Đại Cách Mạng Văn Hóa Trung Quốc

Biên dịch: Phan Nguyên

Nếu tìm tìm trường đoản cú khóa “Cách mạng Vnạp năng lượng hóa” trong phần những thảo luận rất nổi bật bên trên Baidu, các bạn sẽ thấy thông báo sau: “Hiện không tồn tại cuộc bàn bạc như thế nào liên quan cho chủ đề này.”

Như vậy thật kỳ quái, khi các phương tiện truyền thck hội của Trung Hoa sẽ sôi sục cùng với các cuộc trao đổi về chủ đề này.

Bạn đang xem: Đại cách mạng văn hóa trung quốc

Một lời lý giải đến câu hỏi này là người tiêu dùng mạng xã hội đã thận trọng và không sử dụng các trường đoản cú chính xác “Cách mạng Văn uống hóa”, vì biết rằng các phòng ban kiểm coi xét internet sẽ theo dõi cẩn thận. Các cuộc đàm luận về quy trình tiến độ hỗn loàn đó của lịch sử hào hùng Trung Hoa, từ năm 1966 mang lại năm 1976, bên trên thực tế đang trở thành điều cnóng kỵ. Continue reading “Tập Cận Bình vẫn dò xét dư luận về cuộc ‘phương pháp mạng’ chuẩn bị đến?”


*

Về cuộc ‘Thảm tiếp giáp thị xã Đạo’ bị che giấu làm việc Trung Quốc


*

Biên dịch: Trần Quốc Nam | Biên tập: Lê Hồng Hiệp

Đàm Hách Thành có vẻ là 1 bạn quan yếu pkhá trần một giữa những lỗi lầm tạo sốc tốt nhất của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Là một người đàn ông 67 tuổi thân thiện đã thử nhiều phần cuộc sống bản thân sinh hoạt tỉnh Hồ Nam pmùi hương phái mạnh xa phương pháp đầu não quyền lực, ông Đàm không phải là tín đồ sự không tương đồng chính kiến. Trên thực tế, ông dành riêng đa phần sự nghiệp của mình thao tác trong nghành nghề dịch vụ media ưng thuận trong phòng nước với nuốm tin vào Chủ nghĩa Cộng sản.

Nhưng trong một cuốn nắn sách năm trăm trang viết sâu sắc bỏ ra tiết kiến thiết bằng tiếng Anh vào tuần này, ông trình diễn trằn trụi một trong số những quy trình tiến độ mờ ám tốt nhất, cùng ít được biết đến nhất, vào lịch sử dân tộc cùng sản Trung Quốc: vụ tàn cạnh bên 9.000 công dân Trung Hoa theo lệnh công khai minh bạch của các cán cỗ Đảng khoanh vùng trong thời kỳ du lịch của Cách mạng Vnạp năng lượng hoá. Đối tượng nghiên cứu và phân tích của ông Đàm rõ ràng tại 1 thị trấn, nhưng mà những tư liệu cho thấy các vụ thảm gần kề tương tự sinh hoạt nông làng vẫn lan rộng ra dẫn đến 1,5 triệu con người bị tiêu diệt. Continue reading “Về cuộc ‘Thảm gần cạnh thị xã Đạo’ bị bịt giấu sinh sống Trung Quốc”


*

Liệu ‘Tiểu bí quyết mạng văn hóa’ tất cả rình rập đe dọa Hồng Kông?


*

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng | Biên tập: Lê Hồng Hiệp

Các nhân tố bên phía trong và phía bên ngoài đã góp phần gây nên cuộc rủi ro khủng hoảng này. Chính sách nằm trong địa của cơ quan chỉ đạo của chính phủ Anh đang làm cho gia tăng khoảng cách thân lứa tuổi trung lưu giữ với lứa tuổi lao đụng, và fan nghèo đề xuất đương đầu cùng với triệu chứng đói nghèo hơn thế nữa sau thời điểm có một mẫu bạn ganh nạn chạy trốn từ bỏ Trung Hoa cộng sản vào Hồng Kông. Trong lúc ấy làm việc đại lục, Cách mạng Văn hoá, vốn ban đầu một thời gian trước đó, vẫn ngày dần trsống phải rất đoan. Continue reading “Liệu ‘Tiểu cách mạng văn hóa’ gồm rình rập đe dọa Hồng Kông?”


*

Tập Cận Bình với di tích của Cách mạng Vnạp năng lượng hóa


Biên dịch: Đậu Thế Hoàng | Hiệu đính: Lê Hồng Hiệp

Đến tháng 5 năm 2016 này là tròn 50 năm Mao Trạch Đông vạc rượu cồn cuộc Cách mạng Văn uống hóa China – một những năm đầy đông đảo lếu láo loàn, bức hại và đấm đá bạo lực – nhân danh hệ tư tưởng với nhằm không ngừng mở rộng quyền lực tối cao cá nhân của Mao. Tuy nhiên, thế vì chưng đề đạt di sản tiêu cực của việc khiếu nại đó, cơ quan ban ngành Trung Quốc lại tinh giảm tất cả các bàn luận xoay xung quanh chủ thể này. Trong khi ấy fan dân Trung Quốc, triệu tập vào sự no đủ nhờ hầu như cải cách kim chỉ nan Thị trường được triển khai vào cha thập niên qua, đã chấp thuận với đưa ra quyết định kia của chính phủ nước nhà. Song, cho đến khi Chủ tịch Tập Cận Bình thực hiện các đợt thanh trừng to gan lớn mật tay và làm nên sùng bái cá thể của riêng mình, thì Việc chôn vùi quá khđọng sẽ không thể vô sợ nữa. Continue reading “Tập Cận Bình cùng di tích của Cách mạng Vnạp năng lượng hóa”


*

Hậu quả của Cách mạng Vnạp năng lượng hóa sau 50 năm


*

Biên dịch: Nguyễn Thùy Linh | Hiệu đính: Lê Hồng Hiệp

Tuần tới là kỉ niệm 50 năm ngày diễn ra Cách mạng Văn uống hóa Trung Hoa. Đây là cuộc biện pháp mạng nhưng mức độ hung ác vượt xa đối với mọi gì sẽ ra mắt vào thôn hội Trung Quốc thời nay. Tuy nhiên, vẫn vĩnh cửu số đông điểm tương đương xứng đáng nhằm bọn họ đối chiếu.

Năm 1979, bố năm sau khoản thời gian cuộc Đại Cách mạng Văn uống hóa Vô sản kết thúc, lãnh tụ Trung Hoa Đặng Tiểu Bình sẽ có chuyến công du mang lại Mỹ. Trong một buổi quốc yến, ông ngồi cạnh cô bé diễn viên Shirley MacLaine, người sẽ nói với vị lãnh tụ rằng bạn dạng thân bà hết sức tuyệt vời với đều gì đôi mắt thấy tai nghe trong chuyến du ngoạn cho tổ quốc này vài ba năm về trước. Bà nói lại cuộc truyện trò với cùng một công ty công nghệ. Ông thanh minh lòng biết ơn Chủ tịch Mao Trạch Đông vì chưng đã điều thay đổi khỏi ngôi trường đại học về lao rượu cồn tại một nông trường nlỗi Mao đang làm cho với hàng triệu trí thức khác. Đặng Tiểu Bình đáp lại rằng: “Ông ta dối trá đấy”. Continue reading “Hậu trái của Cách mạng Văn hóa sau 50 năm”


*

Cách mạng Vnạp năng lượng hóa cùng món nợ thực sự lịch sử


Biên dịch: Ninc Thị Thanh khô Hà | Hiệu đính: Lê Hồng Hiệp

Cuộc Đại Cách mạng Văn uống hóa bởi vì Mao Trạch Đông chủ xướng mang đến tháng này (5/2006) là tròn 40 năm, cơ mà mặc dù cho đã qua 20 năm tự do thoải mái hóa kinh tế, vết tmùi hương của nó vẫn còn là chủ đề kiêng kị. Nhà nỗ lực quyền thời buổi này vẫn chưa dám đương đầu cùng với quá khđọng cũng tương tự trách nhiệm đạo đức của chính bản thân mình. Do đó, bố mươi năm sau khi Cách mạng Vnạp năng lượng hóa kết thúc, cuộc trường đoản cú reviews cần thiết sinh hoạt Lever đất nước về việc khiếu nại này vẫn chưa bắt đầu.

Xem thêm:

Tất nhiên, Đảng Cộng sản vẫn coi cuộc Cách mạng Văn hóa là một “thảm họa”, một nhận xét được ủng hộ vì chưng cách nhìn thiết yếu thống. Nhưng chính quyền Trung Quốc chỉ cho phép trao đổi về cuộc Cách mạng Vnạp năng lượng hóa trong kích cỡ chủ yếu thống này, đàn áp phần đa sự phê phán ko thỏa thuận khác. Các đánh giá và nhận định thừa nhận nói chung, và câu hỏi thực hiện Lâm Bưu (từng là Phó Chủ tịch cùng là bạn được lựa chọn kế vị Mao Trạch Đông, dẫu vậy sau này đang nổi dậy ngăn chặn lại ông) với “Tứ nhân bang” nhỏng kẻ chịu đựng trách rưới nhiệm thiết yếu, đã đậy phủ đi lầm lỗi của Mao với Đảng, tương tự như các khãn hữu kmáu cầm cố hữu của hệ thống. Continue reading “Cách mạng Vnạp năng lượng hóa với món nợ thực sự lịch sử”


*

Cách mạng Văn hóa: Thảm họa bị ‘lãng quên’


*

Biên dịch: Trần Vnạp năng lượng Thắng | Hiệu đính: Lê Hồng Hiệp

Bốn mươi thời gian trước, Mao Trạch Đông phân phát hễ cuộc Cách mạng Văn hóa. Ban Tuyên ổn truyền của Đảng Cộng sản China cố quyền hiện nay đang phát hành một lệnh cnóng bất cứ nhiều loại ý kiến review lại tuyệt vận động tưởng niệm làm sao so với tồi tệ này hệt như một trong những phần cố gắng nỗ lực của Đảng nhằm khiến cho người China gạt bỏ thập niên mất mát đó.

Tuy nhiên, lúc lên án tín đồ Nhật ghẻ lạnh về vụ Thảm gần cạnh Nam Kinc trong Thế Chiến II, các quan tiền chức China vẫn tuyên tía rằng bài toán quên lãng vượt khứ là phản bội dân chúng. Tuy nhiên, với nhân dân China, cuộc Cách mạng Văn uống hóa bao gồm nó là một trong sự bội phản, một điều tiếp tục cho đến ngày nay. Tất cả số đông sự kiện quyết liệt sau đó, trường đoản cú vụ thảm tiếp giáp Quảng trường Thiên An Môn, vụ bọn áp Pháp Luân Công với việc trấn áp những công ty hoạt động dân sự, tất cả những là kết quả tai sợ hãi của một lỗi lầm cội nặng nề tẩy rửa đó. Continue reading “Cách mạng Văn uống hóa: Thảm họa bị ‘lãng quên’”


*

*

Biên dịch: Nguyễn Huy Hoàng

Vào thời nay năm 1981, Giang Thanh khô, bà xã công ty chỉ huy Trung Hoa Mao Trạch Đông, đã trở nên phán quyết tử hình vày “các tội làm phản bí quyết mạng” của bà vào Cách mạng Vnạp năng lượng hóa.


*

Biên dịch & Hiệu đính: Nguyễn Huy Hoàng

Ngày 25 mon 5 năm 1977, một tín hiệu mới của sự tự do hóa thiết yếu trị sẽ mở ra sinh hoạt China khi cơ quan ban ngành cùng sản nước này tháo dỡ vứt lệnh cấm đang kéo dãn 10 năm đối với các tác phđộ ẩm của William Shakespeare. Động thái này của China là 1 trong bằng chứng nữa cho thấy thêm cuộc Cách mạng Văn uống hóa đã kết thúc.


*
Search for:Search