An Giang: Những Câu Chuyện Lạ Kỳ Bí Chưa Có Lời Giải Ở Thất Sơn

(CATP) Đồng bởi sông Cửu Long không chỉ là là vùng khu đất trù phú, hơn nữa xảy ra rất nhiều chuyện kỳ lạ xoay xung quanh cảnh vật, nhỏ người. 


Trong đó kể đến là ngọn đồi kỳ quái ở Thất Sơn; chũm bà, thế ông tất cả mái tóc “siêu dài”, hai người có độ cao “khủng; hay gia đình 3 thế hệ gồm tay, chân thừa ngón....

Bạn đang xem: An giang: những câu chuyện lạ kỳ bí chưa có lời giải ở thất sơn

Nằm trong dải Thiên Cấm sơn (núi Cấm, buôn bản An Hảo, huyện Tịnh Biên, thức giấc An Giang), đồi Chư Thần được bao che bởi tán rừng lộng gió. Tương truyền tại đồi có con cọp cùng rắn hổ mây khổng lồ, bắt buộc nhiều người không dám đặt chân đến. Tất cả những câu chuyện truyền khẩu về ngọn đồi này như trong những năm phòng chiến, người yêu nước lên phía trên luyện võ chống giặc, bom địch dội xuống đỉnh đồi như mưa không nổ; các cặp vợ ông chồng hiếm muộn lên đồi khấn thì sinh con....


*

Đồi Chư Thần nằm trong núi Cấm (An Giang) có nhiều chuyện kỳ bí.

Dội bom không nổ

Lên núi Cấm hỏi đồi Chư Thần thì ai ai cũng biết, vị vùng đất này chất chứa được nhiều chuyện túng bấn ẩn, được coi là huyền thoại. Điều đặc biệt được truyền mồm là chuyện về con cọp và rắn hổ mây khổng lồ, 1 thời ngự trị ngọn đồi này, mà theo nhân vật LLVT quần chúng - Đại tá Lê Thành Cư (86 tuổi, tự nhị Cư, ngụ xóm An Tức, thị xã Tri Tôn, An Giang từng đánh nhau khắp vùng Thất đánh qua 3 cuộc chiến: chống Pháp, chống đế quốc mỹ và Khơ-mer Đỏ) đã nghe ông bà xưa đề cập lại từ cực kỳ lâu.

Đại tá Cư kể, mặc dù tuổi đã cao nhưng so sánh với lịch sử dân tộc đồi Chư Thần thì tuổi thọ ông ít lắm. Trong thời hạn kháng Pháp, đã gồm lực lượng quân team của xã, thị trấn lên đây vận động thường xuyên, dân gian truyền lại núi Cấm hồi trước gồm con bạch hổ to lắm, nhưng cọp thời trước ở núi Cấm là bao gồm thiệt, hết sức nhiều, lại còn đồn tất cả con rắn hổ mây lớn bởi khạp da bò. “Người ta đồn nhỏ rắn này hiền, bên trong hang chứ không ăn uống thịt ai. Tôi cũng không rõ là bao gồm thật giỏi không, bởi không thấy được nhỏ rắn hay con cọp kia bao giờ. Chứ những năm trước ông bà xưa hay nhắc lại là bé rắn này hay bò qua lộ, từ bỏ núi Cấm sang núi Bà Đội, cầm cố ngang đường như cây thốt nốt ngã” - ông nhị Cư nhớ lại.

Về chuyện bên trên đỉnh Chư Thần không có dấu bom đạn, rồi bom bỏ xuống đỉnh thì không nổ, mà lại lăn xuống chân đồi bắt đầu phát nổ, tương truyền vị ở đỉnh đồi này còn có mỏ Uranium tuyệt mỏ kim cương, vàng (?) khiến bom không nổ. Đại tá Cư cũng chưa hề nghe chuyện này, chỉ tất cả ngày xưa, do đỉnh Chư Thần cao nên những khi máy bay của Pháp bay qua đỉnh thì bỗng nhiên rơi xuống. Lúc đó năm 1940, Pháp cử quân lên núi bắt sống ông tía Đạo, lúc máy cất cánh chở 4 tên bộ đội Pháp định đáp xuống thì rớt đề xuất không bắt được.

“Từ trong năm 1960, tui đã làm việc, đóng quân và kế tiếp làm túng thiếu thư chi bộ sinh sống đó nên biết rành về đồi Chư Thần. Đỉnh đồi không tồn tại dấu bom, theo tui nghĩ là do máy cất cánh ở bên trên cao, bỏ bom không đúng chuẩn ngay đỉnh đồi. Ở đây nó chỉ rải bom bừa ngang ăn nhịp rồi thôi, chứ không bỏ bom khốc liệt như ngơi nghỉ đồi Tức Dụp, xuất xắc sân Tiên” - Đại tá Cư đến hay.

Kể lại chuyện rắn hổ mây bên trên đồi, ông nhị Cư, nói: “Dù tui và nhiều bằng hữu đóng quân, võ thuật và vận động tại vùng đồi Chư Thần các thập kỷ, tuy nhiên chưa bao giờ gặp nhỏ rắn hay bé cọp như chuyện kể. Tuy vậy sau thời kỳ kháng Mỹ, đồi Chư Thần bị bỏ bom trường đoản cú máy hạ cánh cũng nhiều nhưng vẫn còn đấy thú dữ. Tại vì tui nói vậy là vì chưng năm 1977, quân nhân tui đã phun chết bé rắn hổ mây”.

Xem thêm:

Theo đại tá Cư, năm kia An Giang đã giải phóng, quân nhân ông đi lên đồi Chư Thần truy quét tàn quân, rồi chạm mặt con rắn hổ mây. Bé rắn này bề hoành bằng cái bình thuỷ, nặng chừng 20kg. Ông nghĩ nó vững chắc là bé của con rắn hổ mây lớn phía trong hang nhưng mà dân kể. Bộ đội ông bắn chết con rắn này, rồi về nhà vẫn tồn tại hoảng loạn, chính vì khi gặp, nó teo cổ ngây ngô đầu lên rất cao thè lưỡi như định nuốt chửng nhỏ mồi.


*

Thực hư mẩu truyện ở đồi Chư Thần

Đỉnh đồi Chư Thần chỉ là bờ đá phẳng có mặt rộng chừng 700m, phổ biến quanh là cây rừng. Ở đó gồm tượng Phật duy nhất nhằm mọi người chiêm bái, mong khấn. Bà Ba bé nhỏ (người địa phương) kể: người ở khắp chỗ đổ về ngọn đồi cúng kiếng. Nào là vác heo quay, nhang đèn, trà quả vượt dốc cao nhằm tạ ơn trời đất. Trong các số ấy có chuyện không ít người dân khấn xin được con. Phương pháp nay gần trăng tròn năm, một cô gái quê ở huyện Chợ bắt đầu (An Giang) lấy ck Hà Lan những năm mà không tồn tại con, nên trong lần về nước có tín đồ quen chỉ lên đồi Chư Thần khấn vái nhằm xin con.

Bà nghe cô ấy đề cập lại, bên nước ck cô, khi có con thì được nhà nước nuôi và cho nạp năng lượng học lối hoàng. Vị hơn 5 năm cưới nhau không tồn tại con nên cô ta cho đồi Chư Thần khấn vái. Sau đó về Hà Lan thì hạ sanh được bé trai. Mừng quá đề xuất cô ấy phát trung ương nguyện xây tượng Phật Bà tại đồi đền rồng ơn.

“Câu chuyện xây tượng Phật tôi chứng kiến từ đầu đến cuối. Lúc đẻ đứa con xong, cô đó dẫn nó về nước. Dịp an vị tượng Phật new dẫn thằng nam nhi lên đồi Chư Thần làm lễ và ngủ tại nhà này. Sau đó, vợ chồng cô ấy cho thấy thêm còn sanh thêm một nhỏ xíu trai cùng một nhỏ nhắn gái. Tượng Phật được cô này mướn thợ từ tphcm vào xây ngày đêm, nên chỉ có thể có 9 ngày là xong”- bà bé kể.

Sống nghỉ ngơi đỉnh đồi, bà bé nhỏ chứng kiến những cặp vợ ông xã không tất cả con, lên đồi Chư Thần khấn vái thì đẻ con. Theo lời bà, cặp vợ ông xã nọ kể lại, bọn họ là dân mua bán ở chợ cần Đăng (huyện Châu Thành, An Giang) đã hơn 44 tuổi. Sau rất nhiều năm cưới nhau mà không có con, đề nghị lên phía trên lạy bái thì về vài mon sau là vk đẻ thằng nhỏ trai.

Tương từ là trường họp của 2 vợ chồng quê ở bắt buộc Thơ (48 tuổi) không có con lên đây ước xin thì về nhà vk mang bầu rồi đẻ được một lượt 2 đứa. “Đến lúc 2 người con này nạp năng lượng thôi nôi, bọn họ chở 2 đứa nhỏ dại lên phía trên cúng con kiến tạ lễ. Dường như còn những trường hòa hợp khác. Yêu cầu nói ngọn đồi này rất linh thiêng và kỳ lạ lắm” – bà nhỏ nhắn bộc bạch.

Chẳng biết thực hư trong số câu chuyện của người dân như thế nào, bao gồm đúng tốt không, nhưng ngọn đồi này có khá đông khách hàng hành hương cho chiêm bái, ngoạn cảnh...