DANH SÁCH TỶ PHÚ VIỆT NAM 2020

(Chinhphu.vn) - tập san Forbes (Mỹ) vừa ra mắt danh sách tỷ phú quả đât năm 2021. Trong đó, nước ta lần đầu tiên có 6 đại diện.


Các đại diện này gồm Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa vạc Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương và Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang.Đây là năm Việt Nam tất cả nhiều đại diện nhất vào danh sách.

Bạn đang xem: Danh sách tỷ phú việt nam 2020

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup (VIC) tiếp tục là người giàu nhất tại Việt phái mạnh với khối tài sản theo giám sát của Forbes là 7,3 tỷ USD. Theo xếp hạng của Forbes, ông Vượng là người nhiều thứ 344 bên trên thế giới, cao hơn thứ hạng vào năm trước.

Xếp thứ 2 tiếp tục là nữ người kinh doanh Nguyễn Thị Phương Thảo. Đây là lần thứ 5 góp mặt trên bảng xếp hạng này của bà Thảo với tài sản 2,8 tỷ USD. Bà Thảo hiện giữ vai trò Phó Chủ tịch HĐQT HDBank, Phó Chủ tịch với CEO thương hiệu hàng ko VietJet Air.

*
Danh sách những tỷ phú USD của Việt phái mạnh với tổng tài sản cùng vị trí bên trên xếp hạng toàn cầu

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch doanh nghiệp Ôtô Trường Hải (Thaco) cùng ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Techcombank) gồm khối tài sản ngang nhau, đều là 1,6 tỷ USD.

Sau một năm vắng bóng, ông Trần Đình Long (Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát) với ông Nguyễn Đăng quang (Chủ tịch Masan) trở lại danh sách tỷ phú USD của Forbes.

Xem thêm: Có Nên Yêu Lại Người Yêu Cũ, Có Nên Quay Lại Với Người Yêu Cũ Hay Không

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng quang hiện sở hữu 1,2 tỷ USD. Còn tỷ phú thép Trần Đình Long sở hữu 2,2 tỷ USD.

Trên thế giới, ngôi nhiều nhất năm ni vẫn là ông chủ Amazon - Jeff Bezos, với 177 tỷ USD. CEO Tesla Elon Musk đứng thứ hai với 151 tỷ USD. Theo sau là Chủ tịch kiêm CEO LVMH - Bernard Arnault (150 tỷ USD) với Đồng sáng sủa lập Microsoft - Bill Gates (124 tỷ USD).

Số tỷ phú toàn cầu cũng lập kỷ lục mới, với 2.755 người, tăng 660 so với năm ngoái. Tổng cộng, nhóm này sở hữu 13.100 tỷ USD, tăng từ 8.000 tỷ USD trong list 2020.

Năm nay cũng là năm thế giới đón nhận số tỷ phú mới nhiều nhất, với 493 người, tương đương 17 giờ lại bao gồm thêm một tỷ phú. Mỹ hiện là nước tất cả nhiều người sở hữu tài sản tỷ USD nhất, với 724 đại diện. Theo tiếp giáp là Trung Quốc với 698 người. Ấn Độ đứng thứ 3 với 140 người.BT