CÁCH XEM CARD MÀN HÌNH WIN XP

Nếu thiết bị máy tính xách tay mà ai đang sử dụng chạy Win XP thì kiểm tra cấu hình máy tính như thế nào? Hãy cùng stopcat.org tò mò cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Win XP dễ dàng và gấp rút ngay sau đây mọi tín đồ nhé.

Bạn đang xem: Cách xem card màn hình win xp

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Win XP nhanh nhất

Việc kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính chúng ta cũng có thể sử dụng ứng dụng kiểm tra cấu hình máy tính hoặc khám nghiệm trực tiếp trên vật dụng tính. Nếu sử dụng phần mềm, bạn cũng có thể tham khảo ứng dụng CPU-Z. Còn không, chúng ta cũng có thể thực hiện theo các thao tác kiểm tra dưới đây.

Xem thêm: Các Đám Cưới Người Nổi Tiếng Việt Nam, 7 Đám Cưới Người Nổi Tiếng Trong Tháng 11

Cách 1: Kiểm tra thông tin từ phần Properties của My Computer

Với cách trước tiên này, bạn triển khai như sau:


*

Hướng dẫn kiểm tra cấu hình máy tính Win XP 1-1 giản


Bước 1: Từ hình tượng My Computer > ChọnProperties. Sau kia hộp thoại System Properties hiện ra. Tại đây, bạn chọn thẻ General để rất có thể xem được thông tin cấu hình thiết bị máy vi tính gồm:

Hệ quản lý đang sử dụngPhiên bản HĐHCấu hình phần cứng của thiết bị

Nếu như nghỉ ngơi hình dưới, tin tức cho chúng ta biết thiết bị máy tính đang áp dụng hệ quản lý và điều hành Windows XP SP3. Thiết bị được trang bị nhỏ chip bộ vi xử lý core 2 Duo và dung tích RAM là 2GB.

Cách kiểm tra cấu hình máy thông qua Properties của My Computer

Cách 2: Kiểm tra cấu hình máy tính bằng “dxdiag”

Ngoài cách đầu tiên này, bạn cũng có thể kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Win XP bằng phương pháp sử dụng lệnh RUN trên Windows như sau:

Nhược điểm: thao tác khó hơn giải pháp trướcƯu điểm: Thông tin thông số kỹ thuật thiết bị sẽ các hơn.

Cách thực hiện:

Bước 1: thừa nhận đồng thời Windows + R. Khi hộp thoại RUN hiện ra bạn gõ dòng lệch “dxdiag” > dấn OK và ngóng 1 chút là các bạn sẽ nhận được thông tin thông số kỹ thuật máy tính từ hộp thoại

*

Một số thông tin về cấu hình máy tính mà bạn cần quan chổ chính giữa tại thẻ System như thông tin về DisplaySoundInputNetword

Vậy là xong, chỉ cách vài thao tác dễ dàng và đơn giản đã giúp bạn cũng có thể kiểm tra được thông số kỹ thuật máy tính Win XP solo giản, cấp tốc chóng. Mong muốn rằng những tin tức này sẽ giúp bạn kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính một cách dễ dàng và đơn giản và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!