Cách Chuyển Từ Độ F Sang Độ C

Tín hiệu ánh nắng mặt trời đã trở phải rất thân thuộc với chúng ta. ánh nắng mặt trời có vai trò đặc trưng trong tất cả các phương diện của đời sống con người. Từ bỏ đời sống tầm trung đến các lĩnh vực công nghiệp, y tế, khoa học…. Trên núm giới hiện giờ tồn tại hai chuẩn nhiệt độ phổ biến là độ C (ºC) với độ F (ºF). Vậy hai đối kháng vị này còn có gì khác biệt ? Mối liên hệ giữa chúng ra sao ? tại sao lại áp dụng độ C và độ F ? bí quyết đổi độ F qua độ C và ngược lại ra làm sao ? Trong bài viết này tôi đã lần lượt đáp án những thắc mắc trên.

Bạn đang xem: Cách chuyển từ độ f sang độ c

*
Cách đổi đơn vị đo nhiệt độ độ đúng chuẩn nhất

Ở việt nam của họ sử dụng đơn vị nhiệt độ là độ C. Những thiết bị đo ánh sáng như nhiệt độ kế; cảm biến, đồng hồ thời trang đo ánh nắng mặt trời đều sử dụng ánh nắng mặt trời này. Tuy nhiên, một số trong những thiết bị lại hiển thị tuy vậy song cả độ C và độ F. Vì chưng đó, bọn họ cần phải ghi nhận mối tương tác giữa bọn chúng và bảng chuyển đổi, bảng ra độ C độ F đang giúp chúng ta hiểu rõ hơn.


Mục Lục bài Viết


1. Cách chuyển đổi độ F sang độ C ? 

Fahrenheit trở nên tân tiến thang nhiệt độ của ông sau thời điểm viếng thăm nhà thiên văn học bạn Đan Mạch Ole Rømer ở Copenhagen. Đổi độ F qua độ C.

Fahrenheit lựa chọn điểm số ko trên thang nhiệt độ của ông là ánh sáng thấp nhất của mùa đông năm 1708/1709; một mùa đông khắc nghiệt, ở tp Gdansk (Danzig) quê nhà ông. Bằng một tất cả hổn hợp „nước đá; nước và Amoni clorid (NH4Cl)” (còn call là tất cả hổn hợp lạnh) tiếp đến ông hoàn toàn có thể tạo lại điểm số không cũng như là điểm chuẩn thứ tuyệt nhất (−17,8 °C) này. Fahrenheit muốn bằng cách đó tránh khỏi nhiệt độ âm; như thường gặp mặt ở thang ánh nắng mặt trời Rømer-Skala trong hoàn cảnh đời sống bình thường.

Năm 1714, ông xác định điểm chuẩn chỉnh thứ nhị là nhiệt độ đóng băng của nước trong sáng (ở 32 °F) và điểm chuẩn thứ cha là “thân nhiệt độ của một tín đồ khỏe mạnh” (ở 96 °F).

Thang ánh sáng Fahrenheit đang được sử dụng khá lâu sống Châu Âu; cho tới khi bị thay thế sửa chữa bởi thang ánh nắng mặt trời Celsius. Thang ánh sáng Fahrenheit ngày nay vẫn được sử dụng rộng thoải mái ở Mỹ cùng một số đất nước nói giờ Anh khác.

Xem thêm: Lynk &Amp; Co 01 Về Việt Nam, Lynk Begins Operation Of Next

*
Đồng hồ nước đo nhiệt độ dạng cơ

Độ Celsius (°C hay độ C) là đơn vị đo nhiệt độ được đặt tên theo đơn vị thiên văn học người Thụy Điển Anders Celsius (1701–1744). Ông là fan đầu tiên đề ra hệ thống đo nhiệt độ độ; căn cứ theo trạng thái của nước với 100 độ C (212 độ Fahrenheit) là nước sôi và 0 độ C (32 độ Fahrenheit) là nước đá đông sinh hoạt khí áp vượt trội (standard atmosphere) vào thời điểm năm 1742. 

2. Bí quyết cách biến đổi độ F qua độ C và ngược lại

Theo cách làm trên thì 0 độ C sẽ bằng 32 độ F nhưng không hẳn quy đổi tương tự theo tỉ lệ . Cách tính độ C ra độ F :

*
Công thức đổi độ F qua độ C

Với công thức trên chúng ta dể dàng chuyển đổi độ F sang trọng độ C và thay đổi độ C lịch sự độ F. Trong thực tế họ thường sử dụng nhiệt độ từ 0-100 oC bởi vì thế nhằm tránh mất thời gian chúng ta nên dùng bảng tra độ F quý phái độ C .

Với bảng tra độ F quý phái độ C chúng ta chỉ cần nhìn vào dòng nhiệt độ F đang buộc phải quy đổi với độ C và giống như nếu họ cần quy đổi nhiệt độ C thanh lịch độ F thì cũng chỉ cần nhìn vào nhì cột độ C cùng độ F tương ứng .

*
Bảng biến hóa nhanh giữa độ F và độ C

Trong công nghiệp, bọn họ rất hay được sử dụng đến biểu thị nhiệt độ. Các thiết bị như: cảm biến nhiệt độ Pt100, đồng hồ đo nhiệt độ độ; bộ đổi khác nhiệt độ ra 4-20mA….. Bởi đó, việc nắm được kỹ năng và kiến thức để thay đổi độ F sang độ C là hết sức cần thiết.

3. Trả lời đổi độ F thanh lịch độ C nhanh và đúng đắn bằng Google

Hiện nay phép tắc tìm tìm Google đang trở đề nghị rất phổ biến. Cùng với kho dữ liệu vô thuộc lớn, bạn có thể dễ dàng tìm bất kỳ thông tin gì chỉ bởi một cú click chuột. Việc biến hóa qua lại giữa những đơn vi ánh nắng mặt trời cũng ko ngoại lệ. Với Google, họ sẽ không buộc phải phải đo lường và tính toán bằng bí quyết nữa. Vì đã có những tools online đo lường và thống kê và trả kết quả cho mình trong vòng 1s. Để rõ rộng tôi đang lấy một ví dụ cùng hình minh họa cụ thể như mặt dưới:

*
Đổi 70 độ F qua độ C bởi Google

Giả sử bạn muốn biết 70 độ F bằng bao nhiêu độ C. Đầu tiên bạn chỉ cần truy cập Google.com.vn cùng gõ vào ô tìm kiếm kiếm bằng từ khóa “70 độ f bằng bao nhiêu độ c” như hình trên và nhấn Enter.

Kết trái đổi ánh sáng F qua độ C bên trên Google

Ngay lập tức hiệu quả sẽ được hiện trên màn hình laptop của bạn. Như hình trên, 70ºF ~ 21.1ºC. Như vậy vấn đề đổi 1-1 vị sẽ khá nhanh mà kết quả vô cùng bao gồm xác. 

Trong trường thích hợp khác nếu bạn có nhu cầu đổi ánh sáng F bất kỳ qua độ C thì chúng ta chỉ cần biến hóa trên ô tra cứu kiếm. Việc áp dụng công nuốm tìm tìm của Google hiệu quả sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm không hề ít thời gian.

4. Mối contact giữa độ F, độ C với độ K

Ngoài hai đơn vị là độ F, độ C thì còn một đơn vị chức năng đo ánh sáng khác ít được sử dụng hơn là độ K (hay nói một cách khác là độ Kelvin). Tên thường gọi nhiệt độ K được rước từ tên trong phòng vật lý, kỹ sư fan Ireland. Vậy thân ba đơn vị chức năng đo ánh sáng này thì gồm mối tương tác với nhau như thế nào ?

*
Mối quan hệ nam nữ giữa ba đơn vị chức năng đo ánh nắng mặt trời C, F, K

Ở phần trên tôi vẫn hướng dẫn chúng ta đổi trường đoản cú độ F sang độ C. Trong phần này tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn chúng ta cách lật qua lại giữa ba đơn vị đo nhiệt độ là độ F, độ C cùng độ K.

♦ công thức đổi tự độ K lịch sự độ C: C = K – 273♦ cách làm đổi từ bỏ độ K sang trọng độ F: F = 9 ÷ 5 × (K – 273) + 32♦ cách làm đổi trường đoản cú độ C sang trọng độ F: F = 9 ÷ 5 × (C) + 32♦ công thức đổi từ bỏ độ C lịch sự độ K: K = C + 273♦ cách làm đổi từ bỏ độ F sang độ C: C = (F – 32) ÷ 1.8♦ bí quyết đổi trường đoản cú độ F sang trọng độ K: K = 5 ÷ 9 × (F – 32) + 273.15