Bảng giá thuốc lá việt nam 2018

Ngày 24⁄03⁄2014, hiệp hội Thuốc lá vn đã trình cơ quan chỉ đạo của chính phủ tờ trình về một số kiến nghị liên quan đến vụ việc thuốc lá lậu. Theo đó, đẩy mạnh công tác chống buôn lậu thuốc lá, chu đáo lại vận động tái xuất dung dịch lá nhập lậu bị tịch thu là số đông nội dung chủ yếu được hiệp hội kính trình Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ xem xét, quyết định.

Bạn đang xem: Bảng giá thuốc lá việt nam 2018

Bạn vẫn xem: bảng giá ThuốC Lá nước ta 2018

Bạn đã xem: bảng giá thuốc lá việt nam 2018

Đẩy mạnh công tác chống buôn lậu dung dịch lá

Trong những năm qua, ngành dung dịch lá vn đóng góp vào chi phí nhà nước khoảng 19.000-20.000 tỷ đồng mỗi năm (tương đương sát 1 tỷ USD); tạo nên công ăn uống việc tạo nên khoảng 6 triệu lao rượu cồn trong ngành: công nhân sản xuất, nông dân trồng cây thuốc lá, và lao động trong những ngành dịch vụ thương mại dịch vụ liên quan; đóng góp hàng nghìn tỷ mang lại công tác an sinh xã hội, xóa đói sút nghèo.


*

Tình hình thuốc lá nhập lậu vào Việt Nam

Tuy nhiên, bây chừ tình trạng dung dịch lá điếu nhập lậu vào thị trường nước ta đang gia tăng nhanh chóng. Theo số liệu mà cộng đồng Thuốc lá nước ta đưa ra, riêng năm 2013 đã có tầm khoảng 17 tỷ điếu thuốc lá nhập lậu vào thị phần Việt Nam; 2 tháng đầu năm 2014, thuốc lá lậu tăng 43% so với cùng thời điểm năm 2013. Đáng nói tốt nhất là dung dịch lá nhập lậu hiện nay được cung cấp và tiêu dùng công khai minh bạch tại toàn bộ các siêu thị trên phạm vi toàn quốc, gây ảnh hưởng xấu đến các mặt kinh tế tài chính và làng hội của khu đất nước. Thuốc lá nhập lậu đã đem đi 20% thị phần thuốc lá điếu nội địa. Thời điểm năm 2012 thuốc lá lậu có tác dụng thất thu chi tiêu nhà nước 6.500 tỷ đồng, tương đương 309 triệu đô la Mỹ. Làm mất đi sản lượng nguyên liệu: 18.000 tấn/năm (tương đương diện tích s trồng là 10.000 hecta). ở bên cạnh đó, thuốc lá lậu còn khiến cho mất việc làm của 5 triệu công huân động nông dân/năm cùng 600.000 công tích động công nhân/năm; và hàng nghìn nghìn lao động trong các ngành yêu mến mại, thương mại & dịch vụ liên quan. Không những thế, vày thuốc lá lậu không tuân thủ bất kỳ quy định làm sao về in cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh, an ninh vệ sinh thực phẩm cùng lộ trình giảm Tar và Nicotine, không điều hành và kiểm soát được chất lượng nên vẫn gây mối đe dọa nhiều đến sức mạnh cộng đồng.Chi tiêu bình quân từng ngày cho thuốc lá/lương ròng năm 2012

Trước hoàn cảnh này, trên tờ trình bao gồm phủ, hiệp hội cộng đồng Thuốc lá việt nam đã gửi đề xuất tới Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ về việc: Đề nghị Thủ tướng cơ quan chính phủ giao bộ Công thương dự thảo và trình Thủ tướng thiết yếu phủ ban hành Chỉ thị về việc tăng tốc phòng ngừa, chống chặn, xử lý chuyển động vận chuyển, tàng trữ, mua sắm thuốc lá điếu ngoại nhập lậu. Lãnh đạo các cơ quan tính năng và các địa phương xúc tiến khẩn trương, toàn diện, kiên quyết chống buôn lậu dung dịch lá làm việc cả đầu vào và đầu ra như cơ quan chính phủ đã làm trong số những năm 1990. Ngăn chặn buôn lậu dung dịch lá tại các cửa khẩu, những tuyến biên giới; mặt khác kiểm tra, phát hiện và cách xử trí nghiêm các cửa hàng, tụ điểm, đối tượng người dùng lưu trữ, vận chuyển sắm sửa thuốc lá điếu nhập lậu trên thị trường.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Câu Đố Vui Bằng Tiếng Anh Hài Hước Có Đáp Án, 70 Câu Đố Tiếng Anh Thú Vị Nhất

Xem xét, không tăng thuế tiêu thụ quan trọng đối với thuốc lá điếu

“Chúng ta ko thể tăng nhanh giá thuốc lá lúc tiêu thụ dung dịch lá lậu đã đạt mức 40. Nếu tăng giá mạnh thì tỷ lệ người hút thuốc lá lá lậu sẽ liên tiếp tăng.”

(Trích lời Thủ tướng MalaixiaÔng Vũ Văn Cường, chủ tịch Hiệp hội thuốc lá Việt Nam

“Tôi đã ra quyết định không chuyển đổi thuế tiêu thụ đặc biệt với thuốc lá cho chi tiêu năm tới vì chưng tôi tin rằng giá cao đang thúc đẩy nạn buôn lậu thuốc lá. Trách nhiệm của tôi trên cương vị bộ trưởng liên nghành Tài bao gồm là đảm bảo nguồn thu thuế.”

Thực tế này cũng đã từng có lần xảy ra cùng với nhiều quốc gia trong quanh vùng và trên cố giới. Tại Ma-lai-xi-a, thuế tiêu thụ đặc trưng đối với thuốc lá năm 2010 tăng 182% đối với năm 2004 khiến thuốc lá hợp pháp trở nên quá mắc đỏ so với người tiêu dùng. Tác dụng là ngành công nghiệp dung dịch lá Ma-lai-xi-a mất hơn 30% sản lượng mang lại thuốc lá lậu với thuốc lá lậu đã chiếm 40% thị phần. Cuối cùng, cơ quan chỉ đạo của chính phủ Ma-lai-xi-a đã ra quyết định không tăng thuế năm 2011 và 2012.

Tương tư, trên Ca-na-đa, từ năm 2002 đến năm 2008, vừa phải cộng có trọng số của nấc thuế tiêu thụ quan trọng tăng 22%, trong những lúc lạm phạt lũy tích làm việc mức xê dịch 14%. Giá nhỏ lẻ tăng mạnh từ năm 2002 đến năm 2004, nhưng sau đó tăng vừa cần hơn tương xứng với nấc tăng thuế. Lợi nhuận từ việc đánh thuế dung dịch lá của cơ quan chỉ đạo của chính phủ tăng cách đầu từ năm 2002 đến năm 2004, nhưng tiếp nối nhìn thông thường là giảm, bất kỳ thuế tiêu thụ quan trọng tăng lên. Lượng thuốc lá được phân phối hợp pháp đã bớt 10 tỷ điếu thuốc lá, với phần trăm giảm là 27%. Tình trạng buôn lậu tăng bỗng biến vào khoảng thời gian 2006 và liên tục đạt đến trong số những mức cao nhất trên cố kỉnh giới. Kết quả, sự tăng thêm tiêu thụ dung dịch lá lậu và sụt giảm so với số lượng dung dịch lá bao gồm đóng thuế đã tác động nghiêm trọng cho thu ngân sách. Cơ quan chính phủ Ca-na-đa đã vô hiệu hóa hóa việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt từ năm 2005 bởi vì không giành được cả phương châm điều huyết lẫn phương châm tài chính.

Xem xét lại chuyển động tái xuất dung dịch lá nhập lậu bị tịch thuSau khi trình cơ quan chỉ đạo của chính phủ về vấn đề trên, hiệp hội Thuốc lá vn sẽ thường xuyên cùng các doanh nghiệp trong ngành cố gắng đẩy mạnh vận động sản xuất khiếp doanh, chỉ chiếm lĩnh thị trường của thuốc lá nhập lậu với tăng thu cho chi tiêu nhà nước.


Table of Contents


Thông tin khácTin tức

Thông tin khác

Thông điệp năm mới 2021

doanh nghiệp Thuốc lá sài Gòn: Áp dụng những giải pháp đảm bảo an toàn ổn định sản xuất kinh doanh

Trung trọng điểm Đào tạo nên diemthitotnghiep24h.com: Tập trung cải thiện năng lực quản trị tài thiết yếu doanh nghiệp

Ông Nghiêm Xuân Toàn được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Tổng doanh nghiệp Thuốc lá nước ta

nỗ lực vượt khó, diemthitotnghiep24h.com nộp ngân sách trên 11 nghìn tỷ việt nam đồng năm 2020

Tin tức

Tin hoạt động

Tin Đảng, Đoàn

Tin quốc tế

Tin tuyển dụng

Phòng chống tham nhũng

Hướng tới đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 -2025

siêng mục: