Cách làm bánh bông lan bơ bằng nồi cơm điện

Trước giờ Dạy làm cho Bánh Á Âu (DLBAAu) đã tiết lộ với bạn không ít công thức có tác dụng bánh bông lan thơm ngon đúng điệu nhưng nhiều bạn vì không có lò nướng đề xuất mãi vẫn chưa chinh phục được món bánh này. Vày vậy từ bây giờ DLBAAu vẫn mách cho chính mình cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm trắng điện dễ dàng và đơn giản nhưng không hề kém phần cuốn hút đâu nhé. Chúng ta đã sẵn sàng chuẩn bị chưa?

*
*
Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, nguyên nhân không?

Đối với tương đối nhiều người, bông lan là món bánh “quốc dân” hoàn toàn có thể xoa dịu dòng bụng đói hễ cào bất kể lúc như thế nào hoặc nhâm nhi hầu như khi bi tráng miệng xuất xắc góp khía cạnh vào những mẩu chuyện vui khi chúng ta bè, người thân trong gia đình hội họp. Món bánh này cũng rất dễ cài đặt nhưng có khi nào bạn cho là mình vẫn tự tay vào phòng bếp trổ tài khéo léo làm bánh để đón tiếp mọi tín đồ chưa? nếu có thì nên vào phòng bếp với biện pháp làm bánh bông lan không cần lò nướng vừa cấp tốc vừa ngon tiếp sau đây của DLBAAu nhé!


Nội Dung


ẨnHiện
1 giải pháp làm bánh bông lan bởi nồi cơm trắng điện đối kháng giản1.2 công việc làm bánh bông lan bởi nồi cơm trắng điện

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đối chọi giản

Nguyên liệu


100 gram bột mì đa dụng40 gram bột bắp100 gram đường20 gram bơ lạt4 quả trứng gà30ml dầu ăn1/2 quả chanh1/2 muỗng café muối1 ống vani30ml sữa tươi không đường

Các bước làm bánh bông lan bởi nồi cơm điện

Làm tất cả hổn hợp lòng đỏ

Cho sữa tươi, dầu ăn và vani vào âu lòng đỏ trứng, thanh thanh khuấy những lên để có được một các thành phần hỗn hợp đồng nhất.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan bơ bằng nồi cơm điện

Rây bột mì cùng bột bắp nhằm bột mịn hơn. Tiếp theo, đổ bột vào âu các thành phần hỗn hợp lòng đỏ, trộn đầy đủ cho bột không trở nên vón cục và trở yêu cầu mịn màng.

*
*
Trộn vơi tay để tất cả hổn hợp mịn mượtLàm hỗn hợp lòng trắng

Tách lòng trắng với lòng đỏ trứng ra nhì âu riêng rồi tiến công lòng white lên sử dụng máy đánh trứng.

Khi thấy lộ diện bọt khí mập thì chan nước của 1/4 trái chanh cùng một xíu muối vào âu lòng trắng tấn công cùng. Thời điểm này ban đầu tăng tốc độ đánh lên mức cao nhất.

Đợi các thành phần hỗn hợp nổi bong bóng khí nhỏ tuổi li ti rồi phân tách đường thành 3 phần, lần lượt cho từng phần đường vào lòng trắng, đánh cho khi tất cả hổn hợp đạt chóp mượt thì dừng lại (nhấc que tấn công lên thấy có chóp oặt xuống).

*
*
Lòng trắng trứng cần được đánh đúng kỹ thuật để bông đềuTrộn các thành phần hỗn hợp bột bánh bông lan

Chia tất cả hổn hợp lòng white trứng thành tía phần. Sau đó, từ từ đến từng phần tròng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn dịu tay từ dưới lên bên trên theo kỹ thuật fold.

Xem thêm:

Lần lượt đến hai phần các thành phần hỗn hợp lòng white trứng còn lại vào âu lòng đỏ, thường xuyên trộn mang lại các nguyên liệu hòa quấn vào nhau.

Lưu ý: quy trình trộn bột cần diễn ra nhanh chóng, ngừng khoát, hạn chế trộn thừa lâu vị sẽ khiến cho bánh bị chai.

*
*
Trộn các thành phần hỗn hợp bột bánh theo kỹ thuật foldCách nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Phết dầu vào lòng và bao phủ nồi cơm trắng điện hoặc lót giấy nến. Trút hỗn hợp bột bánh vào nồi, dàn phẳng khía cạnh bột, gõ vơi nồi xuống bàn để loại bỏ bớt bọt bong bóng khí.

Nướng bánh ở chế độ cook. Khi nồi chuyển sang chế độ Warm thì để yên bánh vào nồi từ 20 – 25 phút.

Kiểm tra bánh sẽ chín tốt chưa bằng cách dùng tăm xiên vơi vào tại chính giữa bánh, trường hợp tăm khô và không bám bột thì có nghĩa bánh vẫn chín.

*
*
Bánh nướng bằng nồi cơm trắng điện chín vàng ươm (Ảnh: Internet)

Yêu mong thành phẩm

Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện thơm ngon đạt chuẩn chỉnh bánh cần đáp ứng nhu cầu được những tiêu chí sau đây:


Vỏ bánh gồm màu đá quý đẹp mắt, số đông và không xẩy ra cháyBên trong bánh nở đềuBánh không khô, phải đã đạt được độ mềm mịn và xốp
*
*
Thành phẩm không những thơm ngon ngoài ra rất đẹp mắt

Những lỗi thường gặp khi có tác dụng bánh bông lan và biện pháp khắc phục