Sau 'cụ' hồ, ‘cụ’ rùa cũng được ướp xác và trưng bày

Tấm hình 'cụ' rùa đã làm được vật liệu nhựa hóa với phân phối tại đền rồng Ngọc Sơn, TPhường. hà Nội. (Hình ảnh chụp screen VNExpress)

Sau 3 năm trường đoản cú khi mất, ‘Cụ rùa Hồ Gươm’ – một biểu tượng tâm linch của thị thành TP.. hà Nội – đã làm được giới thiệu rao bán trên Đền Ngọc Sơn, bí quyết không xa ‘Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh’, điểm đặt thi hài của vị lãnh tụ vượt cố.

Bạn đang xem: Sau 'cụ' hồ, ‘cụ’ rùa cũng được ướp xác và trưng bày

‘Cụ’ rùa được bảo vệ theo phương thức vật liệu bằng nhựa hóa của Đức với Việc sản xuất chủng loại rùa được triển khai vào thời gian rộng hai năm, theo Ssống Khoa học cùng Công nghệ Thành Phố Hà Nội.

An ninc Thủ đô trích nguồn tin của sở KHcông nhân cho biết đấy là ‘phương thức tạo nên hiện đại duy nhất nạm giới’. Pmùi hương pháp này “bảo quản mẫu vật tiên tiến và phát triển với tài năng bảo quản nguyên ổn trạng vật mẫu tự hình dáng, màu sắc, tất cả đầy đủ phần khó khăn nlỗi đôi mắt với diềm mai.”


"Cụ" Hồ sau đó 1 thời gian phải xử trí Hóa chất lại rồi gửi lên (trưng bày) còn tiêu bản của ‘Cụ’ rùa thì cung cấp ngôi trường kỳ luôn luôn.
PGS-TS Hà Đình Đức, công ty rùa học

Báo Thành Phố New York Times nhận định và đánh giá những điều đó, ‘Cụ’ rùa đã được đưa vào đội phần lớn ‘nhân vật’ ưu việt được ướp với trưng bày trong số thiết chế Cộng sản, trong các số đó bao gồm Lenin, Mao, Klặng Il-sung cùng Kyên Jong-il của Triều Tiên, cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh của VN.

Trao đổi với Đài VOA, bên rùa học tập Hà Đình Đức cho biết thêm ‘Cụ rùa’ được dìm vào một một số loại hóa chất “để nó ngấm vào các mô và tế bào với phát triển thành bọn chúng thành vật liệu nhựa.” Với phương thức cơ mà PSG-TS Đức cho biết thêm là new được áp dụng trường đoản cú trong thời hạn 1990, ‘Cụ rùa’ sẽ tiến hành bảo quản “bền lâu cùng ít bị ảnh hưởng tác động bởi điều kiện nhiệt độ không khô thoáng và nồm nhỏng ngơi nghỉ VN."

Phương thơm pháp vật liệu bằng nhựa hóa được một chuyên gia giải phẫu fan Đức cải cách và phát triển vào cuối trong những năm 1970.

Tiến sĩ Đức cho thấy thêm trước lúc gồm technology nhựa hóa, cách thức ướp truyền thống cuội nguồn – là cách thức được dùng để bảo vệ thi hài Chủ tịch TP HCM – ngâm thi hài trong hóa chất, trong những số ấy bao gồm phoóc-môn (formaldehyde).

Xem thêm:

“Cụ Hồ sau một thời hạn phải cách xử lý chất hóa học lại rồi gửi lên (trưng bày) còn tiêu phiên bản của ‘Cụ’ rùa thì phân phối ngôi trường kỳ luôn luôn,” theo PGS-TS Đức.

Theo bạn dạng tin Reuters, sau khoản thời gian mệnh chung năm 1969, ông Sài Gòn đã có được ướp xác theo technology của Liên Xô. Hàng năm, lăng Chủ tịch Sài Gòn sống TP Hà Nội tạm dừng hoạt động khoảng 2 mon để những kỹ thuật viên người Nga giúp bảo dưỡng thi thể ông.

Trong lúc “ông Hồ đại diện cho những cuộc đấu tranh kháng thực dân đòi tự do, với thậm chí còn mang đến công ty nghĩa dân tộc bản địa bắt đầu,” theo nhận định và đánh giá của GS môn nhân loại học tập của Đại học tập California phân viện Berkeley, Alexei Yurchak, thì ‘Cụ’ Rùa, theo media trong nước, được fan thủ đô hà nội xem như là một biểu tượng của độc lập cùng vĩnh cửu của dân tộc.


*

Theo truyền thuyết, ‘Cụ rùa’ đến vua Lê mượn tìm nhằm khuấy tan giặc pmùi hương Bắc. Cái chết của ‘Cụ’ rùa vào thời điểm năm năm nhâm thìn, ra mắt trong thời gian đang sẵn có tranh cãi bên trên mọi nước về có tác dụng gắng nào nhằm cả nước ‘thoát Trung’ – hòa bình về thiết yếu trị cùng kinh tế với Trung Quốc, vẫn làm dấy lên một nỗi bi thiết to vào công bọn chúng dịp kia. Theo báo Thủ đô New York Times, một trong những người coi cái chết của Cụ Rùa “là 1 trong điềm gngơi nghỉ mang lại đất nước cùng Đảng Cộng sản” sẽ thay quyền trong không ít thập kỷ.

‘Cụ’ rùa đang rất được đặt vào lồng kính tại thường Ngọc Sơn, trên Hồ Hoàn Kiếm, biện pháp ko xa Lăng Chủ tịch TP HCM, vị trí cơ mà lãnh tụ Triều Tiên Klặng Jong-Un vẫn tới thăm hôm 2/3 sau cuộc gặp gỡ thượng đỉnh ko thành công cùng với Tổng thống Mỹ Donald Trump sinh sống Hà Nội Thủ Đô.