CÁCH LÀM BÚT CẢM ỨNG ĐẦU NHỎ

Với những vật dụng gần như dễ tìm, giá xuất sắc so với đều mẫu stylus được phân phối sẵn bên trên thị trường, bạn hãy đọc và tự tạo cho mình một chiếc cây viết stylus nhé!

Bút stylus tự tạo cho màn hình cảm ứng điện dung

Bút stylus vẫn giới hạn một phần giao tiếp giữa người tiêu dùng và thiết bị của mình (máy tính bảng hoặc điện thoại cảm ứng di động). Tuy nhiên, sản phẩm này không trọn vẹn vô ích, ví dụ như khi người tiêu dùng muốn vẽ trên màn hình.

Bạn đang xem: Cách làm bút cảm ứng đầu nhỏ

Một số mẫu stylus từ bỏ tạo đối chọi giản. Ảnh: Fingerpainted.

Một số mẫu laptop bảng tuyệt di động hiện nay được bán kèm với cây viết stylus riêng, như Galaxy Note, htc Flyer... Nhưng ngân sách cho phần đa mẫu cây viết này không hề ít tiền chút nào. Nguyên lý hoạt động của stylus trên màn hình chạm màn hình dựa trên tài năng dẫn tĩnh năng lượng điện từ ngón tay người tiêu dùng xuống màn hình cảm ứng để triển khai thao tác.

Trang Ilearntechnology vừa hướng dẫn biện pháp làm hết sức đơn giản, tốt tiền, giúp người dùng tự chế stylus mang lại riêng mình bởi những vật dụng sản phẩm ngày. Cũng giống như nguyên lý hoạt động của các stylus thông thường, mẫu bút tự chế áp dụng tĩnh năng lượng điện truyền qua một dây dẫn để mang lại với đầu bút. đồ liệu sẵn sàng gồm một cây cây bút rỗng ruột (bút bi), dây thép mỏng và một miếng bọt biển cả (dùng có tác dụng đầu stylus).

Dưới đó là cách làm.

Vật dụng để tạo nên một cái stylus có bọt biển, dây thép cùng vỏ bút bi. Ảnh: Ilearntechnology.

Trước hết, khoan một lỗ nhỏ ở ngay gần đầu cây bút, khoảng tầm tầm tay rứa thông thường. Kế tiếp cắt đoạn dây thép ngắn, luồn một nguồn vào trong thân bút, đầu thừa sót lại quấn quanh thân cây bút cho chắc. Ảnh: Ilearntechnology.

Cuối cùng cắt nhỏ một trong những phần bọt biển, nhét vào phía đầu bút, để phần này chạm tới phần đầu dây thép bên trong thân bút, để đảm bảo tĩnh năng lượng điện truyền được từ bỏ ngón tay xuống địa chỉ này (bọt biển có chức năng dẫn tĩnh điện). Vào hình là công đoạn cắt gọt đầu bút. Ảnh: Savingthefamilymoney.

Khi sử dụng, cần để ý để tay va vào vòng thép quấn ngoại trừ thân cây bút và đừng để phần đầu dây thép lộ ra ngoài (gây hư màn hình). Đây là sản phẩm sau khi hoàn thành. Ảnh: Ilearntechnolgoy.

Tự chế bút cảm ứng cho iPhone, iPad


Đơn gản nhưng lại rất hiệu quả.

Hầu hết những loại máy vi tính bảng đang xuất hiện trên thị trường hiện thời đều sử dụng loại màn hình cảm ứng điện dung, yêu cầu người dùng phải liên tưởng trực tiếp bằng tay mới gồm tác dụng. Điều này nhiều lúc gây khó khăn với người tiêu dùng khi người ta có nhu cầu sử dụng một chiếc cây bút để tổng quát hay ghi chú một chiếc gì đó, lúc đó các bạn cần mang lại một cái bút thực hiện cho màn chạm màn hình điện dung cài đặt ngoài.

Xem thêm:

Trên thực tiễn những mẫu bút này có nguyên tắc hoạt động vô cùng đối kháng giản. Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chúng ta tự khiến cho mình một loại bút áp dụng được với một số loại màn hình cảm ứng điện dung chỉ cách những mặt hàng gia dụng phải chăng tiền.

Chuẩn bị:


*


- 1 chiếc cây bút bi cũ.

- Dây đồng độ lớn 0,3 mm mang từ những loại dây năng lượng điện lõi lớn.

- Mút đệm.

- những dụng cầm cắt gọt để chỉnh sửa miếng mút cùng dây đồng.

Cách làm:

Bước 1: giảm lấy một mẩu mút bé dại rộng 1cm dài khoảng 4 cm.


*


Bước 2: dỡ ruột bút bi ra để lấy phần thân bút, nếu đầu bút không dỡ được như loại cây bút trên hình các bạn cũng có thể cắt giảm lên 1 chút nhằm lỗ bên trên đầu cây viết to ra 1 chút.


*


Bước 3: cắt 1 đoạn dây đồng dài khoảng bằng 2,5 lần thân bút và cuốn xung quanh miếng mút, trước lúc cuốn nhớ cần sử dụng dao làm sạch lớp đảm bảo phủ bao quanh dây đồng trước thì dây mới hoàn toàn có thể dẫn điện.


*


Thử nghiệm bằng phương pháp cầm vào phần đuôi của dây đồng và cọ phần mút lên màn hình hiển thị để coi nó đã hoạt động hay chưa. Trường hợp đã vận động thì phần còn lại chỉ là sản xuất hình cho cây bút đẹp hơn 1 chút mà thôi.

Bước 4: Luồn phần mút vào đầu bút để dây đồng chiếu qua ruột cây bút sang đầu mặt kia, gập đoạn dây thừa ra bên ngoài vỏ bút và quấn xung quanh thân bút từ trên xuống dưới thế nào cho vị trí tay người cầm cây viết khi sử dụng luôn luôn chạm vào dây đồng là được.

*

Vậy là các bạn đã sản xuất thành công một cái bút cảm ứng dùng cho màn hình hiển thị điện dung của các loại điện thoại cảm ứng và tablet hiện nay nay, với thứ này các các bạn sẽ thực sự biến những cái tablet thành một loại bảng vẽ chuyên nghiệp.(ST)