CÔNG NGHỆ THI CÔNG HẦM THỦ THIÊM

Hầm Thủ Thiêm –rút ngắn thời gian đi lại từ q1 sang quận 2 chỉ còn hơn 1 phút.

Bạn đang xem: Công nghệ thi công hầm thủ thiêm

Hầm Thủ Thiêm – liên kết đôi bờ

Bán hòn đảo Thủ Thiêm chỉ biện pháp trung tâm thành phố hồ chí minh khoảng rộng 300m mặt đường sông. Vùng đất cung cấp đảo này còn có diện tích 737ha, hiện nay đang là địa điểm sinh sống và thao tác của khoảng 40.000 dân. Kinh tế Thủ Thiêm chỉ tăng trưởng khoảng tầm 5%/năm, đa phần người dân sống cân bằng sức lao cồn từ các công xưởng ven bờ sông sài thành và phần sót lại sống nhờ những nghề tự do thoải mái với dịch vụ trên sông, sắm sửa nhỏ là nhà yếu. Nông nghiệp phần đông không cách tân và phát triển do đất hoang hóa nhiều. Những nguồn lợi trường đoản cú thủy sản đa số không có. Do thế, Kiến trúc sư Trang Bảo Sơn, Phó trưởng BQL dự án công trình Thủ Thiêm chú ý nhận, không tồn tại lý bởi vì gì nhằm chỉ giải pháp nhau một con sông mà phía 2 bên lại nhiều – nghèo tương bội phản như vậy. Mặt khác, Thủ Thiêm lại có cảnh quan hết sức lý tưởng mà nhiều nước trên nhân loại mơ ước để cách tân và phát triển đô thị trung trọng điểm với các trung trung ương thương mại, tài thiết yếu quốc tế.

Phía quận 2 của Hàm Thủ Thiêm là Đại lộ Đông – Tây.

Do đó, Hầm Thủ Thiêm được xây cất thành công sẽ giúp rút ngắn thời hạn đi lại từ quận 1 sang quận 2 chỉ từ hơn 1 phút đối với với trước đó và sinh sản điều kiện cho các phương tiện lưu lại thông tiện lợi hơn.TP.HCM sẽ có được đường vành đai rất có thể nối thành vòng tròn, biến chuyển quận 2 trở thành trung trung khu tài thiết yếu – dịch vụ thương mại – thương mại cao cấp, có hệ thống hạ tầng văn minh với một không gian sống, thao tác làm việc lý tưởng dần thành hiện thực. Lúc đó, phố Đông thành phố sài thành (Thủ Thiêm) chưa phải là cái thương hiệu mơ mong nữa.” Tiến sĩ è Du Lịch, nguyên Viện trưởng Viện tài chính TP.HCM phân tách sẻ.

Thực hiện tại hầm dìm tiến bộ nhất Đông nam Á

Hầm Thủ Thiêm lâu năm 1.490m, bao gồm 371m hầm dìm (tên phương thức thi công các loại hầm này), phần dẫn lên bờ lâu năm 770m, bảo đảm cho 6 làn xe lưu lại thông và có hai tuyến phố thoát hiểm cùng các thiết bị thông gió, chiếu sáng, hệ thống cấp nước, kháng cháy, đo đạc độ độc hại không khí và hệ thống đếm xe… ngoài ra, hầm còn có hệ thống loa phóng thanh, báo động khi xẩy ra sự cố.

Khi gây ra hầm dìm, trước tiên nên xây dựng bể đúc hầm rộng khoảng 6 ha trên khu đất rộng khoảng 10 ha nghỉ ngơi phía Q.2. Bể đúc tương tự như một âu thuyền, đảm bảo an toàn có thể sản xuất cùng thời điểm 4 đốt hầm, mỗi đốt tất cả dạng hộp song rộng 33,3m, cao 9m, dài khoảng tầm 90m, trọng lượng mỗi đốt nặng đến 36.000 tấn. thuộc với việc đúc những đốt hầm, nhà thầu đã tiến hành nạo vét bên trên 450.000m3 bùn mặt dưới sông sài gòn với độ sâu ngay gần 30m và xây sẵn móng để đặt các đốt hầm xuống.

Xem thêm: #99 Món Ngon Cuối Tuần Không Dầu Mỡ Đảm Bảo Ai Ăn Cũng Khen Ngon

Sau lúc đúc xong, các đốt hầm trong thời điểm tạm thời được bít kín đáo lại, rồi trộn nước vào bể đúc để những đốt hầm nổi lên. Sau đó, dùng xà lan kéo những đốt hầm này ra sông và đánh chìm đúng vào địa điểm móng đã làm được ấn định, rồi dùng kỹ thuật để nối ghép những đốt hầm đó lại thành một mặt đường hầm nằm sâu mặt đáy sông.


Ngoài hầm dìm, ở 2 bên bờ là các đoạn hầm kín đáo và hở với cách thức thi công ít phức tạp hơn. Vỏ hầm có kết cấu bê tông cốt thép, dày 1,2m, đảm bảo chịu lực, chống thấm tốt cùng được kiểm tra kỹ lúc còn ở trên bể đúc.

Đây là một phương thức thi công cấp tốc và hiệu quả, được nhiều nước trên quả đât áp dụng (đặc biệt là sinh hoạt Nhật Bản, đất nước có tương đối nhiều đảo) với họ đã làm cho rất thành công. Ở Úc, Hồng Kông đã và đang làm hầm dìm; còn ở Đông phái mạnh Á thì hầm Thủ Thiêm là hầm nhận đầu tiên. Obayashi (Nhật Bản) là một tập đoàn to có kinh nghiệm tay nghề về xây cất hầm dìm, đó cũng là đơn vị chức năng thầu xây dựng công trình này.

Những khó khăn mà ko phải ai ai cũng tưởng tượng ra được

Tuy vậy, vấn đề đi sâu bên dưới mặt nước cả chục mét cùng làm nắm nào để lai dắt một đốt hầm nặng hàng ngàn tấn từ bể đúc về vị trí nhận sâu rộng 20m là điều không phải ai ai cũng tưởng tượng ra được. Cùng làm gắng nào một đốt hầm nặng hàng ngàn tấn có thể nổi xung quanh nước để tiến hành lai dắt từ bỏ bể đúc về vị trí thừa nhận thì nếu chưa hẳn người trong ngành sẽ không còn biết đến điều này.

Ở phía trên 4 tàu lai kéo 4 góc của đốt hầm. Do thế, việc tính toán cho các tàu kéo hợp hướng, đúng theo lực để những đốt hầm được đi theo một hướng đòi hỏi độ đúng chuẩn rất cao. Độ sâu của luồng, bề ngang lòng sông có giới hạn nên chỉ việc đi chệch hướng một chút là vào cạn ngay. Vận tốc lai dắt phải đảm bảo tối đa không thực sự 3 hải lý/giờ, do nếu nhanh hơn vậy thì áp lực loại nước ảnh hưởng tác động vào đốt hầm càng lớn, mức độ cản càng cao, có thể đứt dây kéo như chơi.

Để tiêu giảm mọi sự cố gắng và bảo đảm sự thành công trong việc lắp ráp hầm, rộng 700 kỹ sư và công nhân ở 16 đối kháng vị, ban ngành đã sẵn sàng cho công tác làm việc lai dắt và lắp đặt hầm Thủ Thiêm dưới đáy sông thành phố sài thành kéo dài ra hơn nữa bốn tháng. Bên cạnh ra, trước lúc chính thức lai dắt những đốt hầm, các đơn vị tương quan còn triển khai cuộc diễn tập quá trình này.

Hầm Thủ Thiêm – bài học kinh nghiệm lớn mang lại Kỹ sư Việt Nam

Nguyễn Đỗ, kỹ sư trưởng phụ trách chung của dự án công trình hầm Thủ Thiêm vừa là phiên dịch của ông Kenji Toknhiro – Giám đốc dự án cho biết: “Ngoài câu hỏi dìm đốt hầm vì nhà thầu quốc tế phụ trách, còn đa số tất cả mọi khâu trong quá trình xây cất các đốt hầm đều phải sở hữu sự tham gia của những kỹ sư, người công nhân Việt Nam. Ở một công trình xây dựng lớn gồm độ phức hợp cao, những công nhân, kỹ sư vn đã giao lưu và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm.”


Kỹ sư Nguyễn Ngọc Huyên, chỉ huy trưởng công trường thi công hầm Thủ Thiêm chia sẻ: “Cái học tập hỏi được rất nhiều nhất là bài toán tổ chức, làm chủ thi công trên một công trình lớn. Fan Nhật họ làm chủ chặt chẽ và thao tác làm việc nghiêm túc, khoa học. Đặc biệt là tính kỷ chính sách và tổ chức làm việc theo nhóm”.

Kỹ sư Hà Thanh Hải, tính toán thi công mặt đường hầm dẫn phía Thủ Thiêm cũng phân chia sẻ: “Thực ra trong tất cả các khâu những do những kỹ sư, công nhân nước ta trực tiếp thi công. Bên thầu Nhật bản chỉ cử một đội ngũ chuyên viên giám sát. đa phần các lắp thêm cũng đều được thuê sống Việt Nam, chỉ một vài thiết bị chuyên được dùng thì họ chuyển từ Nhật sang. Ví như sau này còn có thêm một dự án công trình hầm dấn nào, tôi tin rằng những kỹ sư việt nam hoàn toàn rất có thể làm được. Bọn họ cũng đã từng có ước dây văng Rạch Miễu vị người việt nam thực hiện hoàn toàn đó thôi”.