Bản Đồ Tàu Điện Ngầm Hàn Quốc

Tàu điện ngầm Seoul là một khối hệ thống đường sắt city chạy giữa Seoul và một vài vùng ngoại ô sinh hoạt Hàn Quốc. Nó cũng là 1 trong những hệ thống quan trọng đóng vai trò là trung chổ chính giữa của khối hệ thống tàu năng lượng điện ngầm của đô thị.

Bạn đang xem: Bản đồ tàu điện ngầm hàn quốc

Tàu điện ngầm Seoul bao gồm chín tuyến đường sắt hạng nặng cùng một tuyến đường tàu hạng nhẹ vày Trụ sở cơ sở hạ tầng Đô thị của chính quyền tp hà nội Seoul quản lí lý. Nó được chia thành ba loại phụ thuộc vào đơn vị vận hành: Tổng công ty vận tải đường bộ Seoul, quản lý và điều hành giai đoạn nhì của con đường 1, con đường 2, con đường 3, tuyến đường 4, tuyến 5, đường 6, đường 7, con đường 8 và con đường 9 , và phần tiến độ đầu của tuyến đường số 9 Có các nhà điều hành của tuyến đường tàu điện ngầm Seoul số 9, tuyến số 9 Seoul và các tuyến đường tàu nhẹ Seoul làm chủ / vận hành.

Seoul Metropolitan Rapid Transit là hệ thống đường fe đô thị tinh vi nhất làm việc Hàn Quốc. Tổng khoảng cách của những tuyến tàu năng lượng điện ngầm tiên phong hàng đầu đến số 9 là 343,4 km, là quê hương của những tàu điện ngầm trên núm giới: Tàu năng lượng điện ngầm London, Tàu năng lượng điện ngầm New York, Tàu điện ngầm Moscow, Tàu điện ngầm Bắc Kinh, Tàu năng lượng điện ngầm Thượng Hải, Tàu năng lượng điện ngầm Tokyo, Tàu điện ngầm Berlin…

Tùy thuộc vào thời hạn xây dựng của Đường sắt thành phố Seoul, tàu năng lượng điện ngầm hàng đầu (1,2,3, 4), thứ hai (5, 6, 7, 8), máy 3 (9, 10, 11, 12) và đường tàu hạng vơi Seoul được phân thành Tàu năng lượng điện ngầm máy 3 đã có lên planer vào đầu trong những năm 1990, nhưng bởi vì trường hợp cứu vớt trợ của IMF, các tuyến 10, 11 và 12 trong những các con đường 9, 10, 11 cùng 12 đã bị bãi bỏ, chỉ còn lại kế hoạch tuyến 9. Một vài tuyến của con đường tàu điện ngầm thiết bị 3 vẫn được kế thừa như những tuyến của đường tàu nhẹ Seoul và dự án công trình đang được tiến hành.

Xem thêm:

Kể từ khi khai trương, Đường sắt Đô thị Seoul được vận hành riêng lẻ với đường sắt đô thị (tuy nhiên, giá vé là như nhau). Trên bản đồ, những tuyến ‘Đường sắt Quốc gia’ và các tuyến ‘Đường sắt Đô thị’ sẽ được khắc ghi bằng các tên không giống nhau và màu không giống nhau. Ví dụ, vào trường hợp của đường 4, nó được chia thành Tuyến 4 (màu xanh lam) cùng Đường sắt non sông (hoặc tuyến đường Gwacheon và đường Ansan gồm màu xám hoặc xanh nhạt). Xung quanh ra, tất cả các phần đường sắt tổ quốc của con đường số 1, ngoại trừ những đoạn đường sắt đô thị (màu đỏ) được hiển thị bằng màu xanh da trời nước biển khơi (hoặc blue color lam đậm). Tuy nhiên, việc phân chia các tuyến này càng ngày trở cần phức tạp, người ta reviews rằng sẽ thuận tiện cho hành khách khi chỉ dẫn và công khai các tuyến đường được kết nối trực tiếp với tên gọi và màu sắc tương tự. Năm 2000, thương hiệu và color của tàu điện ngầm Seoul đã có được tích hợp và hiện thời hiếm lúc được phân biệt.

*
bản đồ tuyến phố tàu năng lượng điện ngầm Seoul

 

Do công năng dễ hứng chịu đựng sự bắn phá của Triều Tiên nên bản thân tàu điện ngầm cũng có thể có một điểm lưu ý thú vị là nó được làm bằng những hầm trú ẩn và phòng không. Phía bên trong không chỉ sắp xếp mặt nạ phòng độc mang lại dân thường nhưng còn bố trí mặt nạ phòng độc hóa học cho CBRN tùy thuộc vào từng trạm. Độ sâu của tàu năng lượng điện ngầm về tối thiểu là 5m đến về tối đa là 50m. đường đầu tiên, được desgin đầu tiên, chỉ khoảng 5 ~ 11m, nhưng các tuyến tàu điện ngầm ngày dần sâu rộng theo thời gian. Những tuyến số 5 mang đến số 8, được mở sau đó, khoảng tầm 9m cho 56m, và tuyến đường số 6, được mở sau cùng, có dưới lòng đất sâu hơn các tuyến khác. Mặc dù nhiên, điều trớ trêu là, mặc dù tàu năng lượng điện ngầm được xây đắp đủ tốt để gia công nơi trú ẩn của lực lượng không kích, nhưng fan ta ko thể biết được đâu là vị trí trú ẩn thực thụ của lực lượng ko kích. Trường hợp có cảnh báo sơ tán hoặc có tình huống khẩn cấp, vui mừng vào tàu điện ngầm trước.