Cách làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt

Sữa đậu nành là nhiều loại một thức uống dinh dưỡng rất được ưa chuộng nhờ vào các đặc tính có ích cho sức khỏe lại còn thơm ngon, dễ uống. Từ bây giờ hãy cùng Điện lắp thêm XANH vào phòng bếp để cùng tìm hiểu 2 phương pháp nấu sữa đậu nành tại nhà cực kỳ đơn giản nhưng bảo vệ vẫn chuẩn chỉnh vị, hấp dẫn không kém không tính hàng.

Bạn đang xem: Cách làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt


Sữa đậu nành sử dụng máy xay sinh tố

Nguyên liệu làm cho Sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố đến 4 Người

phân tử đậu nành 200 gr Lá dứa 50 gr Sữa đặc 1 muỗng nhỏ canh muối hạt 1 không nhiều Đường/ muối 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn sữa đậu nành

Dụng gắng thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, rây lọc, muỗng,...

Sơ chế đậu nành với lá dứa

Đậu nành sau khi mua về, sơ chế bằng cách vo sạch những lần với nước, tiếp đến đem đậu ngâm vào trong nước qua đêm từ 12 - 16 tiếng.Đậu sau khoản thời gian ngâm hạt vẫn nở to, mọi và căng mẩy, mang đậu mang đi rửa qua cùng với nước, vớt bỏ những vỏ khô đã biết thành bong ngoài hạt.Lá dứa tải về rửa thật sạch, chú ý phần cọ kỹ phần gân lá vì chưng bụi hay bám vào, sau đó để ráo nước.

Xem thêm:


Bước 1 Sơ chế đậu nành với lá dứa Sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố
Bước 1 Sơ chế đậu nành và lá dứa Sữa đậu nành sử dụng máy xay sinh tố
Bước 1 Sơ chế đậu nành và lá dứa Sữa đậu nành sử dụng máy xay sinh tố

Xay nhuyễn với lọc nước đậu nành

Mỗi lượt chúng ta cho đậu nành vào tầm 1/3 độ cao của cối, sau đó cho nước vào mang lại 2/3 cối. Đậy nắp lại và bước đầu xay đậu nành cho nước đến khi tất cả hổn hợp trở đề xuất sánh mịn.Tiếp theo bạn lọc các thành phần hỗn hợp qua rây lọc đã sẵn sàng trước, trong quá trình lọc chúng ta dùng muỗng đảo nhẹ vào rây để giúp đỡ cho sữa chảy không còn qua rây được nhanh hơn.Tiếp tục các bạn làm tương tự cho tới khi hết số đậu nành đã chuẩn chỉnh bị.

Nấu sữa đậu nành

Bạn cho phần nước lọc đậu vào một nồi béo rồi để lá dứa vào chung, tiếp đến bắc lên nhà bếp để lửa thật nhỏ tuổi và đun cho tới khi sữa sôi rồi thêm một không nhiều muối nạp năng lượng để sữa thêm đậm vị.Cuối thuộc khi sữa đậu nành đã làm được nấu khoảng tầm 30 phút, bạn thêm vào 1 muống nêm canh sữa đặc, 1 thìa canh đường để tạo chất ngọt và tăng bị lớn của sữa. Thường xuyên nấu thêm 30 phút nữa là sữa đậu nành đã hoàn toàn có thể dùng được.

Thành phẩm

Với cách nấu sữa đậu nành sử dụng máy xay sinh tố bạn sẽ có được hầu như ly sữa thơm béo, đậm mùi đậu nành đặc trưng lại còn bình an và đảm bảo an toàn được độ bồi bổ vốn bao gồm của phân tử đậu nành.Sữa đậu nành sau thời điểm nấu hoàn toàn có thể dùng nóng, hoặc nhằm nguội rồi tạo ra ly dùng phổ biến với đá tùy theo sở thích của khách hàng nhé!

Nguyên liệu làm cho Sữa đậu nành bằng máy làm sữa đậu nành cho 4 Người

phân tử đậu nành 30 gr phân tử điều tươi 30 gr Lá dứa 50 gr Đường/ muối 1 ít

Cách chọn download hạt điều tươi có tác dụng sữa

Để làm sữa thì bạn nên mua hạt điều còn sống, chưa qua chế biến, tẩm ướp gia vị.Bạn chọn phần đông hạt điều nguyên hạt, ko bị tách đôi hay rất nhiều hạt bị nát.Hạt điều ngon là phần đa hạt có màu trắng, hạt có thể và mặt phẳng sáng bóng, căng tròn.Không mua đầy đủ hạt mà mặt phẳng đã bị mốc hoặc lốm đốm đen bất thường.