DIỄN ĐÀN DU HỌC SINH HÀN QUỐC

Du học viên Việt phái nam tại nước hàn bảo lưu thời gian học kị dịch Covid-19 Duhọc sinh việt nam tại hàn quốc vội đá quý bảo lưu thời gian học kiêng dịch Covid-19

Trongthời gian dịch Covid-19 nở rộ tại vùng dịch Daegu (Hàn Quốc), nhiều phần du họcsinh cho biết họ cảm xúc rất lo lắng, số không giống thì cho rằng họ như mong muốn khi vềViệt nam an toàn.

Bạn đang xem: Diễn đàn du học sinh hàn quốc

“Mình ở Seoul, ko ở trung tâm dịch nhưng người nhà bên việt nam đang khôn xiết lo lắng, khuyên mình về nước ngóng dịch lắng xuống rồi cù trở lại. Các bước làm thêm cũng khó buộc phải bỏ thì tiếc. Có ai cũng về việt nam giống bản thân không? nước hàn thực sự xứng đáng sợ”- là dòng share của một du học viên trên diễn đàn Hội sinh viên việt nam ở Hàn Quốc sẽ nhận được rất nhiều sự quan liêu tâm. Cùng stopcat.org tìm hiểu thêm nhé!

Dưới bài đăng, nhiều ý kiến khuyên cô buộc phải sắp xếpcông câu hỏi về nước ta sớm nhất hoàn toàn có thể để đảm bảo sức khỏe cho bạn dạng thân với giađình yên ổn tâm. Cạnh đó, có tương đối nhiều những bạn vẫn sáng sủa cho rằng không cầnquá lo lắng, cứ làm việc Hàn thao tác làm việc và chống dịch theo khuyến nghị của phòng ban chứcnăng.

Cũng giống hệt như cô sv trên, ngơi nghỉ lại Hàn tuyệt trở về nước ta tránh dịch là do dự của không ít du học sinh, fan lao rượu cồn lúc này.

Thu Trang, sv trường ĐH Sogang, Seoul (Hàn Quốc)cho biết hơi lo lắng, hoang mang và sợ hãi khi số ca mắc bệnh ngày một tăng một cáchnhanh giường ở thành phố mình sẽ sinh sống.

Theo Trang, ĐH Sogang có tầm khoảng 100 du học sinh ViệtNam thì đã tất cả hơn 50 người đk với công ty trường được về nước trước tình hìnhdịch bệnh như vậy này.

“Hiện trên thì bọn mình đang được nghỉ đông. Vì tình trạng dịch bệnh có rất nhiều diễn biến tinh vi nên bên trường đã kéo dãn kỳ ngủ đến vào giữa tháng 3. Đang thao tác làm việc trong một quán ăn nên mình ngơi nghỉ lại Hàn thay vày về nước”, 10X mang lại biết.

Cô cho biết thêm chưa phải đến lớp tiếng hưng cuộc sống đời thường sinh hoạt của du học sinh Việt bị tác động rất nhiều bởi dịch Covid-19. Các quán ăn, trung tâm thương mại dịch vụ phải đóng cửa vì vắng tanh khách, ngân sách chi tiêu thực phẩm rồi khẩu trang y tế thì tăng vọt.

“Thông thường xuyên đi ăn ngoài ở đây rát 1-1 giản. Các hàng quán đủ loại ngân sách mở hầu như các form giờ. Nắm nhưng, tự khi nở rộ dịch, mọi người không dám tụ tập khu vực đông người. Ai ai cũng tới nhà hàng ăn uống mua vật dụng về dự trữ, quán xá, công ty hàng xong xuôi hoạt động”, Trang mang lại hay nếu như sinh hoạt lại Hàn cơ mà không thể đi làm việc hay tới trường thì cô cũng sẽ trở về Việt Nam.


*

Muốn về nước dù đề xuất bị cách ly

Maymắn hơn nhiều du học sinh Việt khác, Phương sv năm cuối ngôi trường ĐHGyeongsang, Jinju vừa từ Hàn về Việt Nam.

Xem thêm:

Cô cho thấy thêm đã hạ cánh xuống sân bay Cát Bi, HảiPhòng sáng ngayf 24/2 vừa rồi. Sau khi được kiểm tra quá trình kiểm tra sức khỏeđơn giản, cô được mang đến nhập cảnh.

Phương cho biết thêm rằng mình như ý hơn những ngườikhác vị đã về được vn an toàn. Anh em của Phương nhiều người muốn vè nướcsong vẫn đề xuất ở lại bởi nhà trường duy trì visa , có bạn thì không tải được vé máybay.

9X đến hay tình hình các du học sinh bên Hàn Quốcđang trở ngại vì nhiều quán ăn đóng cửa nên các bước làm thêm không đảm bảo,sinh viên thiếu tiền sinh hoạt. Xung quanh ra, thực phẩm với khẩu trang bên Hàn cũngđang cháy hàng với khan hiếm.

“Sinh viên phiên bản địa còn chưa chắc kiếm được việc do khắpnơi ngừng hoạt động nên người quốc tế càng khó, ko việc, thêm vào đó tiền sinh hoạtđắt đỏ, ví như ở lại, ngần ngừ mình trụ được bao lâu”.

Tâm sự của du học sinh khi về Việt Nam

9X mang lại biết bạn dạng thân lúc trở về vn cũng tựgiác bí quyết ly, tinh giảm tiếp xúc với mái ấm gia đình và không ra ngoài trong vòng 14ngày.


*

Thùy, 26 tuổi, sinh viên Trường ĐH Công Nghiệp Daegucho biết vừa để vé máy cất cánh về nước ta dù có thể bị cách ly 14 ngày.

“Tình hình lúc này rất căng thẳng, mình sống trong nhàmà không đủ can đảm ra đường. Đường phố vắng vẻ . Vì bây giờ trường đến nghỉ đôngnên không hẳn đến trường, tháng 3 mới tiếp tục học. Vào những nhóm trò chuyện củasinh viên vn ở Daegu, thấy đa số chúng ta định bảo lưu việc học, đặt vé về nước,nên mình đưa ra quyết định làm thủ tục bảo lưu, để vé máy cất cánh về nước kị dịch”,Thùy nói.

Dù thế, việc đặt vé máy cất cánh để về nước cũng ko hềdễ dàng.

“Kiểu gì rồi cũng phải về, chỉ mong sao mình không cùng chuyếnbay cùng với ai bị lây lan Corona. Dù sao bản thân cũng như ý hơn các bạn, tài chính giađình ổn, phần lớn chúng ta về xuất xắc ở phải nghĩ tới tiền nhà, tiền học”, cô nóithêm.