Căn phòng im lặng nhất thế giới

*
*


Sitemap |Đặt làm trang chủ

: một số người tin tưởng rằng họ hoàn toàn có thể bị phạt điên khi ở trong hộ gia đình này.Năm 1969, Steve Orfield vừa tốt nghiệp đại học. Ông ấy ra trường và thao tác làm việc như một nhân viên bán sản phẩm cho ngành nội thất văn phòng. Ở thời khắc đó, những cái hộp thao tác ngăn bí quyết mọi tín đồ để giữ sự riêng rẽ tư cho từng nhân viên văn phòng công sở đang trở bắt buộc thịnh hành.

Bạn đang xem: Căn phòng im lặng nhất thế giới

Orfield được giao nhiệm vụ đi buôn bán một mẫu hộp như vậy, nó được quảng bá là có chức năng cách chổ chính giữa tuyệt đối. Người bên ngoài không thể nghe lóm cuộc nói chuyện điện thoại cảm ứng của người ngồi bên trong, xuất xắc bị bất cứ âm thanh phiền toái làm sao phát ra từ bên trong.


Những ngôi nhà tiêu âm tuyệt đối hoàn hảo đã được ấp ôm từ những năm 1960.

Nhưng nó chỉ cần quảng cáo. Dòng hộp vẫn không thao tác hiệu quả. Không ai biết trên sao xây cất của này lại thất bại, ngay các bạn sản xuất cũng không phân tích và lý giải nổi. Orfield quăng quật việc, và một vài năm tiếp theo đó, người ta thấy ông cho phát hành cả một phòng thí nghiệm ở Minneapolis.

Bên vào Phòng thử nghiệm Orfield để ở Đại học Birghham Young, Mỹ có một căn buồng được ca tụng là ngôi nhà yên tĩnh tuyệt nhất trên Trái Đất. Orfield đã thành công trong việc tạo nên một căn hộ triệt tiêu mọi âm thanh phát ra từ bỏ nó.


Steve Orfield phía bên trong căn phòng yên ổn tĩnh tuyệt nhất Trái Đất mà ông chế tạo ra ra.

Nhưng nó là một báu vật mà lại Orfield không thể xuất bán cho ai hết, ông trở thành nó thành một trung tâm phân tích đa ngành, ship hàng mọi test nghiệm tương quan đến âm thanh tinh tế nhất.

Xem thêm:

Các công ty sẽ đem thành phầm của họ tới đây để soát sổ những giờ ồn mà lại chúng rất có thể tạo ra. Với NASA đang gửi các phi hành gia sẽ giúp họ mê say nghi cùng với sự im thin thít của ko gian.

Căn chống được call là buồng anechoic, với anechoic trong giờ Latin tức là "no echo" -"không làm phản xạ" tốt "không gồm tiếng vang". Nó thực chất là một căn buồng, bên trong một căn buồng, phía bên trong một căn phòng khác.

Tất cả tường, mặt sàn nhà và trần nhà đất của nó được lót bằng các tấm nêm sợi thủy tinh trong giống bọt đại dương dày gần 100 cm. Tiếp đó, sáu mặt căn buồng được quấn bằng những tấm thép dày tới 10 cm. Xung quanh cùng là 1 trong những lớp bê tông dày 30 cm nữa.


Orfield cho thấy thêm các căn nhà yên tĩnh nhất cơ mà bạn mỗi bước vào, chẳng hạn như một chống ngủ có mức độ ồn thấp nhất cũng rơi vào tầm khoảng 30 decibel. Tuy nhiên mức độ ồn trung bình phía bên trong Phòng thí điểm Orfield chỉ nên -13 decibel. Điều đó tức là những sóng âm tồn tại trong này dưới cả ngưỡng tai người rất có thể cảm dấn được.

Căn buồng không có tiếng vang này đích thị là nơi yên tĩnh tốt nhất trên Trái Đất. Và bao gồm những lời đồn kỳ lạ về nó. Người ta nói rằng bạn không thể tại vị ở vào đó. Khi đèn bị tắt đi, và không tồn tại một tiếng rượu cồn nào xung quanh, bạn sẽ mất phương hướng, choáng váng và bi thiết nôn.


Một số tín đồ tin rằng họ có thể bị phạt điên lúc ở trong ngôi nhà này. Vì chưng sự im lặng hoàn toàn có thể cũng giống như một vẻ ngoài tra tấn. Khi không có âm thanh làm sao phát ra từ bên ngoài, trang bị duy nhất bạn cũng có thể nghe thấy là những âm nhạc phát ra trường đoản cú chính khung hình bạn. Đó là tiếng sột soạt của quần áo, giờ đồng hồ nuốt nước bọt, tiếng thở, nhịp tim đập và thậm chí là cả tiếng máu chảy trong óc bộ.


Theo: Cafebiz


Các tin khác


Điểm tin kỷ lục: bí ẩn Hắc Thạch - hòn đá thiêng lừng danh nhất thế giới


Điểm tin kỷ lục: Đội cứu vớt hỏa tình nguyện mập nhất trái đất


Điểm tin kỷ lục: khách sạn ở Đà Nẵng được tìm kiếm trên Google nhiều nhất nhân loại


Điểm tin kỷ lục: nam sinh Việt giành điểm thi Toán IGCSE cao nhất thế giới 2019


Điểm tin kỷ lục: Bánh xà phồng mắc nhất thế giới - Được có tác dụng từ những vết bụi vàng cùng kim cương cứng


Điểm tin kỷ lục: khám phá điều quan trọng ở loại xe máy an toàn nhất thế giới


Tin nổi bật
Zeugma Mosaic Museum (Thổ Nhĩ Kỳ): bảo tàng tranh khảm phệ nhất quả đât


Tin coi nhiều


text
Cộng đồng kỷ lục gia
text
Kỷ lục
text
Thông tin - Chuyện lạ
text
Nhà sáng nghiệp - Niên lịch
text
Top - Best
text
Đề xuất kỷ lục
text
Sàn kỷ lục

Nội dung kỷ lục được phép thực hiện trong Cẩm nang tin tức Kỷ lục vày Nhà Xuất phiên bản Thông Tấn Xã việt nam cấp phép

Nội dung của Kỷ lục/Top quả đât do WORLDKINGS cấp phép sử dụng phiên bản quyền nội dung tại Việt Nam

VIETKINGS là đơn vị chức năng thành viên của cộng đồng Kỷ lục thế giới và hợp thể Kỷ lục nhân loại (WORLDKINGS)

VIETKINGS là thành viên gây dựng của hiệp hội cộng đồng Kỷ lục gia quốc tế (IWRHA)

VIETKINGS là đơn vị chức năng được bảo trợ về khía cạnh pháp lý thế giới bởi Viện Kỷ lục nhân loại (WRI)