Bú cu có bị nhiễm hiv không

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home2/stopcat.orgvna2/public_html/lib/redDirectory.php on line 98
bạn Đang Online:_couter.online bây giờ Online:_couter.today Tổng truy hỏi Cập:_couter.total

HIV (Human Immunodeficiency Virus) là vi-rút tấn công hệ thống miễn dịch của cơ thể. . HIV có thể lây truyền qua quan hệ tình dục tình dục, qua con đường máu hoặc truyền từ bà bầu sang nhỏ trong thời kỳ có thai, sinh đẻ cùng cho con bú.

Bạn đang xem: Bú cu có bị nhiễm hiv không

Nếu fan nhiễm HIV ko được khám chữa thì rất có thể dẫn đến sida (Hội hội chứng suy bớt miễn dịch mắc phải). Hiện chưa có thuốc chữa bệnh nhưng nếu tín đồ nhiễm HIV được điều trị tác dụng thì hoàn toàn có thể sống lâu, sống mạnh bạo và đảm bảo an toàn được chúng ta tình của mình. (1) (2)

*

Ảnh: CDC Hoa Kỳ

Vậy hàng không lây truyền HIV là phần đa đường nào?

Vẫn có nhiều người để ra thắc mắc như: Muỗi đốt có thể làm lây nhiễm HIV tuyệt không?Ăn chung với những người bị lây lan HIV gồm bị lan truyền HIV không?. Câu vấn đáp là KHÔNG. Hãy cùng tò mò những đường không lây của HIV:

HIV không tồn trên lâu bên ngoài cơ thể bạn (chẳng hạn như bên trên bề mặt), và nó quan trọng sinh sản phía bên ngoài vật công ty là người. HIV sẽ không còn lây truyền cho người khác được nếu: (3)

ü Truyền đi vị muỗi, bọ ve, hoặc côn trùng nhỏ khác.

ü Qua nước bọt, nước đôi mắt hoặc mồ hôi.

ü bằng phương pháp ôm, hôn, bắt tay, dùng phổ biến nhà vệ sinh, dùng chung chén đĩa, hoặc với người nhiễm HIV.

Xem thêm:

ü Truyền qua không khí

Ngoài ra, hiện nay nhờ văn minh của khoa học, lây truyền HIV không còn là án tử hình nữa. Hơn thế nữa người lan truyền HIV vẫn có cuộc sống đời thường tình dục bình yên mà không phải lo ngại lây truyền HIV cho người khác. Một fan nhiễm HIV uống thuốc phòng vi rút (ARV) hàng ngày theo chỉ định, giành được và bảo trì tải lượng vi rút dưới ngưỡng phát hiện tại (Tải lượng vi rút dưới ngưỡng phát hiện nay được tư tưởng là bên dưới 200 phiên bản sao/1mL máu) vẫn thực sự không tồn tại nguy cơ làm lây truyền HIV sang cho bạn tình của họ qua mặt đường tình dục. Như vậy, cùng với phát hiện này, người có HIV đang khám chữa ARV có tải lượng HIV bên dưới ngưỡng phát hiện đã thể sống cuộc sống thường ngày với tình dục an toàn. (4)

Phòng kháng HIV/AIDS

Mặc dù không trực tiếp giảm nguy cơ lây truyền nhiễm HIV, bài toán tham gia xét nghiệm cũng đưa về những ảnh hưởng tác động tích cực, và vì chưng vậy, cũng được coi là một đôi mắt xích quan trọng đặc biệt trong lịch trình phòng kháng HIV/AIDS. Tiện ích trực tiếp của xét nghiệm HIV là xác định tình trạng ngày tiết thanh của bản thân.

Nếu âm tính: tư vấn viên có thể cung cấp cho thêm con kiến thức, chia sẻ về phương án cũng như cung ứng khách hàng xuất bản kế hoạch quản lý hành vi nguy cơ, nhằm mục đích gia hạn tình trạng âm tính.

Nếu dương tính: người bệnh có cơ hội tiếp cận mau lẹ với lịch trình điều trị, từ đó hưởng được trọn vẹn công dụng của điều trị sớm trong việc bảo đảm và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Tham gia xét nghiệm HIV thời hạn cũng đồng thời nâng cao nhận thức về bệnh, từ bỏ đó có giá trị lý thuyết cho hành vi cùng lối sống.