Diện chẩn liệu pháp bùi quốc châu

 Diện Chẩn-Ðiều Khiển Kiệu Pháp Bùi Quốc Châu là cách thức chữa bệnh mới của nước ta ra đời vào thời điểm năm 1980 tại thành phố hcm do nhà phân tích y học dân tộc bản địa VN Bùi Quốc Châu vạc minh. Ðây là phương thức chẩn đoán và chữa căn bệnh qua da vùng MẶT cùng toàn thân, không sử dụng thuốc, không cần sử dụng kim, không bắt mạch, chỉ dùng chủ yếu những dụng cố gắng y khoa của phương thức như cây lăn, cây cào, búa gõ, que dò...tác cồn lên các điểm và vùng tương ứng trên Đồ hình cùng với các phần tử bị bệnh trên toàn thân.

Bạn đang xem: Diện chẩn liệu pháp bùi quốc châu

*

 Thuyết phản nghịch Chiếu-thuyết cơ phiên bản của phương pháp cho rằn g hồ hết tình trạng trung ương sinh lý, căn bệnh lý, tình cảm, tính cách của con người đều được biểu hiện nơi bộ mặt và toàn thân. Cỗ mặt có vai trò như tấm gương phản bội chiếu, ghi nhận một cách gồm hệ thống, có tinh lọc những gì nằm trong phạm vi con bạn ở tinh thần tĩnh và động. Thuyết làm phản Chiếu vận dụng vào Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp vẫn tìm ra và xác lập hơn 20 Đồ hình bên trên vùng MẶT, rồi từ phương diện phản xuyên thẳng qua lại trên domain authority đầu, bàn tay, bàn chân, loa tai, lưng...cùng với con số Đồ hình tương tự như như vậy, đồng thời cũng xác định được hàng nghìn đ iểm phản bội xạ quan trọng (còn điện thoại tư vấn là Sinh huyệt) trên Mặt.

 Phương pháp Diện Chẩn Bùi Quốc Châu không có mặt trực tiếp từ Ðông Y với Châm Cứu trung quốc mà xuất phát từ kinh nghiệm dân gian và văn hóa truyền thống truyền khẩu nước ta qua sự phân tích những lonh lanh y học tập dân gian VN, y học tập cổ truyền, y học hiện nay đại, triết học tập Ðông phương cộng với phần nhiều kiểm hội chứng trên phương diện những người mắc bệnh nghiện ma túy do chính người sáng tác điều trị trên trường cai ma túy Bình Triệu từ đầu năm mới 1980. 

"Trông mặt nhưng mà bắt hình dong", "Mồm sao nghêu vậy", "Ða ngươi tất nhiều mao" ...nói lên mối liên hệ gì giữa các thành phần trên phương diện với cơ thể? sống mũi, sinh sống lưng, cổ tay, cổ chân, cổ họng...có côn trùng quan hệ thế nào với nhau? các dấu hiệu bất thường xuất hiện thêm trên domain authority mặt như lốt nám, sẹo, nốt ruồi, tàn nhang...cho biết đều gì đã cùng đang xẩy ra trong cơ thể? nguyên nhân người vn lại nói "ăn gì té nấy", lúc bị nấc cục lại dán lá trầu vào ấn đường, có ý nghĩa ra sao? rất nhiều điều tưởng như bình thường và dễ dàng và đơn giản ấy tron g cuộc sống đối với Bùi Quốc Châu lại biến chuyển dữ kiện quý hiếm của Diện Chẩn- Ðiều Khiển Liệu Pháp và của chân lý khoa học.

 Chính câu "đồng thanh tương ứng-đồng khí tương cầu" trong gớm Dịch sẽ giúp người sáng tác tìm ra thuyết Ðồng Ứn g, thuyết thiết bị hai của phương pháp. Nhờ vào thuyết này đã giúp tác giả lý giải được các điều vừa khảo sát trên. Thuyết Ðồng Ứng nhận định rằng những gì giốn g nhau hay bao gồm hình dạng giống như nhau thì gồm quan hệ với nhau. Ví dụ, sinh sống Mũi tương xứng với sống lưng nên có liên hệ với sống sống lưng (và ngược lại), cánh mũi bao gồm hình dạng tương tự như mông, gờ mày tất cả hình dạng tựa như như cánh tay đề nghị có liên quan đến cánh tay. Ụ cằm bao gồm dạng tựa như bọng đái yêu cầu có tương quan đến bọng đái. Từ đó suy ra tác động ảnh hưởng vào gờ ngươi thì hoàn toàn có thể chữa bệnh ở cánh tay, tác động vào sống mũi thì rất có thể trị bệnh ở sinh sống lưng. Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu không chỉ làm bớt đau h ay chữa gần như chứn g bệnh thường thì mà thật ra nó còn có công dụng chữa được rất nhiều chứng bệnh dịch khó th uộc hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ ngày tiết niệu, hệ tim mạch, hệ sinh dục, hệ tuần hoàn...Kết quả đạt được thường cao hơn thuốc, châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp xã g thường. 


Chính thuyết này sẽ giúp người sáng tác tìm ra hàng loạt Đồ hình trên khung người một cách lập cập và bao gồm xác. Ðiều này khác với người sáng tác của khối hệ thống Vi châm như Túc châm, Nhĩ châm. Chính vì không gồm luật Ðồng Ứn g đề nghị họ cần thiết tìm ra được một loạt Đồ hình bội phản chiếu.

Xem thêm:

 Từ thuyết bội phản Chiếu mang đến ta xác định Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp là phương pháp y học tập dân tộc nước ta hiện đại, chưa phải y học tập cổ truyền. Và bởi vì vậy khi kể tới Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp, bạn ta chỉ cần nhớ nhị điểm căn phiên bản là Đồ hình cùng Sinh huyệt. Đồ hình cùng Sinh huyệt cho ta rút ra tứ điểm căn bạn dạng của Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp khác với các phương pháp y học đã gồm trên trái đất sau đây:

 1/ Diện Chẩn-Ðiều Khiển phương pháp Bùi Quốc Châu không dựa trên hệ gớm Lạc của châm cứu china mà dựa vào hệ làm phản Chiếu (Reflexion) có nghĩa là một khối hệ thống nhiều Đồ hình trên mặt và Toàn Thân. Các hệ thống này không tồn tại trong y học hiện nay đại.

 2/ Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu không hẳn là cách thức phản xạ theo nghĩa thông thường của sự phản xạ học cổ điển. Ðây là cách thức phản x ạ đa hệ (Multisystem of Reflexion) vì có rất nhiều Đồ hình khác với sự phản xạ học bây giờ trên quả đât thường điện thoại tư vấn là Reflexologie hay Microsystèmes de L"acupuncture vốn là phản nghịch xạ solo hệ (như Nhĩ châm, Túc châm, Thủ châm duy nhất Đồ hình duy nh ất). Tạp chí y học tập Pháp Energie Santé số 19/1992 điện thoại tư vấn Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp là bức xạ Học Việt phái nam (Reflexologie Vietnamese).

 3/ Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu đã ứng dụng lòng tin biến dịch của khiếp Dịch vào thực tiễn điều trị cho nên rất đổi thay hóa. Với quan điểm này thì những vùng làm phản chiếu của khung hình ở da mặt, da đầu, loa tai, bàn chân, bàn tay, lưng...đều không cố gắng định. Do đó một huyệt, một Đồ hình phản bội chiếu hoàn toàn có thể chữa nhiều dịch và ngược lại nhiều huyệt, nhiều Đồ hình chỉ chữa trị một bệnh. Ðây là điểm biệt lập căn bản giữa Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp với các phương thức y học vẫn có trước đó trên cố gắng giới.

 4/ Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu không cần sử dụng kim châm, không dùng thuốc, không bắt mạch khi chữa bệnh dịch như y học tập cổ tru yển tốt châm cứu. Do đó tính an toàn gần như hay đối, không nhiều tốn kém khiến cho cho phương thức có thể "biến n gười bệnh dịch thành người chữa bệnh cho bao gồm mình". Ðây được xem là phương án độc đáo nhất mà lại các phương thức y học trên thế giới không có.