Cách sửa tủ lạnh ngăn mát không lạnh

Hiện tượng tủ lạnh không lạnh gồm những bộc lộ rất rõ ràng mà bạn cũng có thể nhận biết được ngay. Đó đó là tủ lạnh dù có vận động nhưng phòng mát không mát, chống đá thì bị tan đá, không cấp cho đông mang lại thực phẩm được. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này cùng khắc phục như vậy nào? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách sửa tủ lạnh ngăn mát không lạnh

Có không hề ít nguyên nhân làm cho tủ lạnh ko mát. Tùy thuộc nguyên nhân tủ lạnh nhà bạn gặp mặt phải làgì mà bọn họ sẽ có những biện pháp cách xử lý khác nhau.

Để xử lý được vấn đề này, điều trước tiên bạn bắt buộc làm là khám nghiệm nguồn điện, coi tủ rét có vận động hay không? chúng tôi đưa ra2 cách để kiểm tra cấp tốc xem tủ rét mướt có đang hoạt động hay không:

- đánh giá đèn LED (trong ngăn mát) bao gồm sáng không?

-Kiểm tra bao phủ tủ giá có ấm không?

*

Nếu led không sáng và bao phủ tủ không có hơi nóng: kĩ năng cao là tủ lạnh lẽo bị mất nguồn điện. Nguyên nhân rất có thể là do:

1. Nguồn điện áp tủ lạnh bị yếu hoặc chập chờn

Nguồn năng lượng điện chập chờn, năng lượng điện áp tạm thời là giữa những nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không chạy. Hoặc tủ lạnh có chạy nhưng chấp chới cũng khiến tủ lạnh ngăn mátkhông lạnh.

Biện pháp xung khắc phục: khám nghiệm xem mối cung cấp điện khu vực bạn tất cả ổn định không.Nếu mối cung cấp điện liên tục chập chờn, năng lượng điện áp thất thường: chúng ta nên gắn thêm một chiếc ổn định áp đến tủ lạnh vận động ổn định.

2. Phích cắm hoặc ổ kết nối điện tủ giá buốt bị lỏng

Phích cắn hoặc ổ gặm lỏng, các mấu đồng kết nối không chặt cũng khiến tủ lạnh không chạy và dĩ nhiên tủ lạnh không lạnh.

Biện pháp khắc phục chung:Kiểm tra lại sửa chữa thay thế lại phích cắm và ổ cắn để bảo đảm tủ lạnh tất cả điện vào. Nếu khách hàng thấy tất cả tia lửa điện trong lúc cắm vào và xung quanh ổ điện bị nám đen thì nhiều tài năng là ổ điện bị lỏng.

*

3. Dây nguồn tủ lạnh lẽo bị đứt khiến cho tủ lạnh ko chạy

Thường vì sao dây mối cung cấp bị đứt là vì chuột gặm hoặc ai kia vô tình làm cho cấn dây, đứt dây và khiến cho tủ lạnh không chạy. Đôi khi chúng ta phát chỉ ra thì thực phẩm trong tủ có thể đã bị nứt vì phòng mát tủ lạnh ko máttrong 1 khoảng thời hạn dài.

Biện pháp khắc phục: Nối hoặc hàn lại dây nguồn cho vững chắc chắn, cẩn thận. Bạn nhớ quấn kỹ băng keo điện bao quanh phần mọt nối.

Nhưng nếu tác dụng kiểm tra cho thấy thêm tủ lạnh vẫn vẫn chạy thông thường nhưng tủ lạnh không lạnh thì do nguyên nhân sau:

4. Chứa vô số thực phẩm mặt trong

Như chúng ta đã biết, từng tủ lạnh lẽo điều tất cả dung tích tốt nhất định, cho nên vì thế khi chọn thiết lập tủ lạnh lẽo ta nên lựa chọn loại tủ gồm sức chứa thỏa mãn nhu cầu được nhu yếu sử dụng của gia đình. Kị tình trạng thiết lập tủ rét quá nhỏ, do nếu cất giữ không ít thực phẩm bên trong tủ sẽ làm cho hơi rét bị ngăn cản lưu thông dẫn đến nhiệt độ không ổn định, cần không thể có tác dụng đá được.. Dẫn mang đến tình trạng tủ không lạnh hoặc yếu lạnh.

Biện pháp xung khắc phục:

- Để một lượng thực phẩm hoàn toản với môi trường tủ lạnh, thu xếp gọn gàng, gọn gàng và ko nhồi nhét thực phẩm vô tội vạ phía trong gầm tủ lạnh.

- đề nghị kết hợp dọn dẹp và sắp xếp định kỳ để làm sạch và khử mùi hương tủ lạnh. Yêu cầu sử dụng các hộp đựng thực phẩm nhằm tránh mùi hăng trong tủ lạnh.

- Điều chỉnh nhiệt độ độ cân xứng với lượng thực phẩm cần bảo quản, đảm bảo ngăn đá hoàn toàn có thể đông được.

*

5. Nghẹt lỗ thông gió phòng mát tủ lạnh không lạnh

Có 2 nguyên nhân chủ yếu khiến lỗ thông gió bị mất tác dụng:

- Thực phẩm đậy chắn lỗ thông gió:

Biện pháp xung khắc phục: mang hết lương thực ra ngoài, xác xác định trí các lỗ thông gió. Bạn cũng có thể để tay vào và cảm nhận hơi giá buốt phà ra từ các lỗ thông gió này. Bố trí lại thực phẩm và tránh bít những lỗ thông gió này.

- Lỗ thông gió bị đóng tuyết, khiến cho tủ lạnh phòng dưới ko mát được.

Biện pháp tương khắc phục: Bạn chỉ cần xả tủ khoảng 4-5 giờ nhằm băng chảy là rất có thể hoạt động bình thường trở lại. Trong thời gian đó bạn nên tranh thủ lau chùi tủ lạnh.

Tuy nhiên việc lỗ thông gió bị đóng góp tuyết cũng thể bởi đèn xả đá bị hỏng. Rơi vào trường hợp này, các bạn hãy gọi dịch vụ thương mại sửa chữa.

*

6. Nghẹt ống dẫn tương đối lạnh từ chống đá xuống chống mát

Nguyên lý hoạt động vui chơi của ngăn mát tủ lạnh là vẫn lấy tương đối lạnh từ ngăn đông xuống bằng ống dẫn tương đối lạnh được để phía sau dàn lạnh. Trường hợp ống dẫn hơi lạnh bị ùn tắc thì hơi lạnh bắt buộc dẫn xuống chống mát. Đây đó là một giữa những nguyên nhân làm cho ngăn mát tủ rét mướt yếu giá buốt hoặc ko lạnh.

- Van đóng / ngắt ống dẫn tương đối lạnh này bị hư.

- thành phần xả đá (nằm sâu bên phía trong ngăn đá) bị hư.

Cách khắc phục tủ lạnh không lạnh: hotline dịch vụ thay thế sửa chữa xử lí trên nhà.

- Ống dẫn hơi lạnh từ ngăn đá xuống chống mát bị đóng tuyết.

Xem thêm:

Biện pháp khắc phục: Ngắt năng lượng điện tủ lạnh và open ngăn đá đến thông thoáng khoảng 4-5 tiếng. Tiếp nối cắm điện cho tủ hoạt động trở lại và soát sổ xem còn hiện tượng lạ tủ lạnh ngăn dưới không mát nữa không.

*

7. Bên phía trong dàn lạnh lẽo bị đóng tuyết

Đối với phần đông tủ lạnh lẽo đời cũ không tồn tại chức năng tự động xả tuyết thì sau một thời hạn ngắn sử dụng, bên trong dàn lạnh có khả năng sẽ bị đóng tuyết. Khi tuyết dính nhiều sẽ làm cho các ống dẫn tương đối lạnh bị tắc nghẽn, hơi lạnh cấp thiết lưu thông.

Biện pháp tương khắc phục bởi vì sao tủ lạnh không lạnh:Để khắc phục tình trạng này, ta chỉ cần ngắt nguồn điện tủ lạnh, xả tuyết thủ công bằng tay từ 3 – 4 tiếng rằng tủ gồm thể chuyển động lại bình thường.Còn giả dụ tủ giá có tính năng này thì ta nên được gọi đơn vị sửa chữa để xử lí.

*

8. Viền cao su đặc bị hở có tác dụng không khí lạnh thoát ra ngoài, khiến tủ giá không có tác dụng lạnh

Biện pháp khắc phục: Gọi solo vị sửa chữa để cụ mới.

6. Tủ giá buốt rò rỉ gas

Do 2 tại sao sau:

- Tủ rét mướt bị thủng dàn lạnh:

Hiện tượng bị thủng dàn làm lạnh thường xảy ra trên các tủ rét mini, các tủ lạnh tất cả đóng tuyết. Đa số hầu như dòng tủ này không có tính năng xả đá, thực hiện một thời hạn dàn lạnh thường bám không ít tuyết.

Biện pháp xung khắc phục:

Nhờ dịch vụ thay thế sửa chữa để hàn lại dàn lạnh. Tiếp nối họ đang nạp lại gas nhằm tủ hoạt động bình thường trở lại.

Nếu lỗ hở quá lớn, thiết yếu hàn lại thì buộc phải thay dàn tạo lạnh khác.

*

- Ống đồng bị gãy dẩn đến xì gas:

Các ống đồng dẫn gas thường xuyên nằm vùng phía đằng sau và phía 2 bên hông tủ lạnh. Vì nguyên nhân nào đó những ống đồng này bị gãy sẽ làm gas xì với tủ lạnh ko lạnh. Bao gồm 2 lý do phổ biến:

+ Gãy ống đồng do di chuyển tủ lạnh lẽo và các tác động cơ học mạnh.

+ Gãy ống đồng bởi mục, gỉ sét các mối hàn do thực hiện lâu ngày.

Biện pháp xung khắc phục:

Nhờ dịch vụ thay thế sửa chữa để kiểm tra, hàn lại chỗ gãy, nơi thủng hoặc chũm 1 đoạn ống đồng mới. Kế tiếp họ đã nạp lại gas với kiểm tra toàn bộ hệ thống lạnh giúp bạn để đảm bảo tủ hoạt động tốt.

*

9. Tủ lạnh lẽo bị thiếu gas

Khi tủ lạnh lẽo vẫn chạy bình thường nhưng sau khi kiểm tra toàn bộ các lý do bạn không phát hiện nguyên nhân nào cả thì rất rất có thể tủ lạnh bị thiếu thốn gas. Khí gas là dẫn chất quan trọng đặc biệt giúp tủ lạnh làm cho lạnh được.

Biện pháp xung khắc phục:

- vào trường vừa lòng này bạn phải gọi cho thương mại dịch vụ cáchsửa tủ lạnh không lạnhhoặc gia hạn vì. Chúng ta không thể tự vắt gas được nếu chưa hẳn là thợ chuyên nghiệp hóa và cũng không tồn tại dụng nuốm để thực hiện.

- khi nạp gas bạn hãy nhờ thợ đánh giá lại khối hệ thống ống đồng coi có nơi nào bị thất thoát gas không nhằm khắc phục luôn luôn nhé.

*

10.Tủ rét mướt bị hỏngblock

Block tủ rét mướt (hay có cách gọi khác là máy nén tủ lạnh) là thành phần nằm phía sau sườn lưng tủ lạnh, được ví như “trái tim” của tủ lạnh. Block duy trì vai trò bơm và nén gas lên dàn nóng, từ kia gas được giải nhiệt và trải qua dàn lạnh có tác dụng lạnh toàn bộ tủ lạnh.

Một số vì sao dẫn cho hư Block:

- Tủ giá buốt thiếu gas, xì gas trong thời gian dài tạo block hoạt động quá tải.

- Quạt giải nhiệt cho block không chạy.

- Block dùng lâu ngày, cuộn dây hoặc các mô-tơ, bánh răng bên phía trong bị hỏng…. Hay thì bạn sẽ nghe tiếng kêu vạc ra từ bỏ block 1 thời hạn trước khi block bị hỏng.

Biện pháp khắc phục: Trường phù hợp này bạn cần nhờ dịch vụ kỹ thuật để họ đưa về kiểm tra. Ví như hư hỏng ít thì họ đang khắc phục từ vì sao tủ lạnh không lạnh, còn trường hợp nặng thì bọn họ sẽ nỗ lực mới.

*

11. Nút điều chỉnh sai nhiệt độ

Trong ngăn đá và phòng mát tủ lạnh có nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ, giúp tăng sút độ lạnh tương xứng với nhu yếu sử dụng. Nút điều chỉnh nhiệt độ sai vị trí khiến cho tủ vận động liên tục nhưng mà không lạnh, dẫn mang lại tốn kém điện năng và dễ hư hư các linh kiện khác

Biện pháp xung khắc phục: tìm hiểu thêm hướng dẫn thực hiện để có thể điều chỉnh vị trí chính xác.

*

12. Cảm ứng nhiệt độ bị hỏng

Cảm biến ánh sáng có công dụng tự ngắt lúc tủ lạnh đã đạt đến độ lạnh tốt nhất định, từ bỏ khởi động đến tủ chuyển động lại trường hợp độ lạnh của tủ giảm. Trong một vài trường hợp, cảm ứng nhiệt độ của tủ lạnh bị nứt hoặc chuyển động không bất biến sẽ khiến cho tủ yếu rét mướt hoặc không đông đá.

Biện pháp tự khắc phục: Gọi đơn vị chức năng sửa chữa.

Nhìn chung, với đông đảo lỗi solo giảnkhi đã biết rõ vì sao tủ lạnh ko lạnh, bạn có thể khắc phục trên nhà. Nhưng với những lỗi tinh vi hơn, tốt nhất bạn vẫn yêu cầu nhờ đến việc trợ giúp của thợ sửa chuyên nghiệp để hạn chế và khắc phục lỗi cấp tốc nhất.Chúc các bạn cách hạn chế và khắc phục tủ lạnh ko lạnh thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài bác viết!