CÁCH CHUYỂN TỪ CHỮ HOA SANG CHỮ THƯỜNG TRONG EXCEL

Excel mang lại stopcat.org 365 Excel cho stopcat.org 365 dành mang đến máy Mac Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel 2016 for Mac Excel 2013 Excel for ipad Excel for iPhone Excel mang đến máy tính bảng apk Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel cho điện thoại android Excel smartphone Xem thêm...Ít hơn

Không tương tự stopcat.org Word, stopcat.org Excel không tồn tại nút biến hóa Chữ hoa/thường để biến hóa cách viết hoa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng những hàm UPPER,LOWERhoặc PROPER để tự động hóa thay thay đổi chữ hoa, chữ thường hoặc viết hoa chữ hay hoặc viết hoa chữ thường. Hàm chỉ là các công thức dựng sẵn được thiết kế với để thực hiện các tác vụ cụ thể — trong trường phù hợp này là thay đổi chữ hoa/thường.

Bạn đang xem: Cách chuyển từ chữ hoa sang chữ thường trong excel

Cách đổi khác Chữ thường

Trong ví dụ dưới đây, hàm PROPER được áp dụng để biến đổi các tên viết hoa trong cột A thành vẻ bên ngoài chữ viết hoa cam kết tự thứ nhất trong từng tên.

Trước tiên, hãy chèn một cột tạm bợ thời ở bên cạnh cột bao gồm chứa văn bản bạn muốn chuyển đổi. Trong trường vừa lòng này, cửa hàng chúng tôi đã thêm 1 cột new (B) ngơi nghỉ bên yêu cầu cột Tên Khách hàng.

*
Trong ô B2, nhập =PROPER(A2),rồi nhấn Enter.
*
Công thức này sẽ biến đổi tên vào ô A2 từ chữ hoa thành chữ ưng ý hợp. Để đổi khác văn bản thành chữ thường, thế vào đó hãy nhập =LOWER(A2).
dùng =UPPER(A2) trong trường hợp chúng ta cần chuyển đổi văn bạn dạng thành chữ hoa, thay thế sửa chữa A2 bởi tham chiếu ô mê say hợp.

Bây giờ, điền công thức vào cột mới. Phương pháp nhanh nhất để làm điều này là chọn ô B2, rồi bấm đúp vào hình vuông bé dại màu đen xuất hiện thêm ở góc dưới bên yêu cầu của ô.

Xem thêm:

*
 


Mẹo: Nếu dữ liệu của bạn nằm trong Excel bảng, cột được xem sẽ tự động được tạo nên với những giá trị được điền xuống cho bạn khi chúng ta nhập công thức.


Lúc này, các giá trị trong cột new (B) sẽ tiến hành chọn. Dìm CTRL+C để sao chép nó vào Bảng tạm.

*
Bấm chuột đề xuất vào ô A2, bấm Dán, rồi bấm giá trị. bước này được cho phép bạn chỉ dán thương hiệu chứ chưa phải các phương pháp cơ sở, mà chúng ta không cần giữ lại.

Sau đó bạn có thể xóa cột (B), bởi cột đó không hề cần nữa.

Bạn phải thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên viên trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc thừa nhận sự cung cấp trongCộng đồng trả lời.