Cách Chào Hỏi Của Người Hàn Quốc

“Lời chào cao hơn mâm cỗ” là câu châm ngôn mà tín đồ dân vn ta luôn luôn đề cao cùng tôn trọng. Không chỉ riêng Việt Nam mà lại mỗi một đất nước đều có một giải pháp thể hiện tại lời chào riêng biệt. Nếu bạn phương tây xin chào hỏi bằng những cái bắt tay, thơm má; người Nhật biểu hiện sự cúi kính chào theo phong thái văn hóa của người Nhật... Thì người nước hàn lại bao gồm một phong cách chào hỏi trọn vẹn khác. Người hàn quốc rất đặc trưng lễ nghĩa chính vì như thế mà văn hóa truyền thống chào hỏi của bạn Hàn cũng rất được coi trọng.Chúng ta thuộc Hàn ngữ Korea Linktìm phát âm để biết được sự khác biệt đó nhé !!!Lời chào trong văn hóa truyền thống Hàn QuốcLời chào dĩ nhiên sẽ là vấn đề mà các người thắc mắc đầu tiên. Lời chào bằng tiếng Hàn “안녕하세요” thời nay đã được cả thế giới biết đến. Nhưng hiếm có ai biết, lời chào này lại chứa đựng vào nó lịch sử hào hùng đau thương của cả một dân tộc. Trải qua chiến tranh loạn lạc và sự thiếu thốn triền miên, con tín đồ ta vào một đêm rất có thể ra đi bất cứ lúc nào do gươm giáo tao loạn hay đơn giản và dễ dàng chết bởi vì cái đói. Vì chưng thế, cứ buổi sáng tỉnh dậy, người hàn quốc lại dùng câu hỏi thay đến câu xin chào “밤새 안녕하셨습니까?”, “안녕히 주무셨습니까?” (Đêm qua ông, bác, anh… ngủ bao gồm được an ninh không ạ?). Từ bỏ “안녕” tiếng Hán (安寧) sở hữu nghĩa là “an ninh” tức là trạng thái an toàn, không ngại lắng, hại hãi. Như vậy, so với người Hàn Quốc, sự sung sướng lớn nhất đó là trạng thái an toàn, bình yên vô sự.

Bạn đang xem: Cách chào hỏi của người hàn quốc

*

Cúi đầu trong văn hóa truyền thống chào hỏi Hàn QuốcNếu lời xin chào mang nhiều ý nghĩa đến bởi thế thì việc cúi đầu khi chào hỏi cũng ẩn sâu trong các số ấy nhiều hàm ý.Cúi đầu trong văn hóa Hàn Quốc để mô tả lòng kính trọng của bản thân đối với những người khác (một tín đồ lớn tuổi hơn hoặc fan có vị thế cao rộng mình trong tiếp xúc hàng ngày).Nguyên tắc cúi đầu gồm gốc rễ thâm thúy trong làng hội Hàn Quốc, từ bỏ thời kỳ Tam Quốc (57 TCN - 668). Dù trong tương lai Phật giáo với Thiên chúa giáo tác động tới lối hành xử của bạn Hàn Quốc, nho giáo vẫn tác động thâm thúy đến cách thức lịch sự.Nho giáo là hệ thống đạo đức với hành vi nhấn mạnh đến đối nhân xử chũm giữa bạn với người, đề cao nghĩa vụ, lòng trung thành, chính trực, lòng hiếu thảo, tôn trọng fan lớn tuổi cùng tiền bối.Tôn trọng theo tuổi tác với thâm niên đến thời điểm này vẫn là một trong giá trị quan trọng đặc biệt trong văn hóa Hàn Quốc. Hành động cúi đầu thấp đến đâu còn phụ thuộc vào nút độ định kỳ sự, địa vị xã hội, với thâm niên hoặc tuổi tác.Cúi đầu chào cũng được người Hàn Quốc triển khai khi bàn bạc danh thiếp trong đời sống thường nhật hay vào công việc. Bạn sẽ thấy rằng họ vừa bàn bạc danh thiếp vừa cúi đầu cùng lúc. Khi gửi danh thiếp của bạn cho người khác hãy lưu giữ đưa bằng hai tay cùng cũng dấn lại bằng hai tay danh thiếp từ bạn khác. Đây là một trong điểm đặc trưng trong văn hóa của tín đồ Hàn Quốc.

*

Việc cúi đầu kính chào nhau cũng biến thành hiếm thấy trong số những người đồng bọn với nhau trừ khi khoảng cách tuổi tác của mình cách xa hoặc họ đang ở những nơi công cộng, trang nghiêm. Ngày này việc vẫy tay chào chúng ta bè, đồng nghiệp sẽ dần trở nên quen thuộc và thịnh hành hơn trong văn hóa chào hỏi của fan Hàn Quốc.

Xem thêm:

*

Việc cúi đầu cũng áp dụng khi cảm ơn. Đôi lúc 1 người hoàn toàn có thể quỳ gập gối và cúi đầu đụng trán xuống sàn. Khung cảnh này thường xuất hiện trong đám cưới, lúc chú rể quỳ và cúi đầu cảm ơn phụ huynh vợ. Vào cơ hội Tết Âm định kỳ Seollal với Tết Trung thu Chseok, con cháu và cháu chắt trong đơn vị cũng quỳ lạy bậc cao siêu và tổ tiên.

*

*

Bắt tay trong văn hóa truyền thống Hàn QuốcXã hội phân phát triển, nền văn hóa các nước khác đang dần xâm nhập tại “xứ sở Kim Chi”. Ngày nay, ngoài việc cúi đầu chào hỏi, fan dân Hàn còn với trong bản thân thêm một văn hóa chào hỏi nữa nhé là: “văn hóa bắt tay”. Bài toán bắt tay nhau đang ngày dần trở nên thịnh hành trong cuộc sống, nhất là giao tiếp quá trình ở những nước trên thế giới. Tuy vậy, cách hợp tác của người Hàn gồm sự kha khá khác, bởi họ vừa bắt tay vừa cúi chào. Nhờ đó họ cảm giác sự tôn trọng lẫn nhau trong giao tiếp. Khi hợp tác thì nắm giữ tay hoặc chỉ cần bắt tay dịu một người khác tùy từng từng trường vừa lòng và tình huống giao tiếp. Với một điều biệt lập nữa là thanh nữ không khi nào là người chủ động bắt tay trước, vị có đôi lúc họ nghĩ rằng người bầy ông bắt tay là hành động quấy rối, xâm hại người khác.

*

Tư nắm chào hỏi trong văn hóa truyền thống Hàn QuốcTư thế là 1 trong yếu tố rất đặc biệt trong vấn đề cúi xin chào của bạn Hàn Quốc. Lúc cúi đầu thì quan trọng đặc biệt nhất là cúi thấp tín đồ từ ngang eo – thắt sườn lưng trở lên và cần đứng trực tiếp với phần đầu gối khép lại với nhau.Để trình bày thái độ lịch sự và tôn trọng nhất, người hàn quốc cúi đầu một góc 90 độ. Thông thường, phần lớn người dân xứ sở kim đưa ra sẽ nghiêng bản thân theo góc 45 hoặc 15 độ. Người nước hàn cũng có rất nhiều kiểu cúi đầu trong một trong những trường hợp khác nhau, cả lúc tỏ lòng cảm ơn tốt xin lỗi. Bạn xin lỗi thường nghiêng mình 45 độ cùng với đầu cúi thấp, đứng yên trong 3 giây. Vào trường hòa hợp tệ hơn và bắt buộc thể hiện tại lòng chân thành, tín đồ xin lỗi nên cúi đầu rẻ nhất bao gồm thể.

*

Bạn đề nghị nhớ rằng luôn luôn phải cúi đầu lại lúc một người không giống cúi đầu xin chào bạn, đó là phép lịch lãm trừ khi vị trí của người sử dụng thật sự cao hoặc bạn là bậc trưởng bối. Bình thường thì bạn không nhất thiết phải cúi đầu với một đứa trẻ, nhưng nếu như bạn có một cử chỉ, điệu cỗ nào đó như gật dịu đầu với đứa trẻ em thì có lẽ rằng sẽ làm đứa trẻ vui với vảm tìm tòi tôn trọng.Ngày nay, khi non sông Hàn Quốc ngày càng phát triển, nền văn hóa cũng hiện đại dần lên, mà lại không vì vậy mà người dân vị trí đây chẳng chú ý đi văn hóa truyền thống chào hỏi truyền thống cuội nguồn của quốc gia mình. Đây là nét văn hóa vô cùng đặc sắc và đặc biệt quan trọng của người dân Hàn Quốc. Và khác nước ngoài nước xung quanh không phải quá lo ngại về gần như phép tắc lịch lãm của xứ sở kim chi: "Người nước hàn sẽ bỏ lỡ nếu du khách vô tình phá đổ vỡ nguyên tắc. Nước hàn đã hội nhập vào hơn hai thập kỷ qua, fan dân quan sát chung không còn xa lạ với văn hóa truyền thống phương Tây cùng không mong rằng khách quốc tế hiểu không còn phép tắc tiếp xúc truyền thống"