BỘT GIẶT CHO MÁY GIẶT CỬA TRÊN

Bạn có biết phương pháp bạn áp dụng và gạn lọc bột giặt hàng ngày cũng là trong số những nguyên nhân khiến cho máy giặt bị xuống cấp trầm trọng nhanh chóng, thậm chí hư hỏng. Hãy cùng Nguyễn Kim khám phá những không nên lầm khi dùng bột giặt cho máy giặt và phần nhiều lời khuyên có lợi giúp khắc phục triệu chứng này.

Bạn đang xem: Bột giặt cho máy giặt cửa trên


Cho vô số bột giặt hoặc hóa học tẩy

Nhiều bà chuyên lo việc bếp núc thường hay bao gồm ý nghĩ về là áp dụng càng các chất giặt tẩy thì áo quần sẽ càng sạch mát hơn. Điều đó là trọn vẹn sai. Do nếu dùng quá nhiều bột giặt sẽ giữ lại một lượng mập cặn xà phòng, các sợi tơ vải bám trên xống áo và trang bị giặt. để cho ống xả nước và bộ lọc của máy cũng rất có thể bị tiêu giảm vì cặn dính dẫn mang đến tình trạng máy chuyển động trục trặc. Với các máy giặt năng suất cao, thì câu hỏi này còn giúp cho hệ thống cảm ứng điều máu số vòng xoay lồng giặt tăng lên để giũ sạch xà phòng và nước xả vải. Do đó không phần đa chỉ làm ngân sách chi tiêu điện tổ quốc bạn tăng thêm mà còn khiến cho máy mau hư hơn.

*
Dùng quá nhiều bột giặt gây tắc ống thoát nước xả

Dùng xà phòng tay nhằm giặt máy

Để tiết kiệm, mọi fan hay gồm thói quen thuộc dùng chung bột giặt cho tất cả giặt máy cùng giặt tay, vừa đỡ tốn tiền mà lại vẫn giặt sạch mát quần áo. Nhưng không phải cứ dùng loại bột giặt nào bỏ vô máy cũng được. Đặc biệt là trang bị giặt cửa ngõ ngang phải áp dụng loại bột giặt chuyên được sự dụng của nó. Nếu như bạn dùng xà phòng tay, bọt vô số sẽ tràn ra bên ngoài lồng giặt, làm cho ẩm những thiết bị của sản phẩm giặt tạo hư hư nghiêm trọng. Loại xà bông dùng đến máy giặt thường có chức năng tạo bọt bong bóng ít nhưng tác dụng tẩy rửa mạnh dạn hơn. Chính vì dùng loại xà bông này là để xống áo bám ít bọt xà phòng, được xả sạch nhanh hơn, tiết kiệm nước.

*

Thật không nên lầm khi sử dụng bột giặt tay đến giặt máy

Không áp dụng đúng nhiều loại bột giặt chuyên được sự dụng của mỗi nhiều loại máy giặt

Hãy luôn luôn nhớ rằng, những nhà thêm vào đã gồm sự phân tích kỹ lưỡng bắt đầu đưa ra mọi dòng bột giặt chuyên được sự dụng dành đến từng các loại máy giặt. Trường hợp là lắp thêm giặt cửa ngõ trên, sẽ có sản phẩm bột giặt ít bọt hơn vật dụng giặt cửa ngang. Điều này nhà cung ứng đã lưu ý và ghi rõ ràng trên bao bì. Nếu cài đặt nhầm, người dùng có thể gặp gỡ các trường vừa lòng như xà bông không tổng hợp (do lượng nước máy cửa trên vô cùng ít), lắp thêm giặt cửa ngõ trên bị trào bọt,… với hậu quả nó tạo ra cho thiết bị giặt nhà của bạn cũng nghiêm trọng không khác gì so với những sai lạc khác mà người tiêu dùng đã mắc phải.

*
Mỗi nhiều loại máy giặt sẽ sở hữu một dòng bột giặt chuyên dụng 

Chọn xà phòng nhiều bọt chưa hẳn đã tốt

Nhiều người cho rằng, xà bông càng có rất nhiều bọt, đậm đặc thì tài năng tẩy sạch quần áo sẽ xuất sắc hơn. Tuy vậy không biết, vày những loại xà phòng này vẫn được những nhà sản xuất tăng lên chất tạo thành bọt, khi giặt vẫn sinh nhiều bọt, nhưng năng lực tẩy vẫn không vắt đổi. Như đã nói, bọt xà phòng không ít sẽ trào ra ngoài thùng giặt khiến chiếc vật dụng báo lỗi ko hoạt động, hoặc làm cho hư sợ hãi các bộ phận khác của máy và bạn sẽ tốn một khoảng chừng không nhỏ dại để sửa hoặc thiết lập máy mới đấy. Không những thế, trong quá trình xả, bọt rất nhiều bám vào những lớp áo quần ở phía trên, cho dù xả nước các lần cũng cạnh tranh sạch được, vậy là các bạn sẽ tốn thêm thời hạn xả lại.

*
Bọt xà phòng tràn ra phía bên ngoài dễ tạo hư hại cho máy giặt

Các giải pháp để né làm sút tuổi thọ sản phẩm giặt bởi những sai trái trên

Hiện nay ngơi nghỉ Việt Nam, các hãng sản xuất hóa chất làm đẹp như Unilever, P&G và các nhãn hàng nội địa khác như Aba, Lix, vì chưng Dân, Net,… đều phải sở hữu các loại xà phòng khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng. Bởi vì đó, bạn nên chọn dùng loại tương xứng cho thứ giặt cửa ngõ trước hoặc cửa ngõ trên tùy mái ấm gia đình mình, tránh phần lớn hư hỏng xứng đáng tiếc. Ví như OMO, giặt tẩy an ninh giúp trắng sáng quần áo, dùng được mang lại giặt tay cùng máy giặt cửa ngõ trên.

Xem thêm:

*
Chọn một loại bột giặt phù hợp sẽ đóng góp phần tăng tuổi thọ đến máy giặt

Bạn cũng đề nghị tránh dùng một số loại bột giặt tất cả chứa vô số chất tẩy rửa mạnh khiến quần áo nhanh hỏng, rất có thể gây kích ứng đến da với vẫn khiến nhờn dính trên quần áo sau khi giặt xong. Các bạn hãy suy xét và phát âm kĩ phía dẫn thực hiện để chọn đúng loại sản phẩm phù hợp. Vào trường vừa lòng da các bạn có bộc lộ mẩn ngứa khi thay đổi loại bột giặt, hãy lưu giữ chọn chế độ vò giũ để tẩy sạch xà bông còn lưu lại trên xống áo của mình.

*
Đọc gợi ý trên bìa hoặc chai xà phòng để kiêng những sai lạc không xứng đáng có

Phân các loại quần áo trước khi giặt máy, cũng là một trong những vấn đề đặc trưng cần nhằm ý. Với áo quần màu hoặc sẫm, tuyệt vời và hoàn hảo nhất không sử dụng loại bột giặt bao gồm chứa hóa học tẩy trắng, hẳn bạn không muốn quần áo bị phai nhạt, xấu xí. Với loại trắng hoặc nhạt màu, thì hãy lựa chọn bột giặt có chất tẩy trắng nhằm quần áo của doanh nghiệp sáng sủa như mới. Và với len dạ hoặc các đồ dễ hư, hãy áp dụng những loại bột giặt nhẹ nhàng hơn để tránh có tác dụng hỏng quần áo.

*
Phân loại quần áo trước khi giặt để sử dụng bột giặt hợp lý hơn

Để hạn chế tối đa việc cho không ít bột giặt vào máy, trước tiên người dùng nên lựa chọn những loại bột giặt có nắp đậy làm bằng nhựa trong, gồm chia vạch vắt thể, rõ ràng hoặc dùng muỗng đo kèm theo trong những hộp bột giặt. để dành ra một chút thời hạn chừng vài phút, phát âm kỹ phía dẫn thực hiện có minh họa bằng hình hình ảnh hiểu rõ về những vạch chia lượng trên nắp hộp hoặc vỏ hộp để sử dụng đúng lượng chất tẩy phù hợp trong những lần giặt.

*
Đo lường lượng bột giặt đúng mực trước lúc giặt cực kỳ hữu ích

Với phần nhiều máy giặt, khi dùng bột giặt thì bỏ vào khay hoặc để tại giữa trục quay của máy, rồi kế tiếp mới cho quần áo vào. Riêng biệt với loại bột giặt dạng lỏng, chúng ta nên dùng nắp chai đong lượng vùa dùng rồi mới làm như trên. Đặc biệt, nhà nào dùng máy giặt cửa ngõ trên, nhớ ko được cho xà bông hoặc đổ nước giặt thẳng lên quần áo vì sẽ làm áo xống không sạch sẽ xà phòng, mau hư, vừa tốn điện nước, vừa tốn tiền thiết lập đồ mới.

Với những chia sẻ hữu ích mặt trên, công ty chúng tôi hy vọng bạn sẽ sử dụng phối hợp bột giặt và máy giặt một giải pháp thông minh nhất bạn nhé. Vừa đảm bảo chiếc vật dụng giặt “sống lâu” hơn, vừa bảo đảm túi tiền với sức khỏe gia đình mình tốt nhất. Chúc chúng ta thành công!

Bài: Nhật Vy-S

Ngoài ra, mùa mưa đang tới gần, các bạn đang mong muốn muốn thay đổi hoặc mua new một cái máy giặt, thì hãy ghé qua Trung trung ương Nguyễn Kim và xem thêm thử phần đông dòng lắp thêm giặt tiếp sau đây nhé. Không còn uổng giá tiền đâu.