Dịch Vụ Nhổ Tóc Bạc Tại Nhà

*
Chị Bùi Thị Tuyết, nhà tiệm Nhổ tóc bội bạc Tuyết (Bàn Cờ, quận 3, TPHCM) hành nghề “bới đen, kiếm tìm trắng” luôn luôn có nguồn khách hàng ruột bình ổn Ảnh: U.P

TP - Chẳng ai ngờ, cái các bước nhổ tóc sâu, tóc ngứa ngáy khó chịu mà xa xưa ông bà xuất xắc nhờ nhỏ cháu làm hộ lại trở thành nghề mưu sinh cho đa số người hiện nay.

Nhu ước cao

“Nhổ tóc bội nghĩa phải không cô? Cô chờ con cháu xíu nhé!”, chị Bùi Thị Tuyết, nhà tiệm Nhổ tóc bạc bẽo Tuyết (Bàn Cờ, quận 3, TPHCM) thân thiết mời khách. Tiệm rộng lớn chừng 20m2, chỉ độc từng dịch vụ… nhổ tóc bạc. Từ vào tiệm phân phát ra giờ nhạc thiền cùng mùi hương thơm trầm nhè nhẹ.

Bạn đang xem: Dịch vụ nhổ tóc bạc tại nhà

Khi khách vẫn yên vị, chị Tuyết lập cập rẽ ngôi, phân vùng rồi cần sử dụng nhíp thoăn thoắt nhổ từng gai tóc bạc. “Đời sinh sống càng hiện đại, bé cháu bận bịu hơn với việc học, câu hỏi làm… nên không có thời gian nhổ tóc mang lại ông bà, phụ thân mẹ. Thấy không ít người dân có nhu cầu, tôi bèn mở dịch vụ thương mại này”, chị Tuyết phân chia sẻ.

Theo chị Tuyết, khách hàng đến đa phần là người lớn tuổi, không đủ can đảm nhuộm tóc vày sợ lỗi tóc, không thích hợp thuốc. “Khách mang lại đây mọi được phục vụ chu đáo, phần nhiều họ là hầu như khách quen, khách hàng ruột của tiệm. Tất nhiên vẫn có tương đối nhiều người mới, fan lạ thấy thương mại & dịch vụ nhổ tóc bạc hay, thú vị cần đã đến mày mò và thử. Ban sơ họ có vẻ như ngại dẫu vậy sau vài lần thì đang thành khách quen”, chị Tuyết nói.

Lần theo tấm biển chỉ dẫn vào tiệm nhổ tóc bạc đãi của chị Nguyệt (Nguyễn Oanh, quận lô Vấp, TPHCM), shop chúng tôi đến lúc tiệm tương đối đông khách hàng chờ. Với mức giá chỉ 20.000 đồng/30 phút nên nhiều người tìm về nhổ tóc bạc. “Thỉnh phảng phất tôi gồm nhờ con gái nhổ giúp mà lại thường đi luôn sợi đen. Tình cờ tôi biết dịch vụ thương mại này bắt buộc đến thử, sau nghiện dịp nào không hay. Đúng là “gãi ngứa” đúng chỗ, mỗi lần được… sờ đầu, tôi không thích về nữa”, anh Thịnh (50 tuổi), người vừa mới được nhổ tóc bạc kết thúc hóm hỉnh nói.

Xem thêm:

Chia sẻ về việc mở tiệm nhổ tóc bạc, Thanh Lan (28 tuổi, ngụ đường Nhật Tảo, quận 10, TPHCM) kể, quê cô sinh sống Quảng Ngãi. Vào sử dụng Gòn, cô phụ việc ở một tiệm tóc. Lúc đó có nhiều khách nhờ nhân viên nhổ góp tóc bạc cho đỡ ngứa. Thấy yêu cầu cao, cô rủ thêm người bạn hùn tiền thuê nhà, cài thêm 3 chiếc ghế cùng hành nghề trường đoản cú đó.

Cũng lắm công phu

Công việc nhổ tóc bạc, tóc ngứa không còn nhàn nhã, dễ có tác dụng như không ít người lầm tưởng. Chủ tiệm Bùi Thị Tuyết cho hay, trước tiên buộc phải kiểm tra tóc, phân nhiều loại hướng mọc của tóc để sở hữu cách nhổ ưng ý hợp. Sau đó, tùy thuộc vào sở say đắm của khách để khẳng định vùng làm sao nhổ trước vùng nào nhổ sau, nhổ nhanh hay chậm.

“Khách đến mọi cá nhân mỗi vẻ, có người thích trò chuyện, có người thích vắng lặng để nghỉ ngơi. Mình phải ghi nhận ý từng khách. Đặc biệt là buộc phải làm thật tâm, chưa phải thấy khách ngủ là kéo dãn dài thời gian nhằm thu tiền. Chỉ việc một khách ý kiến không lành mạnh và tích cực là tụi em thắt chặt và chấn chỉnh ngay”, chị Tuyết nói.


Nhân viên trên tiệm Mộc Nguyên trê tuyến phố Bà phân tử (Q.10, TPHCM) mang đến rằng, đó là nghề có tác dụng dâu trăm họ. Bao gồm khách đam mê nhổ tóc bạc, gồm khách không có tóc bạc bẽo yêu cầu nhổ tóc sâu, tóc ngứa. Trong quy trình nhổ buộc phải quan sát cách biểu hiện của khách. Người thích nhổ nhanh, fan khoái nhổ chậm, fan thích nhổ phương diện tiền, có bạn lại yêu thích nhổ vùng đỉnh đầu,…nên thợ phải biết tính của khách cơ mà chiều theo. “Quan trọng là phải biết bới tóc nhằm khi nhổ, quý khách không bị đau. Ở đây, các nhân viên phần nhiều được học bí quyết rẽ tóc, bới tóc để minh bạch tóc đen, tóc bạc”, nhân viên cấp dưới này nói.

“Với những vị khách hàng ngồi xuất phát điểm từ một đến hai tiếng, đòi hỏi nhân viên phải kiên trì nhổ sạch sẽ tóc bạc. Một yêu cầu cho những nhân viên là nên nhanh mắt, cấp tốc tay cùng kiên trì, bắt buộc tinh ý để nhận ra yêu cầu và ước muốn của từng vị khách. Có bạn đến nhổ tóc để tìm sự yên ổn tĩnh, thư thái; trái lại, có vị khách hàng lại say đắm tếu táo khuyết trò chuyện”, chị Tuyết cho hay. Theo chị, không ít người chỉ mới vào làm được một, nhì ngày đã vứt vì mỏi mắt, mỏi tay, không áp theo được nghề. Phải những người thật yêu nghề, gồm tính kiên cường mới có thể gắn bó lâu hơn với nghề này.

Theo những chủ tiệm nhổ tóc bạc, khâu tuyển nhân viên cấp dưới là cực nhọc nhất. Đây là loại hình dịch vụ đơn giản dễ dàng nên chỉ cần lao rượu cồn phổ thông, bắt buộc nhất là tình nhân nghề. Anh Bình, một nhà tiệm nhổ tóc bạc bẽo gần quanh vùng chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh, TPHCM), cho rằng người làm quá trình này phải có tố chất đặc biệt quan trọng khác nữa là sự tinh mắt, cấp tốc tay, vì chưng nhổ được một sợi trắng lại rụng một sợi black thì dễ mất khách. Không chỉ có vậy phải gồm tính kiên nhẫn. Bởi đây là các bước khá nhàm chán, người thợ buộc phải làm mỗi cồn tác gắp - nhổ liên tiếp từ sáng mang lại chiều, thời nay qua ngày khác bắt buộc dễ quăng quật cuộc. “Tôi đã và đang rao tuyển tương đối nhiều thợ, đa số người đến xin bài toán đều ko trụ lại vì họ không coi nó là nghề. Nhưng nếu ai đó đã yêu thích với quyết chổ chính giữa làm thì hoàn toàn có thể yên trung ương “sống khỏe” vì quý khách hàng ổn định, không hại ế khách hàng và tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với các nghề khác”, anh Bình nói.

(còn nữa)

Chạy dọc những tuyến đường Hòa Hảo (quận 10), lâu dài (quận 10), Ngô Quyền (quận 5), Nguyễn Tri Phương,… của TP HCM, công ty chúng tôi đều phát hiện nhiều dịch vụ nhổ tóc bạc. Dường như thấy được lợi nhuận từ dịch vụ, những tiệm massage, gội đầu, cắt tóc ngơi nghỉ TPHCM cũng lập cập ăn theo bằng cách treo thêm biển “nhổ tóc bội bạc bình dân” với giá giao động từ 30.000 mang lại 60.000 đồng/giờ.