HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ THIÊM

Thánh lễ đồng tế vì Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm sáng láng (ĐHY) công ty tế, Đức phụ vương Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục phó Giáo phận Phú Cường, với 76 linh mục đồng tế. Tham gia thánh lễ còn có khoảng 1000 fan là các nữ tu, phụ huynh, thân nhân, ân nhân của Hội chiếc và quý khách.

Đầu lễ, ĐHY nói: nhờ Thiên Chúa yêu thương thương, họ đặc biệt là Giáo hội trên non sông Việt Nam, Chúa bắt đầu gieo hạt tương đương đức tin, hạt tương tự ơn điện thoại tư vấn linh mục tu sĩ. Nhờ những người đi trước là sứ đưa Tin Mừng, máu những Thánh Tử Đạo nước ta và đời sống quyết tử bác ái của hồ hết người, đặc biệt là những người xuất hiện ở đây, đang vun tưới để hạt kiểu như mọc lên đến Hội loại (là 1/24 Hội cái Mến Thánh giá bán tại Việt Nam).

Bạn đang xem: Hội dòng mến thánh giá thủ thiêm

Thánh lễ hôm nay, trước tiên bọn họ tạ ơn Chúa vì chưng tình thương bao la của Chúa trải dài trên tổ quốc chúng ta, kéo dãn dài suốt thừa trình lịch sử dân tộc phát triển của Giáo hội Việt Nam. Đồng thời, chúng ta cũng ước khẩn xin Chúa cho mọi hoa trái là hạt giống như của Chúa gieo vãi trên tổ quốc Việt Nam tiếp tục phát triển, và nhiều người có đời sống quyết tử bác ái liên tục vun tưới mang đến sự cải tiến và phát triển vì sự sống cùng sự phát triển của làng hội quốc gia chúng ta. ĐHY nói.

Trong share Tin Mừng, ĐHY nói: Chúa yêu thương thương, quan tâm mọi người họ trong xuyên suốt chiều dài lịch sử dân tộc loài người, Chúa làm nhiều điều để chăm lo cho con người được hạnh phúc và được chúc phúc. Bất kể trong hoàn cảnh nào dù khó khăn khăn, gian khổ, nghèo khổ, bị bách sợ hãi v.v… đa số là hồng ân được Chúa chúc phúc. Hồng ân trước tiên là Đức Giêsu Kitô là hiện nay thân cứu vãn độ của Thiên Chúa so với loài người, hồng ân trang bị hai là đặc biệt nhất là Chúa Thánh Thần. Cơ mà để nhận được hầu hết hồng ân cứu giúp độ của Thiên Chúa trao ban, phải gồm những điều kiện căn bản, đó là: gắn bó quan trọng với Chúa Giêsu Kitô, lắng nghe với đi theo đúng đường lối của Ngài.

Các bà bầu Hội dòng, với tên “Hội mẫu Mến Thánh Giá” là ước ao chỉ đỉnh điểm của con fan bước theo Chúa. Cây Thánh giá chỉ nói lên hình tượng tình yêu thương của Chúa, không hề tình yêu thương nào to hơn nữa, yêu thương cho tận cùng. Tên Mến Thánh giá là hành trình tới Thánh giá Chúa mà lại Thánh giá chỉ là đỉnh cao. Cuộc sống mỗi người bọn họ khó có được trừ khi gặp mặt gỡ Chúa, sống bình thường với Chúa, phải lao vào phục vụ mang đến Tin Mừng, cho việc sống yêu thương thương, bác bỏ ái, chia sẻ sự sinh sống của bao gồm Chúa cho những người khác. ĐHY nói.

ĐHY nói tiếp: các chị em khấn đó là mở trung tâm hồn đón nhận tràn đầy Thánh Thần. Rồi Thánh Thần sẽ thay đổi chị em, với sự cộng tác, với con kiến thức mỗi cá nhân để bước tiến trong ánh sáng chân lý trong tình thân Đức Giêsu Kitô, để mỗi cá nhân dấn thân, vươn đến tuyến đường mới là Chúa Giêsu Kitô. Hội nhập vào thôn hội để thay đổi xã hội, hướng xã hội đến đỉnh điểm mầu nhiệm Thánh Gía là tình yêu phệ nhất.

Để chấm dứt bài giảng, ĐHY cầu xin Chúa cho từng người, quánh biệt các thiếu nữ sắp tuyên khấn, có điều kiện để chào đón tình yêu thương Chúa cùng biết share tình yêu Chúa cho những người khác.

Sau lúc ĐHY share Tin Mừng là nghi thức Tuyên khấn trọn đời. Nghi thức thứu tự diễn ra:

- chuẩn bị: trước hết là phần giới thiệu, chị em tu giám sinh học tập viện trình làng các khấn sinh vẫn tuyên khấn trọn đời bởi đọc thương hiệu từng khấn sinh. Lúc đọc mang đến tên, khấn sinh thưa “Lạy Chúa, Chúa gọi con, này con đây” với lên đứng trước phương diện ĐHY. Khi đủ 13 khấn sinh, ĐHY phỏng vấn, thẩm vấn những khấn sinh, và đọc lời nguyện cho những khấn sinh: “Các mẹ thân mến, ta hãy nhấc lên Thiên Chúa Cha, Đấng ban phát hồ hết ơn lành lời nguyện cầu tha thiết, xin tín đồ thương giúp củng cố ra quyết định mà người đã đoái thương call lên trong những nữ tỳ Chúa đây.” Sau đó, ca đoàn hát khiếp Cầu những Thánh.

- Nghi thức bao gồm yếu: Từng khấn sinh theo lần lượt tiến mang đến quì trước mặt chị Tổng phụ trách, gọi lời tuyên khấn trọn đời: “Trước mặt Đấng bạn dạng quyền Giáo phận Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn với trong tay chị Tổng phụ trách Maria Lê Thị Thảo, bé Tuyên khấn với Thiên Chúa toàn năng: sinh sống khiết tịnh, nghèo khó, vâng phục trọn đời theo hiến chương Hội cái Mến Thánh giá chỉ Thủ Thiêm. Con tận tình phó thác đời sống con cho Hội chiếc này, để với chị em bước đi trong linh đạo mến Thánh Giá.”

Chị Tổng phụ trách mừng đón tuyên khấn trọn đời của từng tân khấn sinh.

Sau lúc tuyên khấn xong, ĐHY đọc lời nguyện ước long trọng thánh hiến các khấn sinh.

- nghi tiết diễn nghĩa: ĐHY chiếu lệ Thánh Giá với nhẫn. Lần lượt những tân ứng sinh lên nhận nhẫn và Thánh giá bán từ tay ĐHY. Mọi bạn đứng, cùng với các tân khấn sinh vinh danh Thánh Giá, những tân khấn sinh đưa Thánh Giá lên cao và thư thả quay xuống mang lại mọi fan chiêm ngắm, ca đoàn hát “Lạy Chúa Giêsu chịu đựng đóng đinh …”

Chị Tổng phụ trách, cầm mặt các cô gái Hội dòng, mừng đón các tân khấn sinh, chị nói: các chị em thân mến, Hội cái Mến Thánh giá bán Thủ Thiêm hân hoan đón nhận chị em là thành viên xác nhận với những quyền lợi với nhiệm vụ, chị em hãy góp sức xây dựng cùng giúp Hội cái chu toàn sứ mạng so với Giáo hội cùng xã hội.

Với trọng điểm tình yêu thương, chị Tổng phụ trách hợp tác từng tân khấn sinh một bí quyết trìu mến.

Nhân thời điểm này, những nữ tu đáng nhớ ngày Ngọc khánh (3) với Kim khánh (4) lập lại lời tuyên khấn trọn đời của mình.

Xem thêm:

Nghi thức kết thúc, Thánh lễ được tiếp tục.

Trước khi chấm dứt Thánh lễ, chị Tổng phụ trách đại diện Hội dòng nói lên lời bái tạ ĐHY, Đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam giới nữ, phụ huynh, thân nhân và ân nhân. Đại diện phụ huynh các tân ứng sinh nói lời cám ơn Hội mẫu đã giáo dục, tạo đk cho con của chính mình có ngày hôm nay.

Ngày lễ dứt bằng tiệc tiệc tùng, lễ hội chúc mừng với sự tham dự của ĐHY, Đức cha, quý cha, phụ huynh, thân nhân cùng ân nhân Hội dòng.

Danh sách các ứng sinh tuyên khấn trọn đời

1-Maria Lê Hoàng Đan Phượng

2-Anna Nguyện Thị Thảo

3-Matta Nguyễn Thị Hoàng Thi

4-Maria Lê Thị Minh Thùy

5-Maria Đinh Thị Thanh Quyên

6-Maria Hoàng Thị Bảo Ngọc

7-Maria Nguyễn Thị Thanh Tuyền

8-Maria Nguyễn Thị Thanh Khiết

9-Têrêsa Phạm Thị Thanh Thủy

10-Maria nai lưng Thị Nữ

11-Maria hồ nước Thị Thúy Nga

12-Maria Phạm Thị Xuân Hồng

13-Têrêsa Trì Thị Minh Thúy

Đôi nét về Hội chiếc Mến Thánh giá bán Thủ Thiêm

1- tên gọi “Mến Thánh Giá”

Năm 1633, thời gian lên 9 tuổi, Đức cha Phêrô Lambert de la Motte nhận được ơn linh hứng: phần lớn người yêu dấu Thánh giá chỉ Chúa Giêsu đề xuất quy tụ lại thành một Hội sở hữu tên mến Thánh Giá. Cha từ này lấy từ đầu đề chương II, quyển 2 của sách Gương Phước.

2- Lược sử

Nguồn gốc cái Mến Thánh Giá: Dòng bởi Đức phụ thân Phêrô Lambert de la Motte tạo nên Đàng không tính năm 1670 với Đàng trong thời gian 1671.

Hội mẫu Mến Thánh giá chỉ Thủ Thiêm là một trong những trong 23 Hội dòng thuộc đại mái ấm gia đình Mến Thánh giá bán Việt Nam.

3- Ơn gọi và chân tính cái Mến Thánh Giá

- bản chất: Mang bạn dạng sắc Á Đông, vừa chiêm niệm vừa hoạt động, bao gồm lời khấn, sinh sống thành cùng đoàn theo một bản luật, trực trực thuộc Đấng bản quyền thường trực và hướng tới việc truyền giáo mang lại lương dân.

- Châm ngôn: Đức Giêsu Kitô chịu đựng Đóng Đinh là đối tượng người sử dụng duy độc nhất vô nhị của lòng trí bọn chúng ta.

- Mục đích: Đạt tới việc hiểu biết, yêu dấu và hiến thân trọn vẹn mang đến Đức Giêsu Kitô bằng câu hỏi chuyên chú suy niệm, tưởng niệm và noi theo cuộc đời lữ thứ quyết tử của Người.

- Sứ mạng: bà bầu Mến Thánh giá chỉ được mời gọi thông dự vào niềm tin trung gian của Đức Giêsu Kitô, và tiếp tục sứ mạng cứu vãn độ của Người, bằng vấn đề chuyển cầu nơi nguyện con đường và vào cuộc sống: bà bầu tha thiết ước xin ơn hoán cải cho lương dân và phần đông tín hữu sống xa lìa Thiên Chúa, cùng xin người tuôn đổ phúc lành trên làng hội, Giáo hội địa phương cũng giống như toàn cầu; chị em lao vào phục vụ ưu tiên giới nữ, thanh niên trong lãnh vực văn hóa, thôn hội, y tế, luân lý và đức tin.

- Tinh thần: lòng tin Dòng quí Thánh giá là khổ chế, quyết tử vì tình yêu: yêu thương Giêsu chịu đựng Đóng Đinh, Đấng sẽ thí mạng sống vì tình yêu lớn nhất giành riêng cho Chúa phụ vương và nhân loại, yêu thương Thánh giá của tín đồ và sẵn lòng chào đón thập giá hàng ngày của bản thân, thay đổi những thập giá bán ấy thành Thánh Giá mang về ơn cứu vớt độ.

- Đặc tính: gây ra từ lòng dân tộc bản địa và gắn bó cùng với Giáo hội địa phương, nhằm mục tiêu bổ túc cho sứ vụ của hàng giáo sĩ trong những quá trình phù hợp với đức tính của người đàn bà tu, người mẹ Mến Thánh Gía được mời gọi: sống ý thức Nadarét vào thái độ kiên cường cầu nguyện, mếm mộ trầm lặng, lao động siêng chăm, nhân ái cụ thể; bên cạnh đó phát huy rất nhiều nét riêng của người thanh nữ Việt Nam: đảm đang, trung hậu, trái cảm…, quên mình trong cuộc sống hiến dâng, nhằm sống Phúc Âm thân lòng dân tộc và ship hàng hạnh phúc của hồ hết người.