Hệ thống chống bó cứng phanh abs

*
*
*
*
*
*
Khi phanh ABS bị lỗi thì đèn phanh ABS sẽ bật sáng

Hệ thống phanh ABS không có chức năng rút ngắn quãng đường phanh. Nhiều người dân nghĩ rằng công dụng phanh ABS là rút ngắn quãng đường phanh. Mặc dù nhiên, tác dụng chính của phanh ABS là giúp xe điều hành và kiểm soát được phía lái khi phanh gấp, giảm bớt hiện tượng xe bị trượt, mất kiểm soát khi phanh gấp ở tốc độ cao.

Bạn đang xem: Hệ thống chống bó cứng phanh abs

Do đó, mặc dù xe có thắng ABS thì người lái xe vẫn nên tiến hành đúng quy trình phanh như bình thường. Không nên ỷ lại vào thắng ABS cơ mà phóng nhanh, vượt ẩu, phanh gấp. Chiến thắng ABS chỉ cung cấp phanh xe bình yên hơn, không thể hoàn toàn tránh được mọi trường hợp nguy hiểm.

Xem thêm:

Xe có phanh ABS không phải nhấn/nhả phanh. Cùng với xe không tồn tại phanh ABS, khi đấm đá phanh gấp để tránh xe pháo bị hiện tượng lạ bó phanh, người điều khiển sẽ thường bắt buộc rà phanh hay đấm đá nhấp/nhả phanh những lần. Tuy nhiên với xe gồm ABS, fan lái không nhất thiết phải thực hiện thao tác làm việc này, chỉ cần nhấn giữ phanh. Bởi khối hệ thống ABS vẫn thay người điều khiển tiến hành thao tác này, thậm chí là phanh ABS còn khiến cho nhấp/nhả phanh hơn chục lần trên 1 giây.

Khi phanh ABS chuyển động người lái sẽ xúc cảm xe rung rung. Vì khối hệ thống ABS được kích hoạt, bánh xe pháo sẽ vận động theo phong cách “dừng rồi lăn bánh” liên tục. Nên nhiều lúc xe vẫn cho cảm giác hơi rung rung. Đây là hiện tượng bình thường.