BÁO VNEXPRESS HÀ NỘI, VIỆT NAM

Thành phố "không chống sông cấm chợ" nhưng mà để dữ thế chủ động phòng, kháng Covid 19, tín đồ dân lúc trở lại thủ đô phải khai báo y tế, Phó chủ tịch hà nội Chử Xuân Dũng nói.

Bạn đang xem: Báo vnexpress hà nội, việt nam

Yêu ước trên được Phó quản trị Chử Xuân Dũng, Trưởng ban lãnh đạo phòng, chống dịch đưa ra tại phiên họp chiều 13/2.Người về quê ăn uống Tết xoay trở lại thủ đô sẽ bắt buộc khai báo y tế trên địa phương. Ảnh: Ngọc Thành.

Ông Dũng yêu thương cầu những quận, huyện, thị buôn bản tiếp tục cai quản tốt vụ việc hộ khẩu, nhân khẩu trong bối cảnh người dân vẫn trở lại thủ đô hà nội sau kỳ nghỉ lễ Tết nguyên đán.

"Từng tổ dân phố làm chủ chặt cư dân, yêu cầu khai báo y tế", Phó chủ tịch thành phố nói và mang đến biết, thành phố "không gây khó khăn khăn" nhưng mà việc tiến hành các vận động trên để cai quản tốt lịch trình, sức khoẻ của người dân một bí quyết chủ động.

Lưu ý các địa bàn tất cả khu chế xuất, khu công nghiệp sẽ khá đông những công nhân trở lại làm việc sau kỳ nghỉ, ông ý kiến đề nghị hơn 10.000 tổ Covid-19 xã hội phát huy sứ mệnh giám sát, vận động những năm này.Thành phố yêu cầu huyện Mỹ Đức không tiếp đón khách đến chùa Hương trước rằm mon giêng. Ảnh: Ngọc Thành.

Nêu lại lý lẽ dừng các liên hoan tiệc tùng của thành phố, ông trịnh đình dũng yêu cầu những địa phương công khai thông tin rõ ràng, tránh khủng mờ tạo ra cách hiểu khác ví như "dừng khai hội nhưng vẫn đón khách". Với cùng một số liên hoan tiệc tùng lớn, có thời gian tổ chức lâu năm ngày như liên hoan tiệc tùng chùa Hương, ngoài việc không tổ chức khai hội, tổ chức chính quyền địa phương nên xem xét câu hỏi không tiếp đón khách thập phương cho đến khi kết thúc rằm mon giêng.

"Chậm tổ chức triển khai đón khách nhưng bình an còn hơn yêu cầu cách ly một thôn, xã thậm chí là cả thị xã làm khó khăn cho địa phương, thành phố", Phó quản trị nêu.

Với vấn đề đi học, lãnh đạo tp giao Sở giáo dục đào tạo Đào chế tạo xây dựng phương án, report tại buổi họp tới của Ban chỉ huy (ngày 16/2) để chu đáo quyết định học viên quay quay trở lại trường hay tổ chức triển khai học online.

Xem thêm: Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp

Số liệu những ca bệnh trong những ngày qua cho thấy thêm thành phố sẽ cơ phiên bản khống chế được dịch. Điều đó dễ dàng gây tâm lý chủ quan với nhân dân, đặc trưng trong cơ hội Tết nguyên đán, ông dũng nói và đề nghị những đơn vị liên quan liên tiếp thực hiện nghiêm cách thức phòng, kháng dịch, không thiếu cẩn trọng chủ quan.

Theo phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh, tính từ thời điểm ngày 27/1 mang đến 13h ngày 13/2, thủ đô ghi thừa nhận 30 ca bệnh xung quanh cộng đồng. Trong đó, ngày 31/1 có số ca mắc cao nhất với 11 ngôi trường hợp; từ thời điểm ngày 2/2 đến lúc này có một mang đến 2 ca và hầu hết đều là những trường hợp đã được biện pháp ly tập trung.Học sinh, cha mẹ và các giáo viên ngôi trường Tiểu học Xuân Phương (Nam tự Liêm) sẽ được về cách ly tận nơi từ ngày 14/2. Ảnh: Giang Huy.

Thành phố đã xong xuôi rà soát người đi đến, về trường đoản cú vùng dịch (TP Chí Linh, hải dương và sảnh bay nước ngoài Vân Đồn, Quảng Ninh), bên trên 18.000 bạn được lấy mẫu mã xét nghiệm, phát hiện tại 4 ca dương tính, sót lại âm tính.

Bên cạnh đó, bên trên 16.000 trường hợp liên quan các địa điểm có ca bệnh tại thủ đô hà nội đã được lấy chủng loại xét nghiệm. Rộng 12.000 trường phù hợp là cán bộ, nhân viên thao tác làm việc tại sân bay thế giới Nội Bài cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm. Toàn bộ trên 28.000 trường đúng theo nêu trên phần nhiều âm tính.

"Đây là đông đảo số liệu minh chứng tình trạng dịch ở địa phận thành phố đã làm được kiểm soát", ông Hạnh nói nhưng đến rằng nguy cơ tiềm ẩn vẫn còn và có thể tiếp tục xuất hiện các những bệnh ngoài cộng đụng trong thời hạn tới buộc phải không thể nhà quan.


Toàn bộ bạn cách ly tại Tiểu học Xuân Phương được về nhà

Chủ tịch ủy ban nhân dân quận phái mạnh Từ Liêm Nguyễn Huy Cường tin tức từ 9/2 tới thời điểm này trên địa phận quận không phát hiện thêm ca bệnh nào.

Ngày 10/2 có 28 bạn (15 học sinh, 13 phụ huynh) đã được về nhà phương pháp ly tập trung. Số sót lại 109, trường đa số đã được lấy mẫu mã xét nghiệm lần cha hôm 12/2 và cho hiệu quả âm tính. Sáng mai, quận sẽ tổ chức đưa cục bộ những trường hòa hợp trên về phong thái ly tại nhà.

Sau đó, quận sẽ mang lại khử trùng cục bộ trường nhằm mùng 6 tết (17/2) học sinh có thể trở lại trường học bình thường nếu ngành giáo dục và đào tạo cho học viên đi học.