Hướng dẫn kết nối laptop với loa bluetooth

Kết nối loa công nghệ bluetooth không dây với máy tính xách tay Win 7, Win 10 tốt Macbook là trong số những cách kết nối tiện lợi nhất. Tuy vậy nếu việc kết nối loa với điện thoại cảm ứng khá đơn giản dễ dàng thì việc liên kết với máy tính lại ít người biết đến. stopcat.org sẽ tiết lộ cho bạn bí quyết kết nối nhanh chóng, dễ dãi qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kết nối laptop với loa bluetooth

Hướng dẫn liên kết loa bluetooth với máy tính xách tay Win 7

Bước 1: Bật chế độ bluetooth với đặt thứ loa trong phạm vi rất có thể kết nối được cùng với laptop. Thông thường thông số này sẽ tiến hành ghi trên vỏ hộp hướng dẫn thực hiện của thiết bị. Mặc dù nếu vỏ hộp không ghi hoặc chúng ta lỡ quăng quật đi thì khoảng cách thông thường đang là dưới 10 mét.

*

Bước 2: Vào Control Panel, lựa chọn mục View Devices & Printers (bạn cũng có thể tìm kiếm bên dưới phần tìm kiếm thanh Start).

*

Bước 3: Với hành lang cửa số mới mở lên ta ấn vào add a Device để tiếp tế thiết bị mới. Khi này, thiết bị sẵn sàng ghép đôi đã xuất hiện, bạn nhấn lựa chọn thiết bị đó cùng nhấn Next để tiến hành kết nối máy vi tính với loa bluetooth.

*

Hướng dẫn kết nối loa công nghệ bluetooth với laptop Win 10

Với laptop Win 10 thì việc kết nối loa công nghệ bluetooth không dây với laptop sẽ đơn giản dễ dàng hơn đối với Win 7. Ta chỉ cần làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Bật liên kết bluetooth bên trên loa cùng đặt vật dụng trong phạm vi rất có thể kết nối được.

Bước 2: Ấn vào biểu tượng Start ở góc cạnh trái màn hình tiếp nối chọn hình tượng Settings.

*

Bước 3: Nhấn chọn mục Devices (thiết bị).

*

Bước 4: Ở phần bluetooth và other devices chúng ta kích hoạt "On" tính năng bluetooth lên. Sau đó chọn add bluetooth và other devices.

*

Bước 5: liên tục chọn mục bluetooth.

*

Bước 6: tiến hành chọn tên thiết bị loa và lựa chọn Connect nhằm kết nối.

*

Như vậy là ta đang kết nối laptop Win 10 được cùng với loa bluetooth.

Xem thêm:

Hướng dẫn liên kết loa bluetooth với MacBook

Macbook có cách chuyển động rất không giống so với trang bị Win, mặc dù về cơ bản thì việc liên kết loa công nghệ bluetooth không dây với apple macbook cũng vô cùng tiện lợi không yếu gì Win10.

Bước 1: Bước thứ nhất ta vẫn đang bật công dụng bluetooth trên loa và đặt tại khoảng cách có thể kết nối được với thiết bị.

Bước 2: Chọn hình tượng System Preferences trên thanh Dock của Macbook.

*

Bước 3: Trong cửa sổ của System Preferences, chúng ta chọn vào hình tượng bluetooth.

*

Bước 4: Turn công nghệ bluetooth không dây On để nhảy tính năng liên kết bluetooth.

*

Bước 5: tìm kiếm tên vật dụng mà bạn phải kết nối, tiếp đến chọn Connect để quy trình kết nối giữa 2 thiết bị bắt đầu.

Lưu ý khi liên kết loa bluetooth không dây với laptop

- laptop phải có cung ứng tính năng liên kết bluetooth.- bên cạnh khả năng kết nối bằng bluetooth kết nối bằng jack 3.5 mm vẫn cho khả năng kết nối ổn định hơn.- Laptop của doanh nghiệp chưa trang bị chuẩn chỉnh bluetooth 5 thì chỉ rất có thể kết nối được với 1 loa tại 1 thời điểm.

Vì sao máy tính xách tay không kết nối được cùng với loa bluetooth?

Laptop bị lỗi driver hoặc lạc hậu

Laptop của bạn bị lỗi driver đề xuất không thể nhảy được công nghệ bluetooth hoặc nhảy rồi mà lại không thể liên kết được với thiết bị. Đây là sự việc thường xảy ra so với những chiếc máy vi tính sử dụng thời gian dài.

Để xử lý được vụ việc này ta yêu cầu phải update lại driver bluetooth của laptop. Nếu như đã cập nhật nhưng vẫn không hạn chế được thì nên gỡ driver bây giờ và thiết đặt lại driver phù hợp. Bên cạnh đó nếu laptop chưa tồn tại driver thì bạn cần phải cài đặt bổ sung mới xử trí được sự việc trên.

Không có card bluetooth

Không có card bluetooth làm cho laptop ko thể liên kết bluetooth được với loa. Vào trường hòa hợp này bạn phải mang lắp thêm đến siêu thị để cài đặt thêm card. Mặc dù không phải chiếc máy tính xách tay nào cũng có thể thiết lập được mà lại chỉ đầy đủ dòng máy tất cả hỗ trợ.

Laptop của bạn chạm chán vấn đề

Bên cạnh những vấn đề bên trên thì laptop chạm chán lỗi, sự cố, xung đột ứng dụng hoặc lây nhiễm virus cũng hoàn toàn có thể khiến việc liên kết bluetooth không thể thực hiện được. Bạn phải quét virus, cách xử lý các ứng dụng không sử dụng, và dọn không bẩn rác nhằm khắc phục lỗi trên.

Loa bị hỏng kết nối bluetooth

Ngoài lỗi từ từ máy vi tính thì loa bị hư hóc cũng biến thành khiến mang lại việc liên kết bluetooth cần yếu xảy ra. Bạn cần phải thử nghiệm với các thiết bị khác để bình chọn xem liệu loa có bình thường hay không. Nếu toàn bộ đều ko được thì lỗi này xác minh ở loa và buộc phải mang ra cửa hàng để thay thế sửa chữa lại.

Trên đấy là hướng dẫn kết nối loa công nghệ bluetooth không dây với máy vi tính Win 7, Win 10 cùng MacBook. Hy vọng rằng bài viết trên đã khiến cho bạn sử dụng loa và máy tính xách tay một cách xuất sắc hơn và tránh giảm được các lỗi không xứng đáng có. Chúc các bạn thành công!