Cách tính ngày an toan tranh thai

Phương pháp né thai tự nhiên bằng phương pháp tính ngày an toàn dựa theo chu kỳ kinh nguyệt được không ít chị em lựa chọn bởi vì khá dễ dàng và đơn giản và dễ dàng áp dụng.Tuy nhiên cách thức này tất cả thực sự an toàn và hiệu quả không? Hãy cùng khám phá với Marie Stopes việt nam nhé.

Bạn đang xem: Cách tính ngày an toan tranh thai

Dựa vào chu kỳ luân hồi kinh nguyệt nhằm thụ thai và né tránh thai an toàn?

Một chu kỳ kinh nguyệt thông thường kéo lâu năm từ 28-32 ngày thì thời khắc rụng trứng thường xuyên rơi vào ngày giữa tháng, tức là ngày thiết bị 14, 15 của chu kỳ.

Bác sĩ siêng khoa sẽ chia chu kì khiếp nguyệt của bạn nữ thành 3 thời điểm khác nhau: Thời điểm an toàn tương đối, thời điểm bình an tuyệt đối và thời gian nguy hiểm.

1. Thời điểm quan hệ bình yên tương đối

– Thời gian: Ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt (ngày bắt đầu có kinh) cho ngày thứ 9 của chu kỳ kinh nguyệt.

– Hiệu quả:Nếu nữ giới quan hệ trong thời gian này thì kỹ năng có bầu vẫn hoàn toàn có thể xảy ra, dù khôn xiết thấp. Nếu nữ giới không muốn có bầu thì vẫn phải dùng bao cao su đặc khi quan hệ.

Xem thêm: Cắt Mí Mắt Sưng Trong Bao Lâu, Cắt Mí Mắt Bao Lâu Thì Hết Sưng

2. Thời khắc quan hệ KHÔNG an toàn

– Thời gian:Được tính từ ngày rụng trứng cộng trừ thêm 5 cách nay đã lâu và sau. Với một chu kỳ kinh nguyệt chuẩn chỉnh là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày máy 14 với thời điểm nguy hại là ngày vật dụng 10 của chu kỳ kinh nguyệt mang đến ngày thứ đôi mươi của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt.

– Hiệu quả:Nếu bạn gái quan hệ trong thời gian này thì nguy cơ có thai sẽ rất cao, lớn hơn 90%. Vì đó, nếu bạn gái chưa sẵn sàng lòng tin làm mẹ thì nên cần sử dụng bao cao su đặc khi quan liêu hệ.

3. Thời gian quan hệ bình an cao

– Thời gian:Được tính từ thời điểm ngày thứ đôi mươi của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt mang đến ngày thứ nhất của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt.

– Hiệu quả:Do trứng đang rụng đề nghị khả năng bạn gái thụ thai sẽ không xảy ra.

*
*
Fanpage đồng ý của Marie Stopes Việt Nam

Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt hẹn gấp rút qua các kênh tương tác trên chúng ta nhé!