Đường Sắt Cát Linh - Hà Đông

Từ ngày 6-11, dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến cát Linh-Hà Đông sẽ thiết yếu thức quản lý thương mại. Sau 10 năm khởi công, tuyến đường sắt đô thị trước tiên của thủ đô và cả nước đã hoàn thành, bước đầu phục vụ nhu cầu đi lại của fan dân, xuất hiện thêm loại hình vận tải đường bộ công cùng mới.


Đường sắt cat Linh - Hà Đông là bài học kinh nghiệm lớn để thực hiện các dự án tiếp theo

Giá vé và cách đi khi đường sắt Cát Linh - Hà Đông vận động sau 6-11


Những kinh nghiệm đúc rút từ quá trình thực hiện dự án này cũng góp phần quan trọng đặc biệt để hoàn thành xong cơ chế, bao gồm sách, quy trình, tiêu chuẩn, giúp câu hỏi triển khai các dự án tương tự dễ dãi hơn.

Bạn đang xem: Đường sắt cát linh - hà đông

Chính sách giá bán vé khuyến khích người dân sử dụng

Ngày 4-11, bộ Giao thông vận tải đường bộ (GTVT) và ubnd TP tp. Hà nội đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin, planer bàn giao, khai thác, quản lý giai đoạn đầu tuyến đường sắt đô thị cat Linh-Hà Đông.

Theo kế hoạch, lúc đi vào khai thác thương mại, vào khung giờ cao điểm, những đoàn tàu chạy giãn phương pháp với tần suất 6 phút gồm một đoàn tàu cập ga với mức độ chở buổi tối đa 960 người/đoàn. Trong giờ đồng hồ bình thường, các đoàn tàu được khai thác tần suất 10 phút/chuyến. Lưu lại lượng vận chuyển buổi tối đa đạt 1,02 triệu người/ngày.

Thời gian hoạt động và tần suất sẽ được nâng dần, cụ thể, 6 tháng thứ nhất tiên chuyển động từ 5 giờ 30 phút đến đôi mươi giờ hằng ngày, 6 mon tiếp theo khung giờ từ 5 giờ 30 phút đến 22 giờ đồng hồ 30 phút, gia tốc những ngày đầu là 15 phút/chuyến, kế tiếp nâng lên 10 phút/chuyến.

"Nếu lượng khách đông công ty chúng tôi sẽ tức thì lập tức điều chỉnh biểu đồ vật chạy tàu, quản lý và vận hành linh hoạt, đáp ứng nhu cầu nhu cầu của người dân, đồng thời, tránh chứng trạng ít khách, khai quật không hiệu quả", ông Vũ Hồng Trường chia sẻ.

Trong 15 ngày đầu tiên vận hành yêu quý mại, hành khách sẽ được đi tàu miễn phí, sau khoảng thời hạn này mới ban đầu thu tiền.

Đại diện hà nội thủ đô Metro đến biết, chính sách giá vé được thành lập để khuyến khích tín đồ dân sử dụng vận tải đường bộ hành khách công cộng, được tp trợ giá và có một số trong những điểm bắt đầu so với cái giá vé xe pháo buýt. Giá vé được tính theo chặng, giá xuất hiện là 7.000 đồng, từng ki-lô-mét thêm 600 đồng, đi cả tuyến đường là 15.000 đồng.

Việc tính giá vé theo cự ly nhằm thu hút những người dân đi cự ly trung bình với ngắn, vốn chiếm phần trăm lớn. Mức chi phí vé theo ngày là 30.000 đồng/người, vé mon 200.000 đồng/người, ưu đãi giảm giá khi tải vé tập thể.

Đối tượng ưu tiên được ưu đãi với khoảng 100.000 đồng/người. Những đối tượng được miễn phí vé xe buýt cũng được miễn mức giá vé tàu cát Linh-Hà Đông.

*
*
*
*
Đoàn tàu đường tàu đô thị mèo Linh-Hà Đông sẵn sàng vận hành, khai quật thương mại. Ảnh: TRỌNG HẢI 

Trên hiên nhà của tuyến đường sắt đô thị này đã sắp xếp kết nối cùng với 55 tuyến xe buýt. Vào đó, ga đầu cùng ga cuối bao gồm 16 đường xe buýt để tiếp chuyển, hóa giải hành khách, những nhà ga dọc tuyến đều phải có tuyến xe buýt kết nối.

Ngoài ra, đối kháng vị quản lý và vận hành khai thác cũng bố trí điểm nhờ cất hộ xe đạp, xe đồ vật cho hành khách tại những nhà ga bên trên tuyến.

Đúc rút nhiều bài học kinh nghiệm từ tiến hành dự án

Từ khi khởi công vào năm 2011 cho nay, dự án công trình đường sắt mèo Linh-Hà Đông đã gặp mặt không ít cực nhọc khăn, vướng mắc khiến thời gian tiến hành kéo dài, lờ lững 6 năm so với mốc tiến độ ngừng dự con kiến ban đầu.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo cỗ GTVT thẳng thắn nhìn nhận các bài học kinh nghiệm rút ra tại dự án này, thứ nhất là yêu cầu cập nhật, đồng hóa các tiêu chuẩn, quy chuẩn của đường tàu đô thị.

"Tiêu chuẩn chỉnh của nước ta về đường sắt đô thị về cơ bạn dạng chúng ta chưa có, bộ GTVT mới ban hành một số tiêu chuẩn về làm chủ khai thác, còn thiếu tiêu chuẩn về thiết kế, quan trọng đặc biệt liên quan mang đến thiết bị", sản phẩm công nghệ trưởng cỗ GTVT Nguyễn Ngọc Đông chia sẻ.

Vấn đề đồng nhất cũng đưa ra đối với hiện tượng của pháp luật, ví như nguyên tắc về thích hợp đồng tổng thầu EPC (tổng thầu thiết kế, cài sắm, xây dựng, vận hành) cần cụ thể hơn và lao lý hóa trách nhiệm của những bên tham gia. Bên cạnh đó, công tác chuẩn chỉnh bị đầu tư của dự án công trình chưa tốt.

Đây là dự án thí điểm, đang có ít kinh nghiệm, vị chưa chuẩn bị tốt đề nghị khi triển khai phải bổ sung cập nhật dự án, trình cấp bao gồm thẩm quyền, làm kéo dài thời gian. Đây là trong những lý vì làm dự án bị đội vốn so với thời điểm ban đầu.

Tổng mức đầu tư chi tiêu được điều chỉnh của dự án theo phê duyệt của cục GTVT là rộng 18.000 tỷ đồng, tăng rộng 9.231 tỷ vnđ so cùng với tổng mức chi tiêu được phê để mắt tới ban đầu.

Xem thêm:

Một trong số những vướng mắc tác động lớn nhất đến tiến trình của dự án công trình Cát Linh-Hà Đông là công tác giải phóng khía cạnh bằng.

Ông Dương Đức Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP tp hà nội nhìn nhận, đường sắt Cát Linh-Hà Đông là dự án công trình giao thông đi xuyên tâm, trường đoản cú trung vai trung phong nội đô ra khoanh vùng ngoại thành, đặt tuyến đường sắt đô thị bên trên nền hiện tại trạng đã tạo nên nên gặp mặt vướng mắc trong hóa giải mặt bằng.

Mặc cho dù tuyến đường sắt cơ bạn dạng đi theo dải ngăn cách của đường bộ nhưng tại các nhà ga, khu depot (khu điều hành trung tâm, bảo dưỡng, sửa chữa...), diện tích s giải phóng mặt phẳng rất lớn, vào đó, khu depot diện tích khoảng 40ha.

Thành phố và các quận đã cố gắng để xong xuôi giải phóng mặt bằng cho dự án công trình dù thời hạn kéo dài thêm hơn so với dự kiến.

Để khắc phục và hạn chế những hạn chế trong công tác làm việc giải phóng phương diện bằng, đồ vật trưởng Nguyễn Ngọc Đông mang đến rằng, với những dự án phức tạp, nhất là thực hiện tại quanh vùng đô thị nên phải bóc tách giải phóng mặt bằng thành dự án riêng.

Đây là vấn đề đang rất được Quốc hội, chính phủ nước nhà xem xét. Khi tách riêng, công tác làm việc giải phóng khía cạnh bằng triển khai xong, kế tiếp mới đến thi công xây lắp. Điều này không những giúp phân rõ trách nhiệm mà còn bảo đảm dự án được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả.

Hướng đến mở rộng mạng lưới đường tàu đô thị

Đánh giá việc đưa dự án công trình Cát Linh-Hà Đông vào quản lý và vận hành thương mại là việc kiện định kỳ sử, có ấn tượng tuyến đường sắt đô thị trước tiên của cả nước, chỉ đạo TP tp. Hà nội khẳng định, quá trình quản lý khai thác đề xuất bảo đảm an toàn tuyệt đối về chạy tàu và bình yên trật tự.

Đây là 1 trong những trong 10 tuyến đường sắt đô thị của thành phố hà nội theo quy hoạch. Từ bỏ tuyến cát Linh-Hà Đông, đường sắt đô thị sẽ thường xuyên được mở rộng về phía thị xã Xuân Mai (huyện Chương Mỹ) để kết nối từ khoanh vùng trung chổ chính giữa đến đô thị vệ tinh.

"Tại khu depot của tuyến cát Linh-Hà Đông ở quận Hà Đông đã dành sẵn quỹ khu đất dự trữ để phục vụ cho việc không ngừng mở rộng tuyến đường tàu này về phía tây-nam thành phố. Các tuyến đường tàu đô thị của thủ đô hà nội có tuyến đường hướng tâm, có tuyến đi theo mặt đường vành đai. Tuyến đường nào được xong cũng đầy đủ đóng vai trò đặc biệt cho giao thông thành phố", ông Dương Đức Tuấn tiến công giá.

TP hà nội hiện đang tập trung cao độ mang đến tuyến đường sắt đô thị Nhổn-ga thủ đô hà nội với chiều dài 12,5km, trong số ấy có 8,5km đi bên trên cao dự kiến khai thác vào cuối năm 2022.

Tuyến đường sắt nối từ hồ tây đến Hòa Lạc đang được trình chính phủ xem xét, phấn đấu khai công trong tiến trình 2021-2025, xong trong tiến độ 2025-2030. Hà nội thủ đô cũng đã xúc tiến cho các tuyến đường tàu đô thị khác ví như ga Hà Nội-Hoàng Mai, nam Thăng Long-Trần Hưng Đạo...

Những kinh nghiệm tay nghề đúc rút từ quá trình triển khai các dự án như mèo Linh-Hà Đông tốt Nhổn-ga thành phố hà nội sẽ cung cấp tích cực cho tp và những cơ quan tác dụng trong việc hiện thực hóa hệ thống giao thông công cộng văn minh của Thủ đô.

Dự án đường tàu đô thị cat Linh-Hà Đông bao gồm tổng mức chi tiêu hơn 18.000 tỷ đồng, chiều dài chủ yếu tuyến 13,05km, toàn thể đi bên trên cao. Điểm đầu là ga mèo Linh, điểm cuối tại ga yên ổn Nghĩa, bên trên tuyến có 12 công ty ga bên trên cao cùng 1 khu depot, khai thác 13 đoàn tàu.

Dự án được thiết kế với theo tiêu chuẩn đường sắt đôi, khổ 1.435mm, tốc độ tối đa 80km/giờ, vận tốc khai thác 35km/giờ. Thời hạn chạy tàu từ cat Linh đến Hà Đông hoặc ngược lại là rộng 23 phút.