BẢNG THỐNG KÊ DOANH THU CỦA VINAMILK

Công ty cổ phần Sữa nước ta (Vinamilk) vừa công bố report tài chính quý iv và cả năm 2020. Cố gắng vượt qua thách thức của năm 2020, Vinamilk đã ngừng kế hoạch năm cùng với tổng doanh thu hợp độc nhất vô nhị đạt 59.723 tỷ đồng, tăng 5,9% so với cùng thời điểm 2019 và đưa các công ty member GTN, MCM tăng trưởng ấn tượng chỉ sau một năm sáp nhập.

Bạn đang xem: Bảng thống kê doanh thu của vinamilk

*

Vượt qua thách thức Covid-19, Vinamilk đã hoàn thành kế hoạch lệch giá và góp MCM tăng trưởng tuyệt vời sau một năm sáp nhập.

Theo báo cáo tài chính, doanh thu thuần hợp nhất quý iv năm 2020 của Vinamilk đạt 14.425 tỷ đồng, tăng 1,3% so với cùng kỳ 2019, trong đó, doanh thu thuần trong nước đạt 12.122 tỷ đồng, tăng 3,3% so với cùng kỳ 2019. Hiệu quả này dành được nhờ hòa hợp nhất công ty Cổ phần GTNFoods (GTN). Vào quý 4, mảng kinh doanh sữa của GTN - doanh nghiệp Cổ phần Sữa Mộc Châu (MCM) ghi nhận doanh thu thuần 681 tỷ đồng, tăng 12,2% so với cùng kỳ 2019 do yêu cầu tiêu cần sử dụng gia tăng so với sản phẩm MCM kết phù hợp với các chính sách mở rộng và cung cấp nhà phân phối, quý khách với giá thành hợp lý. Trong thời điểm tháng 12-2020, MCM ưng thuận niêm yết bên trên sàn UPCOM (mã kinh doanh thị trường chứng khoán MCM), đánh dấu sự cứng cáp về sale và quản trị công ty.

Kinh doanh nước ngoài ghi nhận doanh thu thuần 2.303 tỷ đồng, trong các số ấy xuất khẩu trực tiếp đóng góp 1.534 tỷ vnđ và những chi nhánh quốc tế đóng góp 769 tỷ đồng. Điểm sáng sủa của chuyển động kinh doanh quốc tế trong quý 4 thường xuyên đến trường đoản cú Angkor Milk - công ty con của Vinamilk tại Campuchia với doanh thu ghi dìm tăng trưởng gần 20% so với cùng kỳ 2019.

*

Doanh thu của Vinamilk tăng trưởng bình ổn cả thị phần trong nước với xuất khẩu.

Lũy kế cả năm 2020, tổng lệch giá hợp tốt nhất của Vinamilk đạt 59.723 tỷ đồng, tăng 5,9% so với cùng thời điểm 2019 và dứt 100% planer năm. Doanh thu thuần hợp độc nhất vô nhị đạt 59.636 tỷ đồng, vào đó, lợi nhuận thuần trong nước đạt 50.842 tỷ đồng, lớn mạnh 6,9% với thị phần được giữ vững so cùng với 2019 nhờ chiến lược tiếp thị phù hợp. Riêng lệch giá thuần của người tiêu dùng Cổ phần Sữa Mộc Châu (MCM) đạt 2.823 tỷ đồng, tăng 10,3% so với cùng kỳ 2019.

*

Mới đây, Vinamilk đã mở đầu năm 2021 cùng với lô hàng lớn đầu năm mới xuất khẩu đi trung hoa gồm sữa hạt cao cấp và sữa đặc.

Doanh thu thuần quốc tế đạt 8.794 tỷ đồng, trong những số đó xuất khẩu trực tiếp góp sức 5.561 tỷ đồng và những chi nhánh quốc tế đóng góp 3.233 tỷ đồng. Với mức tăng trưởng lệch giá 7,4% so với 2019, chuyển động xuất khẩu của Vinamilk trong thời hạn 2020 đã tạo nhiều dấu ấn vào bối cảnh khó khăn chung, đóng góp tích cực và lành mạnh cho ngành sữa cả nước. Tuy vậy song với vấn đề tiếp tục đẩy mạnh các sản phẩm xuất khẩu thế mạnh dạn sang các thị trường truyền thống, Vinamilk liên tục ghi dìm tin tức tích cực và lành mạnh về xuất khẩu mang đến các giang sơn như Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore và những nước trong khoanh vùng Đông phái nam Á cũng tương tự phát triển thị trường mới tại quanh vùng Châu Phi… Như vậy, tính từ khi ban đầu xuất khẩu (năm 1997) mang lại nay, thành phầm Vinamilk đã có mặt tại 56 non sông và vùng cương vực với tổng kim ngạch đạt hơn 2,4 tỷ USD.

Trong năm 2020, Vinamilk vẫn tung cùng tái tung rộng 15 sản phẩm đáp ứng nhu cầu bổ sung cập nhật dinh dưỡng, tăng tốc đề phòng của người tiêu dùng. Khá nổi bật Vinamilk sẽ cho reviews nhiều sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp như Sữa tươi tiệt trùng tất cả chứa Tổ Yến, Sữa bột trẻ em Grow Plus bao gồm chứa Tổ Yến, sản phẩm Sữa chua ăn uống Love Yogurt, Nước trái cây thời thượng Love Fruit…

*

Chung tay cùng cả nước đẩy lùi bệnh dịch lây lan COVID-19, Vinamilk đã dành gần 40 tỷ đồng cho các công tác phòng, kháng dịch, hỗ trợ cộng đồng và lực lượng tuyến đường đầu.

*

1,7 triệu hộp sữa đã được trao cho tay các em nhỏ tuổi có thực trạng khó khăn ngay giữa đại dịch.

Xem thêm:

*

Vào tháng bốn -2020, xí nghiệp sản xuất Sữa Driftwood của Vinamilk tại Mỹ vẫn ủng hộ ngay sát 23 ngàn lít sữa cho tổ chức triển khai từ thiện bank thực phẩm - Food bank - tại khoanh vùng Los Angeles (L.A Food Bank), để hỗ trợ thực phẩm cho những người dân sống tại thành phố Los Angeles, bang California đang gặp mặt khó khăn do ảnh hưởng kéo nhiều năm của dịch Covid-19.

Song tuy nhiên với hoạt động sản xuất, kinh doanh, năm 2020, Vinamilk đã chiếm hữu gần 40 tỷ đồng cho những công tác phòng, chống dịch, hỗ trợ xã hội và lực lượng tuyến đầu. Trong đó, 1,7 triệu vỏ hộp sữa đã có trao cho tay các em bé dại có hoàn cảnh khó khăn ngay thân đại dịch; gia nhập ủng hộ ngay gần 4 tỷ vnđ giúp fan dân miền trung bộ bị thiên tai quá qua trở ngại và khắc phục và hạn chế hậu trái sau bão lũ… những chương trình CSR to của Vinamilk như “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam”, “Quỹ 1 triệu cây cối cho Việt Nam” hay công tác Sữa học tập đường sát cánh đồng hành cùng các địa phương vẫn được triển khai.

*

Vinamilk được vinh danh trong nhiều hạng mục của phần thưởng CSR thế giới 2020 cùng với nhiều chuyển động cộng đồng tích cực.

Đặc biệt, năm 2020 Quỹ 1 triệu cây cỏ cho vn đã xong xuôi mục tiêu của chương trình với trên 1,1 triệu cây cối được trồng. Đây là một trong những nỗ lực rất đáng ghi nhận với được giải thưởng CSR trái đất 2020 vinh danh trong top 10 chuyển động vì môi trường xung quanh xuất nhan sắc nhất. Đồng thời Vinamilk cũng là doanh nghiệp có chuyển động vì xã hội xuất sắc tuyệt nhất tại vn theo The Global CSR Awards 2020.

*

Quý 4 năm 2020, Vinamilk liên mừng đón được các giải thưởng cao về công dụng kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

*

Nỗ lực bảo đảm các giá chỉ trị có đến cho tất cả những người lao động trong thời gian qua, Vinamilk được bình chọn là địa điểm làm việc cực tốt Việt nam giới năm sản phẩm công nghệ 3 liên tiếp.

*

Ông Lê Thành Liêm, Giám đốc quản lý Vinamilk thay mặt đại diện Công ty nhận thương hiệu “Thương hiệu vàng tp.hồ chí minh 2020” ngay trong lần thứ nhất tổ chức xét chọn.

Với những các kết quả nổi bật, chỉ tính riêng quý 4 năm 2020, Vinamilk đang liên mừng đón được các review xếp hạng về uy tín và công dụng sản xuất kinh doanh đến từ các tổ chức vào và không tính nước như: Vinamilk là công ty duy độc nhất và trước tiên của việt nam được vinh danh là “Tài sản Đầu tư có mức giá trị của ASEAN”, mặt khác được đánh giá thuộc đứng đầu 3 công ty lớn niêm yết của vn theo kết quả Thẻ điểm cai quản trị công ty ASEAN 2019, thuộc sáng kiến quản trị doanh nghiệp ASEAN của Diễn bọn thị ngôi trường vốn ASEAN; đơn vị dẫn đầu đứng top 10 doanh nghiệp bền bỉ của vn trong nghành nghề dịch vụ sản xuất năm 2020 và năm máy 3 liên tiếp duy trì vị trí số 1 trong những danh sách "100 nơi làm việc rất tốt Việt Nam”; đặc biệt, Vinamilk đã gồm mùa bội thu giải thưởng với 3 quán quân trong những hạng mục đặc biệt quan trọng của Cuộc bình chọn Doanh nghiệp Niêm yết 2020: doanh nghiệp lớn quản trị công ty tốt nhất có thể (nhóm vốn hóa lớn), báo cáo thường niên tốt nhất có thể và báo cáo phát triển bền bỉ tốt nhất; vừa qua, Vinamilk được review là “Thương hiệu đá quý TP. HCM” ngay trong lần trước tiên tổ chức.

Vinamilk là trong những công ty dinh dưỡng hàng đầu tại vn và hiện phía trong nhóm 50 công ty sữa lớn nhất thế giới. Với sứ mệnh trở thành thương hiệu nước ngoài trong lĩnh vực thực phẩm với là biểu tượng niềm tin cho những người tiêu cần sử dụng Việt về thành phầm dinh dưỡng và sức khỏe, Vinamilk luôn cam đoan mang cho cho xã hội các thành phầm chất lượng thời thượng bằng chính sự trân trọng, tình thân và nhiệm vụ cao của mình với cuộc sống đời thường con bạn và xóm hội.