CÁCH SỬA NỒI CƠM ĐIỆN NẤU KHÔNG CHÍN

Nồi cơm trắng điện thực hiện một thời gian thường xuất hiện thêm những lỗi như cơm trắng nấu ko chín vì nhảy nút sớm. Vậy tại sao của vụ việc này là gì và phương pháp khắc phục ra sao?

Nguyên nhân nồi cơm điện nhảy đầm sớm, nấu cơm trắng không chín

chan nước quá ít

Cơm bị sống giỏi sượng có thể do chúng ta cho nước thừa ít, dẫn đến gạo ko hấp thụ đầy đủ nước và ánh nắng mặt trời để chín thành cơm. Chúng ta nên kiểm tra lại và thêm nước đến lần nấu sau, tùy theo loại gạo cơ mà thêm nước sao để cho phù hợp, kị để cơm trắng quá nhão giỏi sống.

Bạn đang xem: Cách sửa nồi cơm điện nấu không chín

*

Do rơ le của nồi

Nguyên nhân khác là do rơ le của nồi. Rơ le là phần tử giúp nồi cơm chuyển từ nút “Cook” lên nút “Warm” đúng lúc. Nếu như như nồi cơm trắng điện nhảy sớm thì rất có thể là bởi rơ le đã thực hiện quá lâu, dẫn đến sút độ nhạy.

*

Đáy nồi bị cong

Nồi cơm trắng điện sử dụng lâu ngày hoàn toàn có thể dẫn tới việc đáy nồi vượt cong bởi vì chịu ảnh hưởng tác động của sức nóng độ. Đáy nồi cong khiến khoảng cách giữa xoắn ốc nhiệt với lòng nồi tăng lên, dẫn đến sự việc lực nén yếu đi làm việc rơ le nhiệt không thể nhạy. Điều này dẫn mang đến nồi cơm trắng điện bị dancing sớm tuyệt gạo cảm thấy không được nhiệt nhằm chín thành cơm.

Nhấn nút “Cook” thừa nhiều

Khi nấu các món hầm, món canh hay làm cho bánh hoặc lúc muốn hâm sôi cơm bởi nồi cơm điện, chúng ta thường thói quen dấn nút “Cook” các lần để sở hữu mức nhiệt ưng ý hợp. Thao tác làm việc này nếu tiến hành thường xuyên sẽ khiến cho rơ le nhiệt độ bị lờn, dẫn đến sự việc nồi cơm trắng nhảy sớm.

Xem thêm:

*

Khắc phục nồi cơm điện nhảy sớm, nấu cơm không chín

Sửa trị rơ le

Trong trường phù hợp rơ le của nồi bị hỏng, bạn nên mang nồi mang lại tiệm năng lượng điện hoặc mang lại trung tâm bảo hành để thay thế sửa chữa hoặc nắm rơ le mới. Không nên tự ý sửa chữa hay thay mới rơ le tận nhà nếu như không thành thạo bí quyết thao tác.

Hạn chế thừa nhận nút “Cook” các lần

Trong quy trình nấu ăn, bạn cần phải hạn chế buổi tối đa vấn đề nhấn nút “Cook” những lần để bảo đảm an toàn độ nhạy mang lại rơ le nhiệt, tránh sự cố rơ le dancing sớm khiến cho cơm nấu ăn không chín.

Chỉnh mực nước khi nấu cơm

Bạn nên kiểm soát và điều chỉnh mức nước cân xứng theo số lượng và các loại gạo nhé.

Thay new lòng nồi

Đối với lòng nồi bị cong, cách cực tốt là chúng ta nên thay một chiếc lòng nồi mới. Chúng ta có thể liên lạc với nơi bán sản phẩm hay trung tâm bảo hành của hãng, chi phí tùy nơi phân phối mà cao xuất xắc thấp, vừa đủ 100 - 300 ngàn mang đến nồi thường.