Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon

Sở hữu những công thức nấu vịt om sấu ngon là mong ước của các cô gái phụ nữ nội trợ. Vì thế, trong nội dung bài viết này, stopcat.org vẫn tổng đúng theo lại 5 cách làm cho vịt om sấu chuẩn chỉnh vị, ai nạp năng lượng cũng tấm tắc khen ngon. Cùng mày mò nhé!


1. Phương pháp làm vịt om sấu miền Bắc

Chuẩn bị nguyên liệu

Vịt đã làm cho sạch: 1 conSấu: 6 quảKhoai sọ: 500grGừng tươi, hành khô, sả, ớtRau mùi tàu, rau ngổGia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, rượu trắng, phân tử tiêu

Cách thổi nấu vịt om sấu miền Bắc

Sơ chế nguyên liệuGừng tươi cạo vỏ, cọ sạch, 1 phần băm nhỏ, 1 phần thái lát. Tỏi, hành tím với sả tách vỏ, cọ sạch và băm nhỏ. Ớt tươi quăng quật cuống, rửa sạch, vứt hạt với thái nhỏ. Rau hương thơm tàu cùng rau ngổ cắt quăng quật rễ, cọ sạch với thái nhỏ.Sấu cạo vỏ, cọ sạch, dùng dao khứa làm cho 4 đường trên mặt phẳng để sấu nhanh chín và dễ thâm nhập vị chua cho món ăn. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, xẻ làm 2 hoặc 4 thành miếng vừa ăn. Sau đó, đem ngâm với nước muối bột pha loãng khoảng tầm 20 phút để sa thải nhớt và tránh khoai bị thâm.Chà xát muối phân tử lên hết bề mặt vịt, tiếp đến rửa lại những lần bởi nước sạch. Tiếp đến, ngâm vịt với tất cả hổn hợp rượu trắng + muối + gừng thái lát khoảng 10 phút để làm bay mùi tanh và mùi hôi. Cuối cùng rửa lại sạch mát vịt một lần nữa, để ráo với chặt thành khúc vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách làm món vịt om sấu ngon

Ướp làm thịt vịtCho giết thịt vịt vào bát hoặc nồi, thêm ½ thìa hạt nêm + ½ thìa muối hạt + ½ thìa bột ngọt + ½ thìa hạt tiêu + ½ ớt, sả, hành, tỏi đã băm nhuyễn và trộn đều.Ướp giết vịt khoảng 20 phút mang lại ngấm gia vị trước khi nấu.Nấu vịt om sấuBắc nồi lên bếp, chờ dầu ăn uống sôi già thì mang lại số gừng, hành tím, tỏi, sả còn sót lại vào phi thơm. Tiếp đến bỏ thịt vịt vào xào săn thịt lại thì đổ 500ml nước thanh lọc vào nồi.Đậy bí mật nắp vung và bắt đầu om vịt cho đến khi chín mềm thì cho khoai sọ cùng sấu vào hầm thêm 10 phút.Cuối cùng, đến rau mùi tàu và rau ngổ vào với tắt bếp.

Thành phẩm

Dùng muỗng nhằm dầm sấu cho ngấm vị chua. Nêm và nếm lại các gia vị một lần nữa cho vừa ăn uống rồi múc vịt om sấu ra bát. Rắc thêm một chút ít hạt tiêu với ớt thái sợi lên mặt trên. Món nạp năng lượng này ăn rất ngon khi còn nóng. 

*
Vịt om sấu miền Bắc

2. Bí quyết làm vịt om sấu miền Nam

Chuẩn bị nguyên liệu

Vịt đã có tác dụng sạch: 1 con (khoảng 1kg)Sấu xanh: 5 quảNấm hương khô: 50grDừa xiêm: 1 lítNgò rí, hành lá, hành tím, gừngGia vị: muối hạt, hạt nêm, muối, phân tử tiêu, sa tế, rượu trắng

Cách nấu ăn vịt om sấu miền Nam

Sơ chế nguyên liệuGừng tươi cạo vỏ, cọ sạch, 1 phần thái lát, một phần băm nhỏ. Ngò rí, hành lá cắt bỏ rễ, cọ sạch cùng thái nhỏ. Hành tím tách bóc vỏ, rửa sạch cùng băm nhỏ.Sấu cạo vỏ, rửa sạch và khứa làm cho 4 để dễ dàng ngấm gia vị. Nấm mèo hương quăng quật chân, cọ sạch.Thịt vịt rửa sạch với khử mùi hương tanh, hương thơm hôi bằng muối phân tử + rượu trắng gạo + gừng giống như như công việc bên trên. Sau đó, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp làm thịt vịtƯớp vịt cùng với ½ thìa muối bột + ½ thìa hạt nêm + ½ thìa sa tế trong 30 phút để thâm nhập gia vị. Nấu vịt om sấu miền NamBắc nồi lên bếp, tiếp nối chờ dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm.Tiếp đến, bỏ thịt vịt vào xào săn lại thì chan nước dừa vào.Mở lửa nhỏ, hầm vịt cho tới khi chín mềm thì thường xuyên cho sấu vào nầm cùng. Tiếp đến cho nấm hương thơm vào với đun thêm 5 phút nữa. Cuối cùng, đến ngò rí với hành lá vào với tắt bếp.

Thành phẩm

Dùng thìa dầm sấu mang đến vị chua đặc trưng hòa vào món ăn. Nếm lại các gia vị một lần nữa. Sau đó, múc canh vịt om sấu ra chén và thưởng thức. 

*
Vịt om sấu miền Nam

3. Giải pháp làm vịt om sấu khoai sọ

Chuẩn bị nguyên liệu

Vịt đã làm cho sạch: 500grSấu tươi: 5 quảKhoai sọ: 500grHành tím, gừng, tỏiHành lá, rau xanh mùiRượu trắngGia vị: dầu ăn, phân tử nêm, muối, muối bột hạt, bột ngọt, phân tử tiêu…

Cách làm bếp vịt om sấu khoai sọ

Sơ chế nguyên liệuGừng tươi cạo vỏ, cọ sạch, thái lát. Hành tím cùng tỏi bóc tách vỏ, cọ sạch với băm nhỏ. Hành lá, rau mùi giảm rễ, rửa sạch cùng thái nhỏ. Sấu cạo vỏ, rửa sạch và khứa làm cho 4 đến ngấm gia vị. Khoai sọ sau khoản thời gian làm sạch, thái thành miếng vừa ăn. Sau đó, đem ngâm với nước muối pha loãng để loại trừ nhớt.Thịt vịt làm sạch cùng rượu trắng, muối hạt hạt và gừng thái lát giống như như công việc ở trên. Nấu vịt om sấu khoai sọBắc chảo lên bếp, hóng dầu sôi thì cho hành tím với tỏi vào phi thơm.Thịt vịt sau thời điểm đã ướp thuộc gia vị nửa tiếng thì cho vô nồi, xào săn lại.Tiếp đến, bỏ thêm 500ml vào đun lâu cho mềm thịt vịt. Đến khi thịt thật chín thì mang lại khoai sọ cùng sấu vào ninh thêm 10 phút.Cuối cùng, nêm và nếm lại gia vị vừa ăn uống và đến hành lá và rau hương thơm vào rồi tắt bếp.

Xem thêm:

Thành phẩm

Múc canh vịt om sấu khoai sọ ra bát và rắc thêm tiêu vào. Hưởng thụ món ăn với cơm nóng hoặc bún sẽ rất ngon.

*
Vịt om sấu khoai sọ

4. Giải pháp làm vịt om sấu cùng với bia

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt vịt đã làm cho sạch: 500grSấu xanh: 5 quảNấm đùi gà: 100grBia: 1 – 2 chai 500mlỚt xanh, ớt đỏ: mỗi một số loại 1 quảHành lá, hành tím, hoa hồiGừng tươi, tỏiGia vị: muối, muối bột hạt, rượu trắng, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt

Cách nấu nướng vịt om sấu với bia

Sơ chế nguyên liệuGừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, sau đó 1 phần đem băm nhuyễn, một phần thái lát. Ớt xanh, ớt đỏ cọ sạch, vứt hạt và giảm hình múi cau.Hành lá bỏ rễ, cọ sạch, thái nhỏ. Hành tím và tỏi tách bóc vỏ, cọ sạch, băm nhuyễn. Nấm đùi gà rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn.Sấu cạo vỏ, cọ sạch với khứa có tác dụng 4 đến ngấm gia vị.Thịt vịt có tác dụng sạch cùng khử mùi tanh bởi rượu trắng, muối bột hạt và gừng tươi theo đúng các bước như trên. Tiếp đến để ráo nước và chặt thành miếng vừa ăn.Ướp giết mổ vịt

Ướp thịt vịt cùng rất ½ thìa hạt nêm + ½ thìa muối bột + ½ thìa bột ngọt + tỏi, gừng, hành tím trong 30 phút để thâm nhập gia vị.

Nấu vịt om biaBắc nồi lên bếp, nhằm lửa nhỏ cho sôi dầu ăn uống thì đến hành tím vào phi thơm. Tiếp đến, xếp thịt vịt vào xào săn. Đổ bia vào và hầm giết mổ vịt cho đến lúc chín mềm. Cho hoa hồi, ớt đỏ, ớt xanh vào đun lâu cho mềm thêm 5 phút. Sau đó, đến hành lá vào với tắt bếp. 

Thành phẩm

Cho vịt om bia ra bát, rắc thêm chút tiêu và trải nghiệm cùng với cơm trắng nóng.

*
Cách có tác dụng vịt om sấu với bia

5. Giải pháp làm vịt om sấu rau rút

Chuẩn bị nguyên liệu

Vịt đã làm cho sạch: 500grSấu tươi: 5 quảRau rút: 1 bóKhoai sọ: 200grHành tím, gừng, tỏiRượu trắngGia vị những loại: dầu ăn, phân tử nêm, muối, bột ngọt, muối hạt hạt

Cách làm cho vịt om sấu rau rút

Sơ chế nguyên liệuKhoai sọ cạo vỏ, cọ sạch, giảm làm 4 miếng vừa ăn. Sau đó, dìm khoai sọ với nước muối bột pha loãng để loại trừ nhớt và tránh giảm bị thâm. Rau rút nhặt rễ, rửa sạch, ngắt thành khúc 2 – 3 cm. Gừng tươi cạo vỏ, cọ sạch, thái lát. Hành lá bỏ rễ, cọ sạch với thái nhỏ. Hành tím bóc tách vỏ, cọ sạch với băm nhuyễn. Sấu tươi cạo vỏ, rửa sạch cùng khứa có tác dụng 4. Sơ chế vịt, sa thải mùi tanh giống như như quá trình bên trên.Nấu vịt om sấu rau rútƯớp thịt vịt thuộc ½ thìa muối + ½ thìa hạt nêm agi ngon + ½ thìa bột ngọt khoảng chừng 30 phút mang đến ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, khi dầu đã sôi cho hành tím vào phi thơm.Tiếp đến, bỏ thịt theo lớp vịt vào thật săn thì đổ thêm 500ml nước.Hầm làm thịt vịt cho tới khi chín mềm thì đến khoai sọ vào.Tiếp tục hầm vịt thêm 10 phút thì cho rau rút vào. Đun thêm 2 phút thì đến hành lá vào với tắt bếp.

Thành phẩm

Múc canh vịt om sấu ra bát, rắc thêm chút phân tử tiêu và ăn khi còn nóng. 

*
Cách làm vịt om sấu rau củ rút

Với 5 phương pháp làm vịt om sấu cực dễ dàng này stopcat.org hy vọng chúng ta cũng có thể dễ dàng nấu bếp được món ăn uống thơm ngon, ngã dưỡng cho tất cả gia đình. Hãy trổ tài vào phòng bếp và nâng cấp trình độ nấu ăn uống ngon của bản thân với món vịt om sấu này chúng ta nhé!