CÁCH CHỤP ẢNH MÀN HÌNH WIN 10

Có thể bạn phải chụp hình ảnh màn hình cho công việc, đến hồ sơ của người tiêu dùng hoặc bạn có thể cần gởi một hình ảnh đến bộ phận hỗ trợ kỹ thuật. Chắc rằng bạn chỉ muốn lưu lại một giây lát thú vị xảy ra trên màn hình hiển thị của bạn.

Bạn đang xem: Cách chụp ảnh màn hình win 10

Dù tại sao là gì đi nữa, gồm nhiều cách để chụp ảnh màn hình bên trên PC Windows. Chúng bao gồm sử dụng phím màn hình hiển thị in tiêu chuẩn, gửi hình ảnh chụp màn hình hiển thị tới OneDrive, chụp bởi thanh Trò nghịch và không dừng lại ở đó nữa. Cùng đi qua một số cách chụp màn hình hiển thị máy tính dễ dàng và đơn giản nhé.

Đây là 1 trong những sự cầm của sáu lệnh chụp màn hình thông thường


Nội Dung bài bác Viết

Đây là 1 trong sự cố gắng của sáu lệnh chụp màn hình thông thường4. Bí quyết chụp screen trên máy tính bằng phím FN
Màn logo in (PrtScn) – Chụp toàn bộ màn hình . Nếu bạn có khá nhiều màn hình, tác dụng này sẽ lưu lại mọi vật dụng được hiển thị trên toàn bộ các màn hình hiển thị được liên kết dưới dạng một hình ảnh. Theo mang định, phương thức này không giữ hình ảnh của các bạn dưới dạng tệp nhưng mà chỉ gởi hình ảnh đã chụp vào bảng tạm.Alt + Print Screen – Chụp một cửa sổ duy nhất . Theo khoác định, phương thức này không lưu giữ hình hình ảnh của chúng ta dưới dạng tệp cơ mà chỉ giữ hộ hình ảnh đã chụp vào bảng tạm.Win + Print Screen – Chụp toàn cục màn hình . Sự khác hoàn toàn ở đó là Windows giữ hình hình ảnh dưới dạng tệp. Theo khoác định, nó được giữ hộ tới C: người dùng Ảnh chụp màn hình trên PC của bạn.Win + Shift + S – Chụp hình ảnh màn hình bởi công rứa Snip & Sketch tích hợp . Công cụ này sẽ không lưu hình ảnh chụp dưới dạng hình ảnh mà chỉ gửi chúng nó vào bảng tạm.Win + G – Mở thanh Game . Nhấp vào nút chụp màn hình hiển thị và pháp luật này lưu lại hình hình ảnh vào C: người dùng VideoCaptures theo khoác định. Để áp dụng công cố này, bảo đảm tính năng chụp màn hình hiển thị của thanh Trò chơi được nhảy trong Cài đặt> chơi trò chơi> Thanh trò chơi .Win + alt + Print Screen – Chụp cục bộ màn hình . Lệnh này giữ hình hình ảnh vào C: người tiêu dùng VideoCaptures theo khoác định. Để thực hiện công nỗ lực này, đảm bảo tính năng chụp screen của thanh Trò đùa được bật trong Cài đặt> chơi trò chơi> Thanh trò chơi .

Note:

Trong một vài trường hợp, màn hình hiển thị nhấp nháy hoặc mờ để biểu thị rằng Windows đã chụp ảnh màn hình. Nếu điều này không xảy ra, hãy mở file Explorer với đi đến những vị trí khoác định để xem Windows tất cả lưu hình hình ảnh của chúng ta không.

Nếu nhiều người đang sử dụng OneDrive, bạn cũng có thể lưu hình ảnh chụp màn hình hiển thị lên đám mây nhằm chúng hoàn toàn có thể truy cập được từ phần đông thiết bị. Nó ko lưu ảnh chụp screen theo mang định. Thay vào đó, các bạn phải nhấn vào phải vào hình tượng đám mây đỗ bên cạnh đồng hồ khối hệ thống và nhấp vào Cài đặt trên menu nhảy lên. Tiếp theo, nhấp vào tab Sao lưu trong cửa sổ bật lên hiệu quả và chọn hộp bên dưới Ảnh chụp màn hình .

Trong trường thích hợp này, chúng ta có thể nhấn tía lệnh In màn hình đầu tiên để tự động hóa lưu hình ảnh vào OneDrive. Bạn sẽ không còn thấy screen nhấp nháy hoặc mờ – nuốm vào đó các bạn sẽ nhận được thông báo. Đảm bảo đồng bộ thư mục Ảnh chụp screen nếu bạn có nhu cầu truy cập hình ảnh trên PC.

Cuối cùng, nếu khách hàng có Dropbox, ảnh chụp screen có thể tự động tải lên thư mục Ảnh chụp màn hình trong bộ lưu trữ đám mây của bạn, điều này rất có thể lý tưởng cho Showcase của bạn.


1. áp dụng phím tắt: PrtScn (Màn hình in) hoặc CTRL + PrtScn

Phương pháp đầu tiên cũng được biết đến các nhất với nó chuyển động trong tất cả các phiên phiên bản Windows: trên keyboard của bạn, dấn phím PrtScn (Màn hình in) hoặc phím CTRL + PrtScn . Tiếp theo, mở một chương trình chỉnh sửa ảnh như Paint cùng dán ảnh từ bảng ghi tạm. Bây giờ bạn cũng có thể lưu nó dưới dạng tệp và triển khai chỉnh sửa cơ bản.

*
Sử dụng phím tắt: windows + prtscn

Dịch vụ cho thuê laptop tổ chức event tổ chức triển khai sự kiện 

Dịch vụ cho thuê PC TPHCM giá tốt trọn gói 

2. áp dụng phím tắt: Windows + PrtScn

Nếu bạn có nhu cầu chụp hình ảnh màn hình tổng thể màn hình với lưu nó bên dưới dạng tệp bên trên ổ cứng, ko sử dụng bất kỳ công thay nào khác, hãy nhấn Windows + PrtScn trên bàn phím của bạn.

*
Sử dụng phím tắt: windows + prtscn

Sử dụng phím tắt: Windows + PrtScnWindows lưu trữ hình ảnh chụp màn hình hiển thị trong tủ sách Pictures , trong thư mục Screenshots. Tệp được đặt tên là “Screeenshot(number).png,” trong đó số lượng thay đổi dựa bên trên số lượng ảnh chụp màn hình hiển thị bạn vẫn chụp.

Trong Windows 10, chúng ta có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình của chính bản thân mình nếu bạn thực hiện ứng dụng Photos , bằng phương pháp đi tới “Folders -> Pictures -> Screenshots.”

3. áp dụng phím tắt: alternative text + PrtScn

Bạn cũng có thể chụp hình ảnh màn hình của hành lang cửa số đang hoạt động. Mở cửa sổ mà bạn muốn chụp cùng nhấn Alt + PrtScn trên keyboard của bạn. Ảnh chụp màn hình hiển thị được lưu lại vào clipboard .

Mở Paint hoặc bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh nào khác và Paste hình hình ảnh để bạn có thể chỉnh sửa nó và lưu nó vào máy vi tính hoặc thứ Windows của bạn.

4. Phương pháp chụp screen trên máy tính xách tay bằng phím FN

Nếu các bạn có laptop xách tay, máy vi tính bảng hoặc keyboard có phím Fn, hãy tiến hành việc này thay vị ba phương pháp đầu tiên:

Khi bạn nhấn những phím tắt bao gồm phím PrtScn , Windows sẽ không chụp hình ảnh màn hình. Thay vào đó, sử dụng giữa những điều sau đây:

Fn + PrtScn – sinh sản một ảnh chụp màn hình hiển thị của cục bộ màn hình và coppy nó vào bảng tạm. Nó tương đương với việc nhấn phím PrtScn tiêu chuẩn .Fn + Windows + PrtScn – chụp hình ảnh màn hình toàn cục màn hình và lưu nó bên dưới dạng tệp trên ổ cứng nhưng không yêu cầu sử dụng ngẫu nhiên công cố kỉnh nào khác. Windows giữ trữ hình ảnh chụp màn hình trong tủ sách Pictures , trong thư mục Screenshots. Nó hệt như nhấn Windows + PrtScn trên keyboard tiêu chuẩn.Fn + alt + PrtScn – chụp hình ảnh màn hình của hành lang cửa số đang hoạt động. Nó tương đương với câu hỏi nhấn Alt + PrtScn trên keyboard tiêu chuẩn.

Trên một số trong những bàn phím, nút PrtScn rất có thể không triển khai hai hoặc những hành động. Tuy nhiên, nó sẽ không còn hoạt động cho đến khi chúng ta nhấn phím khóa Fn .

Trên những bàn phím như vậy, phím Fn vận động như một khóa cho công dụng và những phím đa phương tiện đi lại ở bên trên cùng, bao gồm phím Print Screen.

Nếu chúng ta có bàn phím như vậy, hãy nhấn phím Fn để bẻ khóa hàng phím trên cùng và tiếp đến sử dụng những phím tắt mà cửa hàng chúng tôi đã biểu lộ trong ba phần trước tiên của bài viết này. Họ nên thao tác ngay bây giờ.

Nếu chúng ta có laptop bảng Surface Pro của Microsoft với Windows 10, bạn cần sử dụng những phím tắt khác nhau, bởi vì không có phím PrtScn trên Type Cover.

Xem thêm:

Thay vào đó, Microsoft cung cấp các phím tắt giành riêng cho thiết bị Surface sau đây cho Windows 10:

Fn + Spacebar – phím tắt này lưu giữ hình ảnh của màn hình hiển thị hiện tại của người sử dụng vào bảng tạm, để bạn có thể dán nó vào ngẫu nhiên ứng dụng nào. Nó tương đương với câu hỏi nhấn phím PrtScn tiêu chuẩn .Fn + alternative text + Spacebar – phím tắt này lưu hình ảnh chụp màn hình của hành lang cửa số đang hoạt động, vào bảng lâm thời để bạn có thể dán nó vào ngẫu nhiên ứng dụng nào. Nó tương tự với câu hỏi nhấn phím tắt Alt + PrtScn .

5. Thực hiện phím tắt: Windows + Shift + S (chỉ dành cho Windows 10)

Nếu bạn thực hiện Windows 10, nhấn Windows + Shift + S để chụp một vùng trên màn hình của công ty và xào nấu nó vào khay nhớ trợ thì của bạn.

Sau khi bạn nhấn Windows + Shift + S , màn hình bị mờ và một nhỏ trỏ hiển thị, bạn cũng có thể sử dụng để vẽ bên trên màn hình khu vực mà bạn muốn chụp trong hình ảnh chụp màn hình.

Nhấn nút loài chuột trái, vẽ quần thể vực bạn có nhu cầu chụp với nhả nút chuột. Nếu bạn có screen cảm ứng, hãy vẽ khu vực vực bạn có nhu cầu chụp bởi ngón tay (hoặc bút) bên trên màn hình.

Ảnh chụp màn hình hiển thị được lưu giữ vào clipboard . Mở Paint hoặc bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh nào khác với dán ảnh chụp màn hình để bạn cũng có thể chỉnh sửa với lưu nó.

Tính năng này ban đầu là 1 phần của OneNote tuy vậy nó đã được thêm vào bao gồm Windows 10, vô cùng tuyệt vời.

6. áp dụng Snipping Tool

Snipping Tool là 1 trong ứng dụng máy tính để bàn hoàn hảo nhất cho câu hỏi chụp màn hình.

Nó rất có thể tạo toàn bộ các loại ảnh chụp màn hình, và chúng ta có thể sử dụng nó nhằm thực hiện một số trong những chỉnh sửa ánh sáng.

*
Sử dụng snipping tool

Tìm kiếm những từ “snipping tool” trong hộp search kiếm Start Menu (nếu bạn áp dụng Windows 10 hoặc Windows 7) hoặc trên màn hình Start (nếu bạn áp dụng Windows 8.1) với nhấp hoặc dấn vào tác dụng tìm kiếm phù hợp.

7. áp dụng ứng dụng Snip và Sketch (chỉ dành cho Windows 10)

Bắt đầu với Bản cập nhật tháng 10 năm 2018, Windows 10 mang về một áp dụng mới nhằm mục đích thay nuốm Snipping Tool.

Hiện tại, hai ứng dụng đều sở hữu sẵn trong Windows 10. Snip và Sketch bổ sung các tính năng lạ và, như tên thường gọi của nó, chúng triệu tập vào sửa đổi (phác thảo) hình ảnh chụp screen sau khi chúng ta chụp chúng.

Snip và Sketch có tương đối nhiều hơn một phương thức để chụp ảnh màn hình.

Đầu tiên là nhấn nút New trong ứng dụng Snip và Sketch hoặc phím tắt CTRL + N :

Snip & Sketch cung cấp bố tùy lựa chọn để chụp hình ảnh màn hình: hình chữ nhật, dạng tự do và toàn màn hình.

8. Chụp ảnh màn hình trên máy tính xách tay bảng Surface hoặc ngẫu nhiên máy tính bảng Windows làm sao khác

Nếu các bạn có máy vi tính bảng Windows, như Microsoft Surface, HP ENVY hoặc Lenovo Tablet 10.

Bạn thực hiện nó mà không có bàn phím đi kèm, thì phím PrtScn không khả dụng.

*
Chụp ảnh màn hình trên laptop bảng surface

Giải pháp tốt nhất có thể là sử dụng các nút phần cứng tất cả sẵn trên laptop bảng của bạn. Trên hầu hết (nếu không phải tất cả) máy vi tính bảng Windows, bạn cũng có thể chụp hình ảnh màn hình toàn màn hình bằng phương pháp nhấn logo Windows và phím Giảm âm lượng cùng một lúc.

Bạn thấy màn hình hiển thị trở buộc phải tối hơn khi bạn làm điều này. Nó báo cáo rằng một ảnh chụp screen đã được thực hiện. Bạn tìm thấy hình ảnh chụp screen trong thư viện Ảnh của bạn , trong thư mục Ảnh chụp màn hình . Xem xét rằng Snip & Sketch bao gồm giao diện bạn dùng giỏi cho màn hình cảm ứng và đó là một lựa chọn giỏi cho máy vi tính bảng Windows 10.

9. áp dụng phím tắt chụp màn hình: Windows + alt + PrtScn (chỉ bước đầu với Windows 10 Creators Update)

Trong Windows 10, Microsoft đã giới thiệu Game Bar hoàn toàn có thể được sử dụng lúc chơi các nhiều loại trò chơi.

Một trong những điều bạn cũng có thể làm với Game Bar này là chụp ảnh màn hình của hành lang cửa số trò nghịch đang hoạt động.

*
Sử dụng phím tắt chụp màn hình: windows + alternative text + prtscn

Trong khi thi đấu trò chơi, hãy bấm các phím Windows + alt + PrtScn và hình ảnh chụp màn hình sẽ tự động hóa được tạo ra và tàng trữ trên máy vi tính hoặc thứ Windows 10 của bạn.

Bạn cũng rất có thể hiển thị Game Bar bằng biện pháp nhấn Windows + G , tiếp đến nhấp hoặc bấm vào nút “Take screenshot” được tô sáng mặt dưới.

Ảnh chụp màn hình được giữ trong thư viện Video của bạn , trong thư mục Captures .

Phương pháp nào bạn thích nhất nhằm chụp ảnh màn hình trong Windows?

Như chúng ta cũng có thể thấy, gồm nhiều phương pháp để chụp hình ảnh màn hình vào Windows. Trừ khi bạn có nhu cầu phức tạp, chúng ta có thể sử dụng các công nỗ lực và tác dụng tích hợp, nhưng không phải setup ứng dụng của bên thứ bố cho trách nhiệm này. Chúng ta nhận được hiệu quả tương tự, và nó chỉ mất một chút ít nỗ lực. Trước lúc đóng trả lời này, hãy cho cửa hàng chúng tôi biết phương pháp chụp ảnh màn hình yêu thích của người sử dụng trong Windows. Bình luận dưới đây và hãy thảo luận.