CÔNG THỨC TÍNH CÔNG SUẤT ĐIỀU HÒA

Cách tính hiệu suất điều hòa được không ít quý khách hàng tra cứu tìm để tính hiệu suất sản phẩm công nghệ giá buốt, cân bằng giúp gạn lọc thành phầm ưng ý, cân xứng mang đến phòng sử dụng. Cùng Vncửa hàng tìm hiểu nội dung bài viết tiếp sau đây nhằm nắm vững công bố về cách tính năng suất theo diện tích S giỏi thể tích chống không thiếu cùng chính xác duy nhất.

Bạn đang xem: Công thức tính công suất điều hòa


Vì sao cần tính công suất cân bằng trước khi đính đặt

Trong hồ hết ngày htrằn oi lạnh cân bằng là 1 trong vật dụng dụng được không hề ít bạn mày mò và sàng lọc thực hiện mang lại vào mái ấm gia đình, ban ngành, hay siêu thị,… Đối cùng với từng căn uống phòng sử dụng gồm diện tích S và thể tích cũng giống như giải pháp bài trí đồ dụng không giống nhau nên việc lắp ráp điều hòa/ đồ vật giá buốt đã khác biệt. Viêc tính hiệu suất ổn định cảnh giác góp làm thế nào để cho làm non nhanh hao độc nhất vô nhị vừa tiết kiệm được năng lượng điện năng lúc áp dụng ở mức thấp tuyệt nhất.

Nếu chọn lọc cân bằng với hiệu suất quá nhỏ dại đối với diện tích thực hiện sẽ làm sản phẩm phải hoạt động không còn năng suất hoàn toàn có thể làm lắp thêm quá download tác động cho tới độ bền cùng tuổi tbọn họ của dòng sản phẩm. điều đặc biệt vấn đề hoạt động này có tác dụng năng lượng điện năng tiêu trúc nhiều hơn làm cho ảnh hưởng số chi phí đầu tư chi tiêu mỗi gia đìnhCòn nếu tìm chiếc ổn định cùng với năng suất quá rộng so với diện tích sẽ gây ra tiêu tốn lãng phí tốn chi phí buôn bán ban đầu cùng cũng có tác dụng hao tổn phí năng lượng điện năng lúc sử dụng.

khi chọn sở hữu cân bằng người tiêu dùng buộc phải chọn lựa tải ổn định tất cả công suất to hơn một không nhiều để khi thứ hoạt động sẽ giúp hơi mát lan ra bất biến nkhô giòn rộng, Hơn nữa ko làm cho trang bị bị quá download tất cả thời hạn ngắt

Đơn vị tính năng suất ổn định cùng vật dụng lạnh

Rất nhiều người dân đã thắc mắc lúc mua lắp thêm lạnh / cân bằng về đơn vị chức năng của năng suất. Có sản phẩm tất cả khu vực ghi BTU, bao gồm vị trí lại ghi HPhường. hay làm cho tất cả những người tiêu dùng cảm thấy nặng nề gọi với dễ lộn lạo.

Thường HP tuyệt BTU phần đông là 2 đơn vị chức năng tính công suất của máy giá cùng cân bằng. Đôi khi giải pháp đổi: 1HP.. ≈ 9000 BTU ≈ 0,7456 kW.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Bàn Là Hơi Nước Đúng Cách, Cách Sử Dụng Bàn Ủi Hơi Nước Hiệu Quả, An Toàn

BTU (viết tắt của British Thermal Unit, một từ bỏ tiếng Anh chỉ đơn vị chức năng tích điện hay sử dụng ở Hoa Kỳ) để biểu thị năng suất của những máy làm cho đuối, máy sấy, trang bị sưởi,…. Thường theo kiến thức tín đồ miền Bắc Khi tìm kiếm kiếm chọn cài ổn định kèm theo cùng với đơn vị hiệu suất này.HPhường (xuất xắc được được hiểu là mã lựa – ngựa) thường nhằm chỉ thông số kỹ thuật về năng suất. Đơn vị đo HPhường thường đi kèm với sản phẩm công nghệ rét theo kinh nghiệm fan miền Nam Lúc search mua máy rét mướt.

Cách tính công suất cân bằng sản phẩm công nghệ giá buốt theo diện tích phòng

*

Công suất điều hòa (BTU) = Diện tích phòng * 600 BTU (tương đương 600 BTU/ m2)

Lưu ý: Người sử dụng có thể đổi hiệu suất cân bằng từ bỏ BTU sang trọng HP cùng với 9000 BTU = 1 HP (1 ngựa).

Ví dụ: Người thực hiện sẽ yêu cầu tính hiệu suất nhằm chọn lọc tải một sản phẩm công nghệ rét mướt mang đến phòng ngủ gồm form size (chiều dài: 5m, chiều rộng: 3m)

Công suất thứ rét (BTU) = (5 x 3) * 600 = 9000 BTU hay một HP

->Vậy bắt buộc gạn lọc lắp thêm điều hòa gồm công suất 1 HP.. hay 9000BTU mang đến phòng ngủ gồm size 15m2.

Bảng tham khảo chọn lọc năng suất ổn định cân xứng với diện tích phòng

Diện tích phòngCông suất (BTU)Công suất (HP)
15 m29000 BTU1 HP
16 m2 – 22 m212000 BTU1.5 HP
25 m2 – 30 m218000 BTU2 HP
30 mét vuông – 40 m224000 BTU2.5 HP

Cách tính hiệu suất ổn định theo m3

Ngoài phương pháp tính công suất theo diện tích chống cũng có một số đông người tiêu dùng tìm hiểu cách tính công suất ổn định theo m3 hay biết đến với cách call khác là phương pháp tính công suất cân bằng theo thể tích chính xác rộng cùng với chống có trằn cao hay gác lửng, quán coffe,…

*

Công thức lựa chọn năng suất thứ rét theo thể tích phòng( m3):

Công suất đồ vật rét (HP) = (Chiều lâu năm * Chiều rộng * Chiều cao) / (40 mang đến 45)

Công suất điều hòa (BTU) = (Chiều lâu năm * Chiều rộng lớn * Chiều cao) * 200 BTU (tương tự 200 BTu/ m3)

Lưu ý: Đối cùng với bí quyết tính thể tích cùng với máy rét mướt với năng suất tính HP có thể phân chia trong tầm 40 – 45 tùy trực thuộc vào phòng đông tín đồ, các đồ dụng năng lượng điện tử hoặc phòng có nhiều ánh nắng hắt vào,…

Ví dụ: Người thực hiện đang đề xuất tính năng suất nhằm sàng lọc mua một máy cân bằng mang lại phòng tiếp khách có kích cỡ (chiều dài: 4.5m, chiều rộng: 4m, chiều cao: 3m)

Công suất thiết bị rét mướt (HP) = (4.5 x 4 x 3) / 40 = 1.35 HPhường.

hay

Công suất điều hóa (BTU) = (4.5 x 4 x 3) * 200 = 10800 BTU

->Vậy nên gạn lọc sản phẩm công nghệ ổn định tất cả năng suất 1.5 HP xuất xắc ổn định 12000 BTU đang cân xứng với căn uống chống sử dụng.

Một vài ba gợi ý tham khảo cách tính năng suất điều hòa theo thể tích chống phù hợp mục tiêu sử dụng

Công suất (HP)Công suất (BTU)Gia đìnhVnạp năng lượng phòngCửa hàng/ Quán CafeKhách sạn
1 HP9000 BTU45 m345 m330 m335 m3
1.5 HP12000 BTU60 m360 m345 m355 m3
2 HP18000 BTU80 m380 m360 m370 m3
2.5 HP24000 BTU120 m3120 m380 m3100 m3

Một số để ý về điều kiện chống để gắn thêm điều hòa

Điều trước tiên rất là đặc biệt quan trọng sẽ là buộc phải khảo sát điều tra phòng trước khi lắp đặt trường hợp chống tất cả vô số khe hở tuyệt luồng phản xạ của mặt trời nlỗi cửa sổ, lối đi ra vào,… đề nghị gia cầm cố để gia công kín đáo phòng sử dụng điều hòa thiết bị trước lúc gắn điều hòa vị còn nếu như không đã có tác dụng ảnh hưởng mang lại tương đối non trường đoản cú cân bằng vừa làm cho tốn điện năng tiêu thụ.Một phần không giống buộc phải xem tới độ loáng trong phòng áp dụng nlỗi chất liệu của tường với ngôi nhà có rét hay không, tốt đồ đạc và vật dụng trong chống ít giỏi các,… vì vẫn làm cho ảnh hưởng tới độ mát của cân bằng.Phòng áp dụng ổn định buộc phải lắp ráp thêm một cái quạt thông gió giúp lưu thông không khí giỏi hơn, cung ứng đầy đủ oxy và độ ẩm giúp hạn chế ẩm ướt đặc biệt quan trọng giúp bay mùi khó chịu vào phòng.Nên xem thêm hỗ trợ tư vấn các nhân viên bán sản phẩm hoặc kỹ sư năng lượng điện lạnh lẽo nhằm tuyển lựa cân bằng tương xứng cùng với diện tích giỏi mục tiêu sử dụng. Không tải máy lạnh bao gồm công suất toàn diện hoặc nhỏ giỏi quá rộng so với diện tích thực hiện.Chỉ nên chọn sở hữu tại những shop, nhà hàng siêu thị năng lượng điện trang bị gồm uy tín để sở hữ được sản phẩm điều hòa/ lắp thêm lạnh lẽo bao gồm thương hiệu, uy tín bảo đảm an toàn, Chi phí tốt nhất, bảo đảm an toàn vào lắp đặt, quan trọng với tương đối nhiều khuyến mãi

Cảm ơn độc giả đang quan sát và theo dõi nội dung bài viết về cách tính công suất điều hòa bao gồm trên trang tin tức tức stopcat.org. Hy vọng cùng với đều biết tin hỗ trợ trong bài bác giúp khách hàng bao gồm thêm kỹ năng về phương pháp tính công suất sản phẩm công nghệ lạnh cùng cách tính công suất ổn định theo m3 giúp quý khách chắt lọc điều hòa tương xứng với diện tích phòng sử dụng. Quý khách hàng gọi hoàn toàn có thể theo dõi và quan sát thêm bài viết phương pháp cần sử dụng điều hoà cho tthấp sơ sinc, bao gồm đề nghị nhằm chậu nước trong phòng điều hoà, phương pháp chọn cân bằng theo diện tích cùng thể tích phòng… Chúc bạn đọc luôn luôn khỏe mạnh!