Du lịch tâm linh ở việt nam


*

*

*

*

Khám Phá 11 điểm phượt tâm linh khét tiếng nhất Việt Nam

Việt Nam bao gồm bề dày hơn 4000 năm lịch sử vẻ vang văn hiến sinh ra các bậc hiền tài, danh nhân văn hóa và những công trình xây dựng di tích lịch sử hào hùng trường tồn theo thời gian. Trong đó có 11 điểm phượt tâm linh hút khách danh tiếng nhất Việt Nam và là điểm phượt tâm linh cuốn hút đối với mỗi khác nước ngoài quốc tế khi thăm quan Việt Nam.

Bạn đang xem: Du lịch tâm linh ở việt nam

Chùa Một Cột thành phố hà nội - One Pillar Pagoda

Chùa Một Cột (hay Liên Hoa Đài), được xây cất năm 1049 dựa trên giấc mơ của vua Lý Thái Tông. Chùa một cột gồm duy độc nhất vô nhị 1 gian cùng nằm bên trên một trụ đá đặt giữa hồ sen, bên trên thờ Phật Bà quan tiền Âm, là ngôi chùa tất cả kiến trúc độc đáo và khác biệt ở Việt Nam. Thời nay Chùa Một Cột phía trong quần thể chùa Diên Hựu (Tức là phúc lành dài lâu) thuộc khu vực di tích lịch sử Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh. Chùa Một Cột vẫn được lựa chọn làm một trong những những hình tượng của thủ đô tp hà nội Việt Nam.

Đền quán Thánh Hà Nội

Đền quán Thánh tên chữ là Trấn Vũ quán tọa lạc trê tuyến phố Thanh Niên, phường tiệm Thánh, bố Đình, Hà Nội. Đền được chế tạo thời lý 1012, cúng Huyền Thiên Trấn Vũ, là 1 trong tứ vị thần được lập thường thờ nhằm trấn giữ tứ cửa ngõ thành Thăng Long khi xưa ( Thăng long tứ trấn gồm những: Đền quán Thánh - Đền Bạch Mã - Đền Voi Phục - Đền Kim Liên) trong đền đặt pho tượng thần Huyền Thiên Trấn Vũ được đúc bằng đồng nguyên khối đen vào thời điểm năm (1677). Tượng cao 3,96m, chu vi 8m, nặng 4 tấn tọa trên tảng đá đá hoa cao 1,2m. Đây là trong những điểm tín ngưỡng trung tâm linh nổi tiếng vn và là nơi khác nước ngoài nước ko kể ghé thăm mọi khi tới du ngoạn Việt Nam.

chùa Hương Mỹ Đức Hà Nội

Chùa Hương giỏi Hương Sơn là 1 trong quần thể văn hóa - tôn giáo việt nam có trung tâm đặt tại xã hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội. Nơi đây là quần thể hàng chục ngôi miếu lớn nhỏ tuổi ẩn hiện vào thiên nhiên và là vị trí thờ Phật, Thần Thánh, được xây dừng từ ráng kỷ 17 và duy tu nhiều lần qua các thời kỳ.Lễ hội chùa Hương ra mắt từ 6/1 đến khi xong tháng 3 âm lịch hàng năm.

Núi lặng tử (Quảng Ninh)

Núi lặng Tử cao 1068m (đỉnh núi tối đa gọi là Tử Tiêu) là hàng núi nằm ở ranh giới thân 2 tỉnh Bắc Giang và tỉnh quảng ninh và cũng là khu bảo tồn vạn vật thiên nhiên lớn của Việt Nam. Núi yên ổn Tử nối sát với sự ra đời, phát triển của thiền phái Trúc Lâm yên ổn Tử. Nơi đây đổi mới trung trọng điểm của Phật giáo từ khi vua nai lưng Nhân Tông từ bỏ ngai vàng khoác áo cà sa tu hành và thành lập một mẫu Phật giáo đặc thù của Việt Nam, đó là dòng Thiền phái Trúc lâm lặng Tử. Ngày nay bạn có thể đi phượt Yên Tử quanh năm. Hàng năm liên hoan tiệc tùng Yên Tử diễn ra từ ngày 10 tháng Giêng cho tới hết mon 3 âm lịch, thu hút hàng vạn phật tử cùng khách phượt vãn cảnh miếu Yên Tử.

Chùa Bái Đính Ninh Bình

Chùa Bái Đính thuộc xóm Gia Sinh, thị trấn Gia Viễn, thức giấc Ninh Bình, cách tp Ninh Bình 15 km, cách hà thành 95 km. Chùa Bái Đính được biết đến là ngôi chùa lớn số 1 Đông nam Á với các kỷ lục như miếu có diện tích s lớn duy nhất Việt Nam, chùa gồm tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn số 1 châu Á, miếu có hiên chạy La Hán lâu năm nhất châu Á… khu vực đây đã diễn ra các sự kiện phệ của cả nước và thế giới như: là nơi tổ chức Đại lễ cung nghinh xá lợi Phật trường đoản cú Ấn Độ về nước ta trong năm 2010, tổ chức đại lễ Phật đản nhân loại 2008.Hàng năm, miếu mở vào đầu xuân và kéo dãn dài cả năm, đón hàng nghìn khách thập phương về dự.

Xem thêm:

miếu Thiên Mụ ( Huế)

Chùa Thiên Mụ hay nói một cách khác là chùa Linh Mụ, được phát hành trên đồi Hà Khê năm 1601 ( đời chúa Tiên Nguyễn Hoàng - vị chúa Nguyễn trước tiên ở Đàng Trong). Đây là ngôi chùa cổ với phong cách thiết kế đồ sộ và đẹp nhất Huế. trong chùa có Tháp Phước Duyên là một hình tượng nổi tiếng nối sát với chùa Thiên Mụ. Tháp cao 21 m, tất cả 7 tầng, được thiết kế ở vùng phía đằng trước chùa vào năm 1844. Từng tầng tháp đều có thờ tượng Phật.Ngày nay miếu thuộc địa phận xã hương thơm Long biện pháp trung trọng tâm Tp Huế 5Km, là điểm đến không thể thiếu thốn đối vởi ngẫu nhiên ai khi phượt Huế.

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Đây là một trong tía thiền viện phệ nhất nước ta theo phái Trúc Lâm ( Thiền Viện Trúc Lâm lặng Tử Quảng Ninh, Trúc Lâm Tây Thiên Vĩnh Phúc cùng Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt). Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt nằm trên núi Phụng Hoàng, thân ngàn thông xanh ngắt, cạnh hồ nước Tuyền Lâm. Cùng với vị trí rất đẹp mắt, đây không chỉ là khu vực chiêm bái nhưng còn là vấn đề tham quan của nhiều du khách trong và bên cạnh nước khi du lịch Đà Lạt.

Tượng Chúa Kitô Vua ( Vũng Tàu)

Tượng Chúa Kito (hoặc Tượng Đức Chúa dang tay, Tượng Chúa Kitô bên trên đỉnh Núi Tao Phùng) là một trong bức tượng Chúa Giêsu đặt lên đỉnh Núi nhỏ tuổi của tp Vũng Tàu được xây từ năm 1974. Tượng được xác lập kỉ lục "Tượng Chúa Giêsu lớn nhất khu vực châu Á" vào thời điểm năm 2012 thời nay vị trí để tượng nằm ở vị trí Thùy Vân, Phường 2, thành phố Vũng Tàu. Đến đây, bạn không chỉ được thăm khám đỉnh núi, đoạt được cảnh đẹp mà hơn nữa có thời cơ thưởng ngoạn toàn cảnh tp từ trên cao.

Khu du ngoạn tâm linh núi Bà Đen Tây Ninh

Núi Bà Đen là ngọn núi tối đa Nam bộ (986m) thuộc thôn Thạnh Tân, huyện Hoà Thành, thị thôn Tây Ninh, tỉnh giấc Tây Ninh, cách thị làng Tây Ninh 11km, cách tp.hồ chí minh 110km. Nơi đó là quần thể khối hệ thống hang động, Chùa, Điện oai nghi lộng lẫy. khám phá vẻ rất đẹp Núi Bà Đen bên cạnh việc chiêm ngưỡng và ngắm nhìn một vùng núi non hùng vĩ, thu vào thời gian mắt một góc của tỉnh Tây Ninh lặng bình, du khách còn có dịp chiêm bái cũng tương tự nghe nói về thần thoại cổ xưa về Lý Thị Thiên hương của người con gái có làn da bánh mật (bà đen) xinh đẹp, tuyết hạnh.

Tòa thánh Cao Đài ( Tây Ninh)

Tòa Thánh Cao Đài nằm biện pháp trung tâm thị làng mạc Tây Ninh khoảng tầm 5km được khởi công xây dựng năm 1936. Nơi trưng bày trong một khuôn viên có diện tích s khoảng 1km, trong khu thánh thất Cao Đài có khá nhiều điện thờ, nhà làm việc, nhà ở. Trông rất nổi bật trong quần thể phong cách xây dựng đền Thánh, tất cả tòa tháp trên cao là hình Thiên Nhãn, biểu tượng của đạo Cao Đài. Đây là 1 trong những công trình bản vẽ xây dựng nghệ thuật danh tiếng và là trung vai trung phong hành đạo chủ yếu của đạo Cao Đài nghỉ ngơi Tây Ninh

Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam ( An Giang)

Miếu Bà trưng bày nơi chân núi Sam, ở trong phường Núi Sam, tp Châu Đốc, tỉnh An Giang. Bà Chúa Xứ là nhân vật truyền thuyết được cúng tự ở núi Sam từ cầm cố kỷ 18, đấy là một di tích lịch sử lịch sử, kiến trúc và chổ chính giữa linh rất linh của người dân xứ này. Sản phẩm năm, di tích này đắm say hơn nhị triệu lượt bạn đến thờ bái, tham quan.

Trên đấy là tổng hợp danh sách một số vị trí du lịch trọng điểm linh mà du khách Việt Nam tiếp tục nhắc tới, ETOCO Travel hi vọng sẽ giúp đỡ bạn gọi biết được rất nhiều thông tin hơn nữa để có nhiều lựa chọn cho bạn khi tham khảo các định kỳ trình du lịch đầu năm mới và du ngoạn cuối năm