Thế Giới Động Vật: Cảnh Phát Hiện Con Rắn Khổng Lồ

Với trọng lượng hoàn toàn có thể lên tới bên 250kg, Anaconda Xanh (Green Anaconda) là con trăn to độc nhất trên cố kỉnh giới. Cũng là loài trăn Anaconda to lớn nhất nạm giới.

Bạn đang xem: Thế giới động vật: cảnh phát hiện con rắn khổng lồ

Tên khoa học: Eunectes murinus

Tuổi thọ trung bình trong đk hoang dã: 10 năm

Kích thước trung bình: từ bỏ 6 đến 9 mét

*
Ảnh: Ed George

Loài trăn to lớn nhất vậy giới

Là mtv của họ công ty trăn, Anaconda Xanh nam giới Mỹ, là loài rắn lớn nhất trên rứa giới. Một loài họ mặt hàng của nó, loài trăn lưới, rất có thể đạt chiều dài to hơn Anaconda một chút. Cơ mà chu vi phần thân kếch xù của Anaconda khiến cho nó nặng sát gấp đôi.

Kích thước của nhỏ trăn to nhất vắt giới

Anaconda xanh rất có thể phát triển mang đến hơn 9m, nặng hơn 250kg và đường kính hơn 30cm. Bé cái to hơn đáng nhắc so với con đực. Những loài anaconda khác số đông từ nam Mỹ và toàn bộ đều nhỏ hơn Anaconda xanh, là những giống color vàng, đốm đen và Bolivia.

Xem thêm:

Trên cạn và dưới nước

Anaconda sống trong những đầm lầy và những nơi có làn nước chảy chậm. Chủ yếu ở những khu rừng mưa nhiệt đới của giữ vực sông Amazon cùng Orinoco. Chúng to lớn cần khá đủng đỉnh và kềnh càng trên cạn. Tuy vậy lại thanh thanh và nhanh nhẹn rộng khi ở dưới nước. Mắt cùng lỗ mũi của bọn chúng nằm trên đỉnh đầu. Cho phép chúng nằm chờ bé mồi trong những lúc gần như chìm trọn vẹn dưới nước

*
Ảnh: Nilesh Khadse

Ăn kiêng và săn mồi

Chúng đạt mang đến kích thước vĩ đại nhờ vào thực đối kháng ăn tất cả lợn rừng, hươu, nai, chim, rùa, chuột lang, cá sấu và thậm chí còn cả báo đốm. Anaconda là loài không có nọc độc, cuộn khung hình cơ bắp của chúng xung quanh con mồi và siết chặt cho tới khi con vật ngạt thở. Hàm được đính thêm bởi những dây chằng co giãn có thể chấp nhận được chúng nuốt trọn nhỏ mồi bất kể kích thước lớn cố gắng nào. Và chúng hoàn toàn có thể sống hàng tuần hoặc các tháng mà không nên thức ăn sau khoản thời gian nuốt một bé mồi lớn.

*
Ảnh: Edouard Paiva

Sinh sản của nhỏ trăn khổng lồ nhất nỗ lực giới

Anaconda cái lưu lại trứng của bọn chúng và có mặt từ nhì đến bố chục bé non. Rắn con dài khoảng tầm 60cm khi chúng được có mặt và gần như ngay lập tức rất có thể bơi cùng săn mồi. Tuổi lâu của bọn chúng trong thoải mái và tự nhiên là khoảng chừng mười năm.