức vụ bộ trưởng Quốc phòng đối với ông Phùng quang đãng Thanh.


Đại tướng mạo Phùng quang Thanh sẽ thôi duy trì chức bộ trưởng liên nghành Quốc chống

stopcat.org - Chiều ni (8/4), Quốc hội sẽ phê chuẩn đề nghị miễn nhiệm chức vụ bộ trưởng Quốc phòng so với ông Phùng quang đãng Thanh.


ra mắt Sách white Quốc phòng vn 2009 Đây là tài liệu chủ yếu thức ở trong nhà nước việt nam được chào làng lần máy 3 nhằm hỗ trợ các thông tin chủ yếu về các vấn đề cơ bản của quốc chống Việt Nam.


công bố Sách trắng Quốc phòng vn 2009

Đây là tài liệu bao gồm thức trong phòng nước việt nam được công bố lần trang bị 3 nhằm cung ứng các thông tin đa số về những vấn đề cơ bản của quốc phòng Việt Nam.