Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện

Nói đến món xôi đỗ xanh cốt dừa đang quá thân thuộc với mọi gia đình Việt chúng ta. Món hấp truyền thống lâu đời với mùi vị và ngọt ngào của nếp với đậu xanh tróc vỏ kết hợp sẽ đến bạn cảm giác tuyệt vời, không đề nghị ra hàng cửa hàng cũng không mất quá nhiều thời gian nhằm thực hiện. Cùng chị Thu Phương vào bếp ngay nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện


chuẩn bị nguyên liệu Cách sản xuất xôi đỗ xanh nước cốt dừa bởi nồi cơm điện trải nghiệm xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu có tác dụng Xôi đỗ xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm trắng điện mang đến 4 người

Nếp 500 gr Đậu xanh tróc vỏ 200 gr Bột nước dừa 1 gói (50gr) Đường 4 muỗng nhỏ canh Nước 250 ml

Cách chọn mua vật liệu tươi ngon

Cách chọn thiết lập nếp ngon, hóa học lượngĐể xôi được ngon các bạn chọn một số loại nếp dẻo, thơm, hạt mẩy căng hồ hết và bao gồm vị ngọt tự nhiên.Bạn chọn nếp chiếc hoa xoàn hoặc nếp phái nữ hương là tốt nhất.Không mua những hạt nếp đã trở nên bể, gãy hoặc vẫn lên nấm mốc bất thường, các hạt này thường đã không chứa được nhiều chất dinh dưỡng và ko ngon.Cách chọn thiết lập đậu xanh tróc vỏ ngon, hóa học lượngĐậu xanh đã tróc vỏ ngon thường sẽ có được màu tiến thưởng tươi, sáng bóng, có thể mẩy.Nên chọn phần đa hạt bề mặt không bị sâu mọt hoặc lấm chấm black và lúc ngửi cảm giác được mùi thơm đặc trưng của đậu xanh.Đồng thời, kiêng mua đa số hạt đỗ xanh bị nấm mèo mốc, hôi cùng khi sờ bị nhớt nhé.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Phú Quý Tự Túc Từ A, Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Phú Quý Tự Túc


Mua nước cốt dừa làm việc đâuBạn có thể tìm download nước cốt dừa tại các shop tạp hóa, chợ truyền thống, ẩm thực hoặc đặt hàng online tại bachhoaxanh.vn.Đồng thời, để bảo đảm an toàn chất lượng với an toàn, bạn có thể tự làm cho nước cốt dừa tại nhà theo hướng dẫn chi tiết từ Điện sản phẩm XANH.
Nguyên liệu món ăn uống xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

Dụng vắt thực hiện

Nồi cơm trắng điện, nồi, tô, rổ, đĩa,...
Bước 1 nấu nước cốt dừa Xôi đỗ xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm trắng điện
Bước 1 nấu ăn nước cốt dừa Xôi đậu xanh nước cốt dừa bởi nồi cơm điện
Bước 1 nấu nước cốt dừa Xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm điện
Bước 1 nấu bếp nước cốt dừa Xôi đỗ xanh nước cốt dừa bởi nồi cơm trắng điện