Đồ hình diện chẩn bùi quốc châu

 Diện Chẩn-Ðiều Khiển Kiệu Pháp Bùi Quốc Châu là phương thức chữa bệnh bắt đầu của việt nam ra đời vào thời điểm năm 1980 tại tp. Hồ chí minh do nhà nghiên cứu và phân tích y học dân tộc VN Bùi Quốc Châu phạt minh. Ðây là phương pháp chẩn đoán cùng chữa bệnh qua da vùng MẶT cùng toàn thân, không dùng thuốc, không sử dụng kim, không bắt mạch, chỉ dùng chủ yếu những dụng chũm y khoa của cách thức như cây lăn, cây cào, búa gõ, que dò...tác hễ lên các điểm và vùng tương xứng trên Đồ hình với các phần tử bị bệnh dịch trên toàn thân.

Bạn đang xem: Đồ hình diện chẩn bùi quốc châu

*

 Thuyết phản nghịch Chiếu-thuyết cơ bản của phương thức cho rằn g hầu hết tình trạng trọng tâm sinh lý, bệnh lý, tình cảm, tính cách của con tín đồ đều được biểu lộ nơi diện mạo và toàn thân. Bộ mặt tất cả vai trò như tấm gương làm phản chiếu, ghi nhấn một cách tất cả hệ thống, có tinh lọc những gì ở trong phạm vi con fan ở tâm lý tĩnh với động. Thuyết bội phản Chiếu ứng dụng vào Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp đang tìm ra và xác lập hơn trăng tròn Đồ hình bên trên vùng MẶT, rồi từ phương diện phản xuyên qua lại trên domain authority đầu, bàn tay, bàn chân, loa tai, lưng...cùng với con số Đồ hình tương tự như vậy, bên cạnh đó cũng xác định được hàng trăm đ iểm bội nghịch xạ đặc biệt quan trọng (còn gọi là Sinh huyệt) trên Mặt.

 Phương pháp Diện Chẩn Bùi Quốc Châu không ra đời trực tiếp từ Ðông Y và Châm Cứu china mà xuất phát từ kinh nghiệm dân gian và văn hóa truyền thống truyền khẩu đất nước hình chữ s qua sự phân tích những lonh lanh y học tập dân gian VN, y học tập cổ truyền, y học hiện tại đại, triết học tập Ðông phương cộng với hầu như kiểm hội chứng trên mặt những người bị bệnh nghiện ma túy bởi vì chính người sáng tác điều trị tại trường cai ma túy Bình Triệu từ đầu năm mới 1980. 

"Trông mặt cơ mà bắt hình dong", "Mồm sao ngao vậy", "Ða ngươi tất nhiều mao" ...nói lên mối tương tác gì thân các thành phần trên mặt với cơ thể? sống mũi, sống lưng, cổ tay, cổ chân, cổ họng...có côn trùng quan hệ như thế nào với nhau? những dấu hiệu bất thường lộ diện trên domain authority mặt như vệt nám, sẹo, nốt ruồi, tàn nhang...cho biết những gì đã và đang xẩy ra trong cơ thể? vì sao người nước ta lại nói "ăn gì té nấy", khi bị nấc cục lại dán lá trầu vào ấn đường, có chân thành và ý nghĩa ra sao? những điều tưởng như bình thường và đơn giản ấy tron g cuộc sống đối cùng với Bùi Quốc Châu lại thay đổi dữ kiện giá trị của Diện Chẩn- Ðiều Khiển Liệu Pháp cùng của chân lý khoa học.

 Chính câu "đồng thanh tương ứng-đồng khí tương cầu" trong khiếp Dịch đã giúp người sáng tác tìm ra thuyết Ðồng Ứn g, thuyết sản phẩm công nghệ hai của phương pháp. Dựa vào thuyết này đã hỗ trợ tác giả phân tích và lý giải được phần lớn điều vừa khảo sát trên. Thuyết Ðồng Ứng nhận định rằng những gì giốn g nhau hay tất cả hình dạng tương tự như nhau thì tất cả quan hệ cùng với nhau. Ví dụ, sinh sống Mũi tương xứng với sống sống lưng nên có tương tác với sống lưng (và ngược lại), cánh mũi bao gồm hình dạng giống như như mông, gờ mày tất cả hình dạng giống như như cánh tay đề nghị có tương quan đến cánh tay. Ụ cằm bao gồm dạng tương tự như bọng đái yêu cầu có liên quan đến bọng đái. Từ đó suy ra tác động vào gờ mi thì rất có thể chữa căn bệnh ở cánh tay, ảnh hưởng tác động vào sinh sống mũi thì rất có thể trị bệnh ở sinh sống lưng. Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu không những làm giảm đau h ay chữa những chứn g bệnh thông thường mà thật ra nó còn có khả năng chữa được không ít chứng bệnh dịch khó th uộc hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ máu niệu, hệ tim mạch, hệ sinh dục, hệ tuần hoàn...Kết quả giành được thường cao hơn thuốc, châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp làng mạc g thường. 


Chính thuyết này sẽ giúp tác giả tìm ra 1 loạt Đồ hình trên khung người một cách lập cập và bao gồm xác. Ðiều này không giống với người sáng tác của khối hệ thống Vi châm như Túc châm, Nhĩ châm. Cũng chính vì không có luật Ðồng Ứn g đề nghị họ cấp thiết tìm ra được 1 loạt Đồ hình phản bội chiếu.

Xem thêm:

 Từ thuyết phản bội Chiếu đến ta xác định Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp là cách thức y học dân tộc vn hiện đại, không hẳn y học tập cổ truyền. Và do vậy khi kể tới Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp, người ta chỉ cần nhớ nhì điểm căn bản là Đồ hình với Sinh huyệt. Đồ hình cùng Sinh huyệt mang đến ta rút ra tứ điểm căn phiên bản của Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp không giống với các cách thức y học tập đã bao gồm trên trái đất sau đây:

 1/ Diện Chẩn-Ðiều Khiển biện pháp Bùi Quốc Châu không dựa trên hệ tởm Lạc của châm cứu china mà dựa vào hệ phản bội Chiếu (Reflexion) tức là một hệ thống nhiều Đồ hình xung quanh và Toàn Thân. Các hệ thống này không tồn tại trong y học hiện nay đại.

 2/ Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu không phải là phương pháp phản xạ theo nghĩa thông thường của sự phản xạ học cổ điển. Ðây là phương pháp phản x ạ đa hệ (Multisystem of Reflexion) vì có rất nhiều Đồ hình không giống với sự phản xạ học hiện giờ trên quả đât thường hotline là Reflexologie tuyệt Microsystèmes de L"acupuncture vốn là bội phản xạ đối kháng hệ (như Nhĩ châm, Túc châm, Thủ châm có một Đồ hình duy nh ất). Tạp chí y học tập Pháp Energie Santé số 19/1992 call Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp là phản xạ Học Việt nam (Reflexologie Vietnamese).

 3/ Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu vẫn ứng dụng ý thức biến dịch của gớm Dịch vào thực tiễn điều trị do đó rất phát triển thành hóa. Cùng với quan điểm này thì các vùng phản bội chiếu của khung hình ở da mặt, da đầu, loa tai, bàn chân, bàn tay, lưng...đều không vắt định. Do đó một huyệt, một Đồ hình bội phản chiếu rất có thể chữa nhiều dịch và trái lại nhiều huyệt, nhiều Đồ hình chỉ chữa một bệnh. Ðây là điểm biệt lập căn bạn dạng giữa Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp với các cách thức y học sẽ có trước đó trên nuốm giới.

 4/ Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu không sử dụng kim châm, không cần sử dụng thuốc, không bắt mạch khi chữa bệnh dịch như y học cổ tru yển xuất xắc châm cứu. Do đó tính an ninh gần như xuất xắc đối, không nhiều tốn kém khiến cho phương pháp có thể "biến n gười căn bệnh thành tín đồ chữa dịch cho chính mình". Ðây được xem là chiến thuật độc đáo nhất nhưng mà các cách thức y học trên quả đât không có.