Cột Mốc Biên Giới Việt Nam


Trong vai trung phong thức người việt nam Nam, biên giới là một trong nơi linh thiêng, ngoại trừ ranh giới pháp lý về lãnh thổ, khu vực đó lưu lại hội chứng tích, lao động dựng nước với giữ nước của tổ tiên, đặc trưng nơi phía trên - Vùng tam biên, cột mốc biên giới việt nam - Lào - Campuchia, nơi tiếng gà gáy 3 nước cùng nghe, chỗ mà với 120 bậc tam cung cấp và 100 cách chân chúng ta cũng có thể đi vòng qua 3 nước.

Bạn đang xem: Cột Mốc Biên Giới Việt Nam

*

Vị trí cột mốc nằm ở vị trí độ cao 1.086m, phía vn là thức giấc Kon Tum, phía Lào là tỉnh Attapư, phía Campuchia là tỉnh Ratanakiri, biện pháp cửa khẩu thế giới Bờ Y 10km, cách tp Kon Tum 90km.

Từ một vùng đất hoang vu lồng lộng gió ngàn, núi tiếp núi, đồi tiếp đồi, hiện nay đã có những công trình xây dựng mọc lên khiến cho vùng đất này khởi sắc, ghi dấn sự trở nên tân tiến về tài chính của Kon Tum nói riêng và toàn nước nói chung. Chúng ta có một chiếc nhìn không giống về vùng đất này vào tương lai, đó là việc phát triển bền bỉ về quốc phòng, bất biến về gớm tế. Cũng tự đây, tình hữu hảo 3 nước việt nam - Lào - Campuchia sẽ hàng ngày thắt chặt không chỉ có thế về hầu như mặt.

Ngoài ý nghĩa về ghê tế, mỗi địa danh tại đây đều mang một huyền thoại thiêng liêng với huyền bí. Chỉ có 4km mặt đường chim bay nhưng đề nghị vượt qua những tuyến phố quanh co khúc khuỷu gần 10km mới đến được cột mốc. Trên đường đi ngang qua vùng đất có rất nhiều truyền thuyết của người KDoong như tảng đá tế bào Yang (đá trời) với thần thoại về 7 cô gái và vị vua Hổ; thác Đon Chor, lãng mạng rộng ta hoàn toàn có thể gọi là thác Đón chờ, cùng với rất nhiều thắng cảnh và thần thoại cổ xưa khác.

Xem thêm:

Để đạt được phương châm trên, ngành phượt Kon Tum chú trọng trở nên tân tiến các điểm, đường du lịch, tuor du lịch đồng bộ, hài hoà trên diện tích s đất của 3 non sông xung quanh khu vực cột mốc quốc giới phổ biến 3 nước. Kết nối du ngoạn khu vực cột mốc 3 biên với các điểm, con đường du lịch, tuor phượt của những địa phương trong tam giác vạc triển việt nam - Lào - Campuchia. Đồng thời cách tân và phát triển các một số loại hình du lịch như: du lịch văn hoá các làng đồng bào dân tộc bản địa thiểu số; du lịch sinh thái; phượt tham quan các di tích lịch sử hào hùng cách mạng; du lịch tổng vừa lòng (tham quan, thiết lập sắm...); du ngoạn Caravan và du lịch Mice.

Hiện nay, thị xã Ngọc Hồi đã từng có lần bước đầu tư cơ sở vật dụng chất giao hàng cho phân phát triển kinh tế - thôn hội nói bình thường và lĩnh vực du ngoạn nói riêng rẽ như: giao thông, thuỷ lợi, tin tức liên lạc, điện, nước, khách sạn, nhà hàng... Riêng các đại lý vật chất phục vụ du lịch từng bước phát triển cả về bài bản và chất lượng, đáp ứng yêu cầu ship hàng khách du lịch. Tổng số khách hàng sạn, nhà hàng quán ăn tăng nhanh, unique phòng lưu trú đang từng bước một được nâng cao, số hotel được phân hạng từ 1-2 sao tăng thêm (đặc biệt có khách sạn BMC đạt tiêu chuẩn 4 sao). Số cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ, khách sạn, nhà hàng tăng tự 372 cửa hàng năm 2005 lên ở trên 1.000 đại lý năm 2015.

Với tiềm năng và lợi thế của vị trí là ngã ba Đông Dương, hi vọng khu vực cột mốc quốc giới bình thường 3 nước nước ta - Lào - Campuchia sẽ là điểm du ngoạn đầy tiềm năng vào tương lai. Sự cải tiến và phát triển của vùng đất này sẽ thúc đẩy quá trình hợp tác giao lưu nước ngoài trong tam giác cải tiến và phát triển 3 nước việt nam - Lào - Campuchia.