Cách nuôi vịt con làm thú cưng

Nuôi vịt con từ lúc mới nở cho khi ăn uống thóc thạo (thuộc thóc) hotline là “gột vịt”. Ở miền nam bộ gột vịt còn được ví von “Úm vịt con”. Thời hạn gột vịt bé thường kéo dãn đến 21, 25 hoặc 30 ngày tuổi, tùy theo giống vịt, tùy mùa vụ, và điều kiện nuôi dưỡng chuyên sóc. Trong bài viết này, stopcat.org đã hướng dẫn các bạn cách nuôi vịt con có tác dụng thú cưng từ 1 – 4 tuần tuổi.

Bạn đang xem: Cách nuôi vịt con làm thú cưng


Công tác sẵn sàng trước lúc nuôi vịt con

Trong cách chăm lo vịt con mới nở không bị chết, vịt to nhanh, công tác chuẩn bị là khôn cùng quan trọng. Vịt bé nở nở thân nhiệt độ còn rất yếu, thân sức nóng thấp, hệ tiêu hóa cùng các bộ phận khác của khung hình chưa cải tiến và phát triển toàn diện, chưa có khả năng từ bỏ vệ, search kiếm thức ăn… bởi vì vậy cần tiến hành đúng chuẩn úm vịt con, tạo môi trường lý tưởng nhất mang lại vịt cải tiến và phát triển khỏe mạnh.

– chuẩn bị chuồng nuôi:

Chuồng nuôi vịt bé cần tách bóc riêng với chuồng nuôi vịt cứng cáp (nếu có).Bà con rất có thể làm vỏ hộp úm vịt con hoặc có tác dụng lồng úm công nghiệp.

Hộp úm vịt con:

Sử dụng hộp bìa cát-tông hoặc vỏ hộp nhựa có tính giải pháp nhiệt tốt.Dùng dăm bào hoặc khăn để lót dưới đáy hộp.Bố trí đèn sưởi ấm cho vịt con.Sử dụng đèn điện 100W đặt bên trên hộp, bảo đảm an toàn bóng đèn ở chiều cao thích hợp không thật gần giỏi quá xa bọn vịt con nếu không sẽ khiến chúng bị bỏng.

Tuy nhiên bí quyết này chỉ tương xứng với chăn nuôi nhỏ tuổi lẻ trung bình vài chục nhỏ vịt con. Nếu như nuôi theo hướng công nghiệp phải làm chuồng úm vịt con.

Chuồng úm vịt con theo phía công nghiệp:

Xây chuồng theo kiểu chuồng mở bằng gạch với bê tông cốt thép. Form size chiều rộng lớn 6m, lâu năm 12m hoàn toàn có thể nuôi được khoảng chừng từ 1.500 – 2 nghìn con trong 2 tuần đầu tiên.

Tường phía ngoài chỉ nên cao 1m, còn phần trên sử dụng lưới B40 để quây tạo sự thông thoáng. Mùa rét mướt nên sử dụng bạt quây bao bọc chuồng.

Chiều cao từ nền đến xà nhà tối thiểu 3,5m. Nền được láng bê tông hoặc lát gạch đỏ. Mái lợp bởi tôn hoặc ngói xi-măng nhưng cần bảo vệ an toàn, thoáng mát.

Bên vào chuồng để lồng úm vịt con. Kích thước khoảng 2 x 1 x 0,5m. Vật liệu làm lồng úm có thể là tre, mộc hoặc lưới sắt gồm mắt lưới trường đoản cú 1cm2 trở lên.

Trong chuồng với lồng úm phải rải lớp lót độn chuồng bằng mùn cưa, vỏ trấu… để giữ ẩm, đảm bảo lồng thô thoáng, không bị ẩm ướt. Chất độn rất cần phải phơi khô, khử trùng bởi formol với thuốc tím với liều lượng lần lượt: 36g – 18g hòa với 100 lít nước.

Ngoài ra bà bé cần sắp xếp máng ăn, máng uống dễ dàng cho lũ vịt con.Ngoài lồng úm, nên xây đắp sân chơi đến vịt con bởi với kích cỡ chuồng. Trong sảnh đổ cát, độ dốc 1% nhằm không ứ đọng nước.

Trước khi thả chất độn chuồng với vịt con, fan nuôi phải rửa sạch sẽ nền, tường, tẩy trùng bởi vôi bột hoặc xông formol, thuốc tím. Đồng thời dọn dẹp vệ sinh xung xung quanh chuồng, dự phòng chim chóc, rắn, chuột…

Nồng độ khí động trong chuồng nuôi vịt con nên thấp bên dưới mức quy định, nếu như không tỉ lệ chết rất cao:

Khí độcNồng độ trong không khí chuồng nuôi
H2S
Bảng nồng độ khí vào chuồng cho vịt con

– tỷ lệ nuôi vịt con:

Cách úm vịt bé để vịt không biến thành chết, bệnh, bà còn nên bảo trì mật độ mê thích hợp.

Tuần thiết bị nhất: 28 – 32 con/m2Tuần vật dụng hai: 26 – 28 con/m2Tuần vật dụng ba: 15 – 18 con/m2Tuần thứ bốn + năm: 8 – 10 con/2

– ánh nắng mặt trời chuồng nuôi:

Dùng đèn điện thắp sáng sủa trong lồng úm vịt con để gia hạn nhiệt độ ấm áp, nhất là vào mùa đông.Nhiệt độ trong lồng nuôi chuyển đổi theo ngày tuổi của vịt, thế thể:

Ngày tuổiNhiệt độ (độ C)
1 – 328 – 30
427
526
625
724
823
922
Từ ngày 10 trở đi18 – 22
bảng ánh nắng mặt trời cho vịt theo ngày tuổi

Mùa hè, thời hạn sưởi ấm trong ngày sẽ ngắn hơn. Mùa đông kéo dài thời gian và chú ý tăng nhiệt độ.

– Độ ẩm không khí:

Độ ẩm phù hợp là từ 60 – 70%. Nuôi vịt con vào mùa mưa cần lưu ý, từ bây giờ độ độ ẩm không khí hoàn toàn có thể lên cho 80 – 90%, bà con đề xuất thay chất độn chuồng, giữ lồng úm khô ráo, thoáng mát tránh để vịt bị lây nhiễm bệnh.

– cơ chế chiếu sáng:

Thời gian phát sáng mỗi ngày:

Vịt con từ một – 2 tuần tuổi: yêu cầu chiếu sáng sủa 24/24 giờ nhằm kích mê thích chúng ăn nhiều, mau lớn, triển khai xong hệ tiêu hóa.Vịt nhỏ từ 3 – 4 tuần tuổi: yêu ước chiếu sáng 16 – 18 giờ đồng hồ để bọn chúng có thời hạn nghỉ ngơi.Vịt bé từ 4 tuần tuổi trở đi: Sử dụng ánh nắng tự nhiên.

Cường độ ánh sáng cũng cần thay đổi phù phù hợp với kích thước của cơ thể:

1 – 10 ngày tuổi: yêu cầu cường độ 3W/m2 (tương đương bóng đèn 75W mang đến 25m2)11 – 56 ngày tuổi: ban ngày sử dụng ánh nắng tự nhiên, đêm tối chiếu 1 đèn điện 75W đến 25m2

Cung cung cấp nước uống

Cần cung ứng đầy đầy đủ nước cho bầy vịt con. Nguồn nước uống không bẩn sẽ, ko nhiễm độc, không bẩn. Nước uống ko được lạnh dưới 12 độ C với nóng bên trên 30 độ C. Thời hạn đầu bắt buộc hóa thêm vi-ta-min vào nước đến vịt con.

Trong 7 ngày đầu nuôi dưỡng, bà bé nên thực hiện máng chụp tự động hóa cho vịt uống nước để nước không bị tràn ra chuồng nuôi. Vừa đủ cứ 100 bé vịt bé dùng 1 máng chụp có size đường kính 300mm, cao 300mm, hoặc sử dụng loại đường kính 250mm, cao 350mm.

*

Cho vịt bé uống nước đầy đủ

Vịt từ 28 – 56 ngày có thể sùng máng máng uống, mức độ vừa phải 16mm/con.Thay nước 2 – 3 lần trong ngày vào sáng sủa sớm, đầu giờ chiều cùng buổi tối. Nhu yếu nước của vịt con như sau:

Ngày tuổiNhu cầu nước (ml/con/ngày đêm)
1 – 7120
8 – 14250
15 – 21350
22 – 56450 – 500
Bảng yêu cầu nước mang lại vịt theo ngày tuổi

Thức ăn và nuôi dưỡng

– quá trình 1 – 3 ngày tuổi:

Nguồn thức ăn uống của vịt bé trong giai đoạn này đa số là cơm trắng và ngô đập vỡ vạc mảnh thổi nấu chín. Sử dụng khoảng tầm 4kg gạo nấu bếp cơm mang đến 100 nhỏ vịt con.

Bà bé cũng rất có thể sử dụng cám từ các loại phân tử ngũ ly như thóc, ngô, đậu tương kết phù hợp với vitamin, khoáng chất, bột cá… nhằm nấu chín đến vịt nạp năng lượng hoặc dùngmáy xay cám viênđể xay thành cám giàu dinh dưỡng. Mang lại chúng ăn uống từ 4 – 5 bữa/ngày.

Tuy nhiên cám viên từ bỏ chế cần đảm bảo:

Hàm lượng protein thô từ đôi mươi – 22%Năng lượng đàm phán 2.800 – 2.900 Kcal

Mời bà con tham khảo đoạn clip máy xay cám viên 3A11Kw

– tiến độ 4 – 10 ngày tuổi:

Ngoài cơm nấu với gạo tấm, cám viên tự ép, bà con rất có thể cho vịt nhỏ làm thân quen với những loại thức nạp năng lượng tanh như tôm tép, cua ốc… nhưng bắt buộc nghiền nhỏ bằngmáy nghiền cua ốc, sau đó nấu chín. Phối hợp sử dụng rau củ bèo, bắp cải, rau xanh diếp, lục bình tấm, lộc bình dâu thái nhỏ cho ăn uống 4 bữa một ngày.

Hàm lượng bổ dưỡng trong thức nạp năng lượng cần đảm bảo:

Hàm lượng protein thô: 19 – 20%.Năng lượng trao đổi: 2.800 – 2.900 kcal.

– quy trình tiến độ 11 – 20 ngày tuổi:

*

Thức nạp năng lượng cho vịt con

Tiếp tục cho nạp năng lượng gạo tấm, những loại rau, cua ốc, tôm tép, cá tạp (chế đổi thay như sinh hoạt trên) tuy vậy tăng 1/3 lượng thức ăn trong thời gian ngày để bảo vệ cung cấp dinh dưỡng để nuôi vịt nhỏ nhanh lớn.

Đến ngày máy 17 rất có thể tập cho vịt con nạp năng lượng 1/4 thóc bung (hạt thóc đem luộc đến nứt vỏ), tăng 1/3 rồi tăng 1/2 trong những ngày tiếp theo.

Hàm lượng bổ dưỡng trong thức ăn cần đảm bảo:

Hàm lượng protein thô: 19 – 20%Năng lượng trao đổi: 2.800 – 2.900 kcal

– giai đoạn từ 21 – 56 ngày tuổi:

Tiếp tục bảo trì thức ăn uống như sinh hoạt trên. Đến ngày sản phẩm công nghệ 24 thì trộn phân tử thóc sống với thóc bung đến vịt con tập ăn. Tăng dần lượng thóc sinh sống theo các ngày. Từ ngày 26 – 30, đến vịt con ăn hoàn toàn hạt thóc sống cùng rất cám viên từ ép, thức ăn uống từ tôm, cua, ốc ép nhuyễn.

Hàm lượng bổ dưỡng trong thức ăn cần đảm bảo:

Hàm lượng protein thô: 19 – 20%Năng lượng trao đổi: 2.800 – 2.900 kcal

Lưu ý:

Đối với bầy vịt bé do sức khỏe kém nên tín đồ nuôi tránh việc dùng khô dầu lạc, đấy là nguyên liệu có nguy hại nhiễm nấm mốc khiến sản sinh chất độc aflatoxin cực kỳ nguy hiểm.

Trong những loại thức nạp năng lượng từ hạt ngũ ly thì thóc, gạo với cám là thức ăn bình an hơn cả. Bà con cũng nên hạn chế cho vịt con ăn uống nhiều ngô vày trong ngô cũng có nguy cơ lây nhiễm nấm mốc khiến sản sinh chất độc aflatoxin cao.

Bà con hoàn toàn có thể tham khảo chế độ thức ăn cho những giống vịt trong tiến độ nuôi úm như sau:

Ngày tuổiLượng thức ăn uống (gr/con/ngày)Ngày tuổiLượng thức nạp năng lượng (gr/con/ngày)
13.51242.0
27.01345.5
310.51449.0
414.01552.5
517.51656.0
621.01759.5
724.51862.0
828.01966.5
934.52070.0
1035.02173.5
1138.5
Bảng thực đơn thức nạp năng lượng cho vịt theo ngày tuổi

Chăm sóc với quản lý

– Kỹ thuật cho vịt ăn:

Trước khi cho vịt nạp năng lượng phải lau chùi sạch sẽ vị trí ăn. Không thực hiện thức ăn uống ôi thiu, độ ẩm mốc.

Chỗ nạp năng lượng cho vịt nhỏ phải đảm bảo được 12,5mm/con. Thời hạn đầu, rải thức nạp năng lượng lên ni lông, mua dứa hoặc cót lót dưới để dễ dãi cho vịt con.

Chia thức ăn thành các bữa nhưng bắt buộc rải thức dùng kèm liều lượng vừa phải để chúng ăn uống hết, kiêng lãng phí. Nếu như vịt ăn uống không hết thì nên dọn dẹp vệ sinh tránh nhằm thức nạp năng lượng thừa bốc mùi hôi mốc.

Xem thêm:

– Kiểm tra lũ vịt:

Cần kiểm soát thường xuyên đàn vịt, tránh nhằm gió lùa. Mưa tạt.

Kiểm tra cùng theo dõi những biểu lộ trong thời gian chiếu sáng cung cấp nhiệt độ.

Nếu thấy vịt nhỏ chụp lại dưới đèn điện thì chuồng nuôi sẽ quá lạnh.Nếu thấy cả lũ lùi về phía góc chuồng thì hiện giờ đang bị gió lùa.+ nếu như thấy chúng tản ra xa láng đèn, há mỏ, dơ dáy cánh lên thì sẽ quá nóng.Con vịt đi lại, nạp năng lượng uống thông thường trong chuồng là nhiệt độ ở tại mức bình thường.

Kiểm tra, theo dõi tình trạng sức khỏe của vịt con. Vứt bỏ những con nhỏ xíu yếu, bệnh thoát khỏi chuồng.

*

Tiêm vắc xin mang đến vịt con

Thực hiện tại đúng kế hoạch phòng bệnh và tiêm phòng dịch cho lũ vịt, đặc biệt là thời điểm đang xuất hiện dịch hoành hành trong khu vực, địa phương.

Ngày tuổiCác loại thuốc tiêm và vacxin phòng bệnh
1 – 3Bổ sung vitamin B1, B – complexDùng thuốc phòng sinh Ampi – coli, Streptomicin
15 – 18Tiêm vacxin dịch tả vịt lần 1
28 – 46Sử dụng thuốc chống sinh, Sulphamide và bổ sung cập nhật thêm vitamin để phòng dịch E Coli, tụ huyết trùng, phó hay hàn.Tiêm vacxin tụ máu trùng mang lại vịt con.
56 – 60Tiêm vacxin thổ tả vịt lần 2

Cách tiêm vacxin mang lại vịt là tiêm ở chỗ bắp, cơ lườn hoặc đùi.Cũng rất có thể tiêm bên dưới da. Khi tiêm thì sử dụng kim tiêm ngắn, beo phần domain authority dưới cổ, tiêm ở đoạn ⅓ từ trên đầu xuống hoặc vào domain authority màng cánh.

Cách nuôi vịt nhỏ làm thú cưng

Trứng vịt sau 28 ngày ấp trứng vẫn nở, vịt con mới nở thường mang đến nhịn ăn, rất có thể sau 24 giờ mới cho nạp năng lượng (nếu vịt chưa khô lông hoàn toàn có thể cho nhịn lâu hơn). Sở dĩ vậy nên vì sau thời điểm nở ra trong bụng vịt nhỏ còn chứa một khối lượng lòng đỏ có tính năng tiếp tục hỗ trợ chất bồi bổ cho vịt nếu mang lại vịt ăn thuần thì trọng lượng lòng đỏ này không tiêu được dễ tạo nên vịt chết trong tuần đầu.

– giải pháp chọn vịt con mới nở

Vịt con cần được chọn thải trừ những bé yếu, không được tiêu chuẩn (khèo chân, hở rốn, nặng bụng và tất cả dị tật..). Tiếp nối vịt được chia lô, nếu số lượng đông thì chia thành nhiều quây, từng quây nên làm để 100, 150, 200 nhỏ tối nhiều 250 con.

Không bắt buộc để quá ít sẽ tiêu tốn lãng phí lao động, nhưng tránh việc để không ít vì bọn chúng dễ chen lấn xô đẩy nhau tác động xấu đến sinh trưởng , tỷ lệ còi cọc vàchết đang lên cao.

– Chuồng nuôi vịt con

Chuồngnuôi vịt con bắt buộc phải bảo đảm an toàn đủ ấm, thoáng, đầy đủ ánh sáng, không ẩm ướt và có tỷ lệ nuôi mê say hợp. Nhiệt độ độ phù hợp là tùy thuộc vào lứa tuổi của vịt con; rõ ràng từ 1 -10 ngày ánh nắng mặt trời trong quây (hoặc chuồng vịt) là 25– 30°C, còn từ 25 ngày : 25 – 20°c, độ ẩm tương thích ở giai đoạn từ một – 25 là 65%, giả dụ độ ẩm không thấp chút nào sẽ làm cho vịt dễ bị bệnh về tiêu hóa với hô hấp (như hen suyễn, nặng nề bụng…).

Ánh sáng cũng khá cần thiết, tránh việc nuôi vịt ở đoạn thiếu tia nắng chúng dễ dẫn đến dột chân, nhưng cũng cần tránh ánh sáng mặt trời chiếu liên tiếp vào khu vực nhốt vịt, bọn chúng dễ bị cảm nóng cùng tụ tiết não, chết hàng loạt.

Mật độ nuôi vịt bé ở các quây và những ô chuồng phải bảo vệ thích hợp tùy theo giống vịt và lứa tuổi.

Đối cùng với vịt từ 1 – 10 ngày tuổi thuộc kiểu như Bắc Kinh, Anh Đào, vịt bầu và vịt Hà Lan tỷ lệ 15 – trăng tròn con/m2 năng lượng điện nuôi là vừa.Vịt cỏ (tàu): đôi mươi – 25 con/m2. Từ bỏ 11 – đôi mươi ngày tuổi so với vịt Anh Đào, Bắc Kinh, vịt Hà Lan với vịt bầu đề xuất nhốt 12-14 con/m2, vịt cỏ 15 – 18 con/m2.Từ 21 – 30 ngày tuổi so với vịt Anh Đào, Bắc Kinh, Hà Lan cùng vịt bầu cần nhốt 10 con/m2, vịt cỏ 12 – 14 con/m2.
*

Hướng dẫn cách nuôivịt bé làm thú cưng

Ở dưới nền chuồng nuôi bắt buộc lót một tấm rơm sạch, ngày thứ hai sẽ nuốm lớp rơm mới, lớp độn lót cần khô ráo với sạch sẽ.

– Thức ăn và nuôi chăm sóc vịt 3 ngày đầu

Với cách tiến hành nuôi chăn thả đồng, vịt đang tự kiếm tìm kiếm lấy thức ăn, vì vậy kỹ thuật gột vịt phải khác rộng so vứi vịt nuôi nhốt tập trung trong các số ấy thức ăn uống được cung ứng hoàn toàn.

Khi thả vịt vào quây hay các ỏ chuồng nuôi cần đào tạo và huấn luyện cho chúng nạp năng lượng uổng, thức ăn dùng trong thời kỳ gột vịt thường là cám, ngô mảnh, phân tử cao lương, hạt mì nâu chín… số lượng thức ăn cung cấp cho một con trong thời gian gột vịt đối với vịt cỏ là 0,6 – 0,8 kilogam còn so với vịt bầu, vịt Hà Lan, vịt Bắc gớm là 0,8 – 1kg.

Thức nạp năng lượng đạm, (mồi) như ốc, cua, tôm, tép, cá con, bọ nước, giun. Cho mỗi con vịt đảm bảo từ 0,2 – 0,3kg, thức ăn thô mang đến vịt nạp năng lượng gồm các loại rau, lộc bình tấm, bí… ngoài ra vịt bé tự kiếm đem thức ăn khi được chăn thả trên đồng ruộng. Giải pháp nuôi dưỡng vịt con từ 1 – 25 ngày tuổi thường chia nhỏ ra làm những thời kỳ sau. Vịt con từ 1 – 3 ngày tuổi tín đồ ta thường mang đến vịt ăn cơm, ngô mảnh, mì hạt làm bếp chín.

Những tín đồ chuyên nuôi vịt thường mang đến vịt con uống nước lá hành, với tỷ lệ cứ 1 phần lá hành cho vào 50 – 60 phần nước. Thức ăn tinh dùng cho vịt con ởgiai đoạn này hầu hết là gạo (với thực đơn 3 – 4kg mang đến 100 con). Thức nạp năng lượng nấu chấm dứt thì nhằm nguội, đổ ra chậu trộn nước vào rồi bớp tơi ra mang lại hết vật liệu nhựa dính, để cho ráo nước rồi new cho vịt ăn.

Khi đến vịt nạp năng lượng thì trải cót, đặt nong (hoặc trải vải nilông) rồi đổ đều thức ăn uống cho vịt ăn không biến thành vãi. Tránh việc đổ cả thức ăn một lần cho một bữa cơ mà rắc một ít, lúc vịt ăn uống gần hết lại rắc tiếp nhằm kích thícl cho việc đó ăn được không ít và không giẫm đập lên có tác dụng bết không sạch thức ăn.

Mỗi ngày nên cho vịt nạp năng lượng 4 – 5 bữa, vào đó có 1 bữa vào lúc 21h30. Sau mỗi bữa tiệc cần cho vịt uống nước sạch hoặc hấp thụ nước lá hành.Trong tiến trình này người ta thường quán triệt vịt ăn thêm thức nạp năng lượng đạm (mồi).

– Nuôi vịt còn từ 4-10 ngày tuổi

Vịt nhỏ từ 4-10 ngày tuổi Tập cho vịt ăn uống thêm rau xanh xanh, bèo tấm, hoặc bí… trộn lẫn với cơm. Ngoài ra cho vịt nạp năng lượng mồi (thức nạp năng lượng đạm) giả dụ mồi là ốc thì yêu cầu luộc chín, nếu như là cua thì giãnhỏ làm bếp với cơm trắng nếu là cá, tôm, tép thì băm nhỏ tuổi cho vịt ăn.

Tập đến vịt ăn mổ: từ bỏ ít mang đến nhiều, tránh để vịt ăn không ít một lúc tất cả thế chúng bị bội thực. Thời hạn này còn phải triệu tập cho vịt xuống nước để tắm, hầu như ngày đầu chỉ đến vịt xuống nước 5 -10 phút, sau tăng mạnh đến khoảng 30 phút và ngày thứ 10 trở đi có thể cho vịt xuống nước từ bỏ do.

*

Hướng dẫn giải pháp nuôi vịt nhỏ làm thú cưng

– Nuôi vịt con từ ngày 11 mang lại ngày 16

Vịt bé từ 11 -16 ngày tuổi không nhất thiết phải nấu cơm, nẩu chín mì hạt hoặc mảnh ngô nữa mà chỉ việc ngâm thức ăn hạt cho mềm. Đến ngày thứ 15 trở đi đến vịt ăn thóc luộc (thóc bung), có thể trộn thêm cám với rau xanh vào cho việc đó ăn. Thời gian này vịt khôn xiết phàm ăn, vì chưng vậy không nên cho bọn chúng ăn không ít một lúc; số bữa tiệc sẽ bớt dần cho đến lúc mỗi ngày chỉ việc cho ăn uống hai bữa kết hợp với chăn thả không tính đồng (để vịt tự kiếm thêm thức ăn).

Tăng cường đến vịt ăn đủ thức ăn đạm. Vịt bé từ 17 ngày trở đi thời gian này vẫn đồng ý cho vịt nạp năng lượng thóc bung và nếm nếm thêm lẫn thóc ko bung vào. Đến ngày thứ trăng tròn trở đi không cần phải luộc thóc nữa vày chúng đã quen thóc rồi (gọi là vịt sẽ “thuộc thóc”).

Vệ sinh phòng bệnh

Các yếu tố tác động ảnh hưởng đến tình trạng sức mạnh và kỹ năng mắc bệnh của bọn vịt con:

Thời tiết biến đổi đột ngộtThời gian chuyển động quá lâuDo mật độ nuôi nhốt chật chộiDinh dưỡng trong thức ăn uống chưa đảm bảoNguồn nước và thức nạp năng lượng bị ô nhiễm, bẩnChuồng trại không khô ráo cũng tạo đk cho cam kết sinh trùng, những loại nấm độc tấn công, tạo bệnh để cho sức đề phòng của vịt nhỏ yếu dần đi, suy dinh dưỡng, mắc bệnh.

Chính bởi vậy, công tác lau chùi và vệ sinh phòng bệnh nên được tiến hành thường xuyên đảm bảo an toàn môi trường sống an toàn nhất cho đàn vịt con.

Cần bảo vệ chuồng nuôi luôn thoáng đuối về mùa hè, nóng về mùa đông.Có quanh vùng xử lý phân và hóa học thải.Nên thu gom, rứa chất độn chuồng tiếp tục nếu bị ướt nhằm nền luôn khô thoáng né mắc bệnh.Hạn chế dị vật và fan lạ ra vào khu vực chuồng nuôi.Phát quang quanh vùng xung quanh, tránh nhằm mầm bệnh, cam kết sinh trùng trú ngụ.Vào mùa nồm ẩm, bà nhỏ cần quan trọng đặc biệt quan chổ chính giữa xử lý những loại côn trùng, ruồi loài muỗi trong lồng nuôi, né để chúng mang bệnh dịch truyền nhiễm mang lại vịt con.Ngoài ra, từng ngày cần dọn dẹp và sắp xếp sạch sẽ máng nạp năng lượng máng uống, cạnh bên trùng dụng cụ chăn nuôi bằng thuốc hoặc lấy phơi nắng.Sau những lần nuôi úm vịt con, fan nuôi cần thu gom hết chất độn , phân vịt, quét dọn, rửa rửa, giáp trùng bằng thuốc, nhằm chuồng trống trường đoản cú 7 – 15 ngày mới đề nghị nuôi lứa mới.

Cách nuôi vịt nhỏ làm thú cưngđúng kỹ thuật ở trên đây sẽ giúp bà nhỏ úm vịt nhan lớn, tỉ lệ sinh tồn đến 95%. Vớicách nuôi vịt con làm thú cưngở trên, chúc chúng ta có những đàn vịt khỏe mạnh mạnh!