Cách tẩy vết cháy trên quần áo

Bạn bất cẩn, không cẩn thận trong bài toán ủi đồ khiến quần áo bị cháy. Mặc dù nhiên, chớ vội quăng quật chúng đi, gồm cách xử lý cả đấy! những cách sau đây sẽ giúp bạn tương khắc phục vệt cháy.

Bạn đang xem: Cách tẩy vết cháy trên quần áo


Quần áo hiện có chất liệu sợi bông

Khi quần áo được thiết kế từ cấu tạo từ chất sợi bông bị cháy, bạn nên tắt bàn ủi ngay. Tiếp đến rắc một ít muối lên dấu cháy, vò mang đến thấm vào rồi cướp đi phơi nắng không nhiều phút. ở đầu cuối giặt không bẩn quần áo, dấu đấy sẽ giảm hẳn hoặc biến mất tùy vào triệu chứng cháy.

*

Dùng muối chữa vết cháy trên gai bông

Đồ nỉ

Với đồ gia dụng nỉ thì hơi khó một chút. Các bạn phải giặt và cọ xát nhiều lần lớp vải ở quanh vùng có dấu cháy, lớp nhung ở quanh vùng vải này đang từ từ bỏ mất, làm lòi ra lớp vải bên dưới. Ngay trong lúc này, bạn lấy một cái kim may áo xống móc lớp vải vóc ở khu vực có lốt cháy liên tục cho đến khi địa điểm đó xù lên lớp nhung mới.

*

Đồ nỉ hơi khó để chữa trị vết cháy, đề xuất ban cần kiên trì nhé!

Khi lớp lông nhung bắt đầu xuất hiện, chúng ta lấy một cái khăn ướt phủ lên, dùng bàn ủi ủi lên. Hãy lưu giữ ủi theo chiều ngược lại với chiều của lớp lông cũ, khăn thô thì đem ra, hoàn thành ủi. Cùng tèn ten ten vệt cháy đi đâu mất rồi!

Quần áo bằng lụa

Đây là nhiều loại vải mỏng nên rất khó ủi cùng dễ cháy. Vậy cho nên để "cứu nguy" cho quần áo bằng lụa, các bạn hãy lấy một ít hỗn hợp xút NAOH (hay xút vảy - Caustic Soda) hòa cùng với nước thành dạng hơi quánh đặc như cháo rồi quẹt nó lên dấu cháy.

Để vậy cho dung dịch trên vết cháy thô lại, từ bỏ bong ra, lúc đó bạn new cạo lớp bột khô này đi, lốt cháy cũng trở nên theo lớp bột mất tích trên quần áo lụa của bạn.

Xem thêm:

*

Với dung dịch xút NAOH không lo vết cháy trên áo quần lụa nữa rồi

Bạn cứ để vậy cho đến khi dung dịch thô lại, tự bong rơi rồi cạo lớp khô kia đi. Vết cháy sẽ đi theo bột rời xa quần áo lụa của bạn.

Vải áo xống bằng tua hóa học

Nếu vẫn lỡ làm cho cháy, bạn dùng một cái khăn ướt tất cả sợi mượt và nhỏ phủ lên mặt phẳng vết cháy. Sau đó, ủi đi ủi lại phần đó thì lốt cháy sẽ không còn còn. Nếu vệt cháy không quá nặng, chỉ vào vài phút là bạn có thể giải quyết được ngay.

*

Chữa cháy vải tua hóa học tập với khăn ướt

Vết cháy trên áo khoác vải dày

Nếu dấu cháy gồm trên vải vóc dày thì các bạn hãy dùng miếng giấy nhám các loại tốt, mịn đặt lên trên phần cháy. Tiếp theo, sử dụng bàn chải nhỏ dại để chà lên sẽ khiến vết cháy tiêu tan.

*

Vải dày yêu cầu chữa bằng giấy nhám

Tuy nhiên, các bạn nhớ nhé! Áo khoác dày không nên giặt ủi không ít vì chúng sẽ dễ dàng hao mòn vải, phai màu...