MẸO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỦ LẠNH ĐÚNG CÁCH KHI MỚI MUA VÀ GIÚP TIẾT KIỆM ĐIỆN

Chắc hẳn là bạn và mái ấm gia đình vừa mới buôn bán một loại tủ lạnh mới cho gia đình mình. Rất có thể đây không hẳn là chiếc tủ lạnh đầu tiên đối với bạn. Và bạn có nhu cầu biết cách áp dụng tủ lạnh mới sao cho đúng để tăng tuổi thọ của tủ lạnh. Trong bài viết này chăm bỡm sẽ cùng bạn tò mò cách thực hiện và dọn dẹp tủ lạnh mới ra làm sao cho đúng nhé.

Bạn đang xem: Mẹo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua và giúp tiết kiệm điện


Mục lục nội dung

Lưu ý trước khi sử dụng tủ lạnh mới tậu vềCách sử dụng tủ giá mớiHướng dẫn cách dọn dẹp và khử mùi tủ rét mớiMột số kinh nghiệm khi thực hiện tủ rét mới
*

Chọn rất nhiều vị trí bởi phẳng, chắc chắn là để lắp ráp tủ lạnh


Không nằm ngay sát nơi ẩm ướt, thiết bị điện khác, khu vực dễ cháyChọn phương diện phẳng nhằm tủ lạnh bằng phẳng, cứng cáp chắnHạn chế đặt ở nơi gần ánh sáng trực tiếp, sát lò sưởi, đồ vật tản nhiệt, phòng bếp lò, phòng bếp nướng, …Hạn chế cần sử dụng nóc tủ lạnh làm cho kệ nhằm đồ. Thọ ngày có thể làm bị lõm hoặc bị không khô ráo ảnh hưởng trọn đến độ bền của tủ lạnh. Hoặc dễ có tác dụng rơi rớt đồ gia dụng đạc trên khi đóng góp hay mở tủ.Có thể nối đất mang đến tủ rét để chống sự thất thoát điện với bị năng lượng điện giật.Hạn chế dùng phổ biến ổ điện với các thiết bị khác. Điều này dễ khiến tủ lạnh cảm thấy không được tải, dẫn cho chập điện. Nên thực hiện cầu chì để tăng thêm mức độ bình yên cho mẫu tủ lạnh.

2. Giữ yên đến tủ lạnh bình ổn khí gas

Sau lúc ổn xác định trí thì bạn tránh việc cắm điện với không để thực phẩm vào ngay. Hãy xem tiếp phần cách sử dụng tủ lạnh lẽo mới bên dưới nhé.


Tủ giá vừa mới mua về vừa trải qua quá trình vận chuyển và sắp xếp vào địa điểm mới.

Bạn hãy nhằm yên để ổn định vị trí tủ lạnh, không rung lắc từ 2-3 giờ đồng hồ để bất biến khí gas và nên tránh hiện tượng sốc nhiệt dẫn đến nhanh hư hư tủ bạn nhé.


*

Cách chạy không cài đặt và đánh tan mùi tủ rét mới


Để sử dụng tủ lạnh mới mua đúng cách, đầu tiên bạn bắt buộc cho tủ lạnh lẽo chạy ko tải. Có nghĩa là không bắt buộc cho ngẫu nhiên thực phẩm nào trong quá trình chạy “lần đầu” này.

Việc này để giúp tủ lạnh làm cho quen cùng với chế độ làm lạnh nhẹ và đồng thời góp khử hương thơm nhựa tủ rét mới.

Hơn nữa nếu đến thực phẩm vào tủ lạnh lúc này thực phẩm sẽ bị ám hương thơm nhựa mới, đang không bình yên sức khỏe.

Để tủ lạnh chuyển động ở công suất bé dại nhất vào 8-24 tiếng. Về tối thiểu là 8-10 giờ nhưng nếu khách hàng để càng lâu để giúp khử mùi nhựa new trong tủ lạnh xuất sắc hơn.Cứ mỗi 2 tiếng bạn hãy mở tất cả các cửa tủ lạnh khoảng tầm 5 phút để mùi nhựa thoát ra ngoài (vẫn giữ cắm điện nhé).

Ghi chú: Đây chỉ là cách khử mùi hương nhựa sơ bộ cho tủ giá mới. Ở phần 3 tiếp theo mình sẽ trả lời tiếp cho bạn 2 bước khử hương thơm triệt để hơn với hỗn hợp baking soda.


2. Những chú ý để sử dụng tủ lạnh mới đúng cách

Khi sử dụng tủ lạnh mới mua, nếu khách hàng thấy tủ lạnh sẽ chạy 5-6 tiếng mà lại vẫn không thấy rét thì các bạn đừng quá lo lắng. Tủ rét mới bắt buộc 8-24 giờ chạy không download để ổn định. Sau 24 tiếng tủ lạnh sẽ chuyển động bình thường.Thời gian đông đá khoảng chừng từ 4-6 tiếng cho khay đá. Thời hạn đông đá sẽ vĩnh viễn đối với khuôn nhôm. Thời hạn đông đá sẽ nhanh hơn nếu có tác dụng đá bởi bịch ny-lon.Nếu tủ lạnh lẽo mới sẽ chạy, rồi bất ngờ đột ngột tắt, rùi chút lại khởi hễ lại là bình thường. Tủ lạnh khi đạt đến ánh sáng được cài đặt thì ngưng chạy để tiết kiệm chi phí điện. Lúc nhiệt độ phía bên trong tủ rét mướt tăng lên, tủ rét sẽ chuyển động lại.

Hướng dẫn cách vệ sinh và khử mùi hương tủ rét mới

1. Lau chùi và vệ sinh tủ lạnh mới trước lần sử dụng trước tiên (làm sạch và khử mùi hương lần 2)

Sau bước chạy không cài đặt trên, các bạn hãy khoan vội cho thức lấn vào tủ rét ngay.

Đây là lúc bạn nên vệ sinh, lau sạch sẽ tủ lạnh để bảo đảm cho thực phẩm được bình yên khi sử dụng. Vấn đề này loại gián tiếp giúp khử các mùi hôi của tủ mới khó tính còn ứ lại phía bên trong tủ lạnh.


*

Vệ sinh kỹ sau quy trình chạy không sở hữu để làm sạchkhử mùi hương tủ lạnh lẽo mới


Tủ lạnh bắt đầu được phân phối hoặc lưu giữ kho lâu, có thể sẽ được sử dụng những dung dịch dọn dẹp vệ sinh tủ lạnh để ngăn cản mùi hôi khi tủ lạnh chưa sử dụng.

Và vớ nhiên họ sẽ không muốn những hóa học này truyền nhiễm vào thực phẩm của mình. Bởi vì vậy, hãy vệ sinh và khử mùi tủ lạnh mới trước lúc sử dụng nhé.


*

Sử dụng nước baking soda cùng với khăn mềm nhằm lau phía bên trong tủ lạnh với giúp giảm mùi hôi tủ lạnh mới


Rút kết nối điện trước khi lau chùi tủ lạnh. Hoàn thành quá trình chạy không tải.Chuẩn bị nước tẩy rửa tủ lạnh: bản thân hay dùng baking soda pha với nước ấm, thêm ít nước cốt chanh để tăng khả năng làm sạch với hương chanh thơm mát. Không dùng nước nóng nhằm vệ sinh.

Xem thêm:

(Hoặc bạn có thể mua những nước tẩy rửa tủ lạnh chuyên dụng ngoài nhà hàng cũng được)Chuẩn bị khăn mượt và ban đầu lau toàn bộ phía bên trong tủ lạnh cho thật sạch.

Ghi chú: chúng ta cũng có thể tham khảo 6 bước lau chùi tủ lạnh chỉ trong đôi mươi phút để lau chùi tủ giá mới tác dụng hơn.


2. Giải pháp hút mùi hương tủ lạnh new (khử hương thơm lần 3)

Kể cả khi bạn đã lau không bẩn tủ lạnh như trên, nhiều năng lực vẫn còn mùi nhựa của tủ lạnh lẽo mới. Đừng thừa lo lắng!

Hãy thường xuyên dùng nước baking soda, tuy thế lần này khiến cho chúng hút mùi thoải mái và tự nhiên trong tủ lạnh!

Đơn giản độc nhất là các bạn hãy dùng 1 bát nhỏ dại baking soda, rất có thể thêm vài giọt nước chanh với để bên trong tủ lạnh. Baking soda được coi xem là chuyên gia trong việc hút mùi hôi tủ lạnh cực kỳ hiệu quả.


*

Nước Baking soda & chanh được coi là hỗn hợp có chức năng hút mùi tủ lạnh cực hiệu quả


Bạn cứ để như vậy cho tủ lạnh lẽo chạy thêm một đêm, mùi hăng sẽ giảm hẳn đi. Và bước tiếp theo bạn đã có thể yên trung tâm cho hoa màu vào tủ lạnh để bảo quản. Mùi hôi nhựa của tủ lạnh new sẽ phai dần dần sau khoảng tầm 3-4 tuần sử dụng.


Nếu sau 1 tháng mà lại tủ lạnh của bạn vẫn còn bị mùi hăng thì các bạn hãy tham khảo bài viết này: 10 bí quyết khử mùi hăng tủ lạnh để giải pháp xử lý triệt nhằm hơn.

Nào, hiện giờ mọi thứ đang sẵn sàng. Tiếp đã là bước…

Sắp xếp hoa màu vào tủ lạnh new để bảo quản

Về nội dung sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh tôi đã có một nội dung bài viết khá chi tiết tại đây. Bạn hãy xem kỹ phần VI nhé.

Ở khuôn khổ bài viết này mình sẽ tóm tắt phần lớn điều đặc trưng nhất khi sắp xếp thực phẩm vào tủ giá như sau:

1. Phân các loại thực phẩm: bạn hãy phân theo những nhóm bao gồm như:

Thực phẩm tươi sống & hải sản khô: sẽ bảo vệ ngăn đôngRau, củ: sẽ bảo vệ ngăn chuyên dành riêng cho rau củQuả: để trong chống mát…

2. Đóng hộp, đóng góp bịch:


Tốt nhất, bình an nhất là bạn hãy cho toàn cục thực phẩm vào các hộp bảo quản trước khi bố trí vào tủ lạnh. Phương thức này bao gồm những ưu điểm sau:

Giữ thực phẩm không biến thành bám mùi. Lẫn mùi nhau. Thực phẩm không biến thành khí gas trong tủ rét xâm nhập gây ảnh hưởng sức khỏe.Giữ tủ lạnh không xẩy ra vấy bẩn. Không bị mùi hôi, độ ẩm mốc, nấm mốc vạc triển.

Với rau, các chúng ta có thể dùng những túi zip xâu lỗ nhỏ để bảo phủ trước khi cho vô tủ rét bảo quản.


3. Tiến hành cách thu xếp thực phẩm vào tủ lạnh theo nguyên tắc “First In – First Out” (Cất trước – cần sử dụng trước hoặc ưu tiên dùng phần đa thực phẩm ngay gần hết hạn áp dụng trước nhất).

Một số kinh nghiệm tay nghề khi áp dụng tủ giá buốt mới

1. Bí quyết tăng tuổi lâu khi thực hiện tủ lạnh mới sắm về


Nên lau chùi tủ giá buốt theo chu kỳ để kị vi khuẩn, mộc nhĩ mốc cách tân và phát triển và nhiễm khuẩn vào thực phẩmKhông nhồi nhét quá nhiều vào tủ lạnh. Đảm bảo không gian giữa những loại thực phẩm để khí rét len lỏi khắp không gian tủ, tăng hiệu quả bảo vệ thực phẩmHạn chế mở tủ lạnh các lần và open tủ lâu vì chưng sẽ tiêu hao nhiệt độ, tủ lạnh vẫn phải vận động nhiều hơn để cân đối lại độ lạnh. Điện năng sẽ tiêu tốn nhiều hơnKhông để thức nạp năng lượng nóng vào tủ lạnh. Thức nạp năng lượng nóng sẽ làm ảnh hưởng đến dàn mát, tác động đến chất lượng độ bền của tủ lạnh.

2. Mẹo làm bay mùi hôi tủ lạnh lúc tủ lạnh new bị mùi hương hôi

Để làm giảm bớt mùi hôi tủ giá cũ thì chúng ta nên theo phương châm “phòng căn bệnh hơn chữa bệnh”. Hãy giữ cho tủ lạnh không trở nên mùi hôi hơn là phải tìm cách làm giảm bớt mùi hôi tủ lạnh.

– chỉ việc dành ra vài giây lau chùi tủ giá mỗi ngày trong khi làm bếp để lưu ý và loại trừ ngay tác nhân gây ra mùi hôi ở bên trong tủ lạnh. Mùi hôi này rất có thể là dấu hiệu của sự cách tân và phát triển của một ổ vi khuẩn gây hại, mùi gây khó khăn chịu, có tác dụng nhiễm khuẩn mang đến thực phẩm khác.

– Đối với hầu hết thực phẩm nặng mùi như thức nạp năng lượng thừa, hoa trái nặng mùi, … hãy bảo quản trong hộp đựng thực phẩm có nắp đậy kín riêng biệt. Vừa đảm bảo an toàn được thực phẩm bình an sử dụng đến vài ngày tới, vừa bảo vệ mùi của chúng không trở nên lây lan tạo thành thành tất cả hổn hợp mùi cạnh tranh ngửi.


Theo ghê nghiệm của mình khi thực hiện tủ giá mới, cách tốt nhất duy trì tủ rét mướt mới không xẩy ra mùi hôi là chứa thực phẩm trong số hộp bảo vệ có nắp che kín. Đặc biệt là với thức ăn uống thừa nhé các bạn.


Tổng kết

Những bỡ ngỡ về cách sử dụng tủ lạnh mới download của bạn đã có câu trả lời chi tiết rồi đề xuất không nào? Khi tậu sửa được một sản phẩm mới mang lại gia đình, bọn họ sẽ khám phá cách sử dụng thế nào cho sử dụng được lâu bền. “Của bền trên người” là câu thành ngữ từ nghìn đời ni để nói nhở họ cách sử dụng và bảo quản đồ đạc. Việc sắm một cái tủ lạnh mới thì dễ, mà lại làm cụ nào để dùng được lâu, tiết kiệm chi phí điện, không khiến bệnh cho mái ấm gia đình thì không đối chọi giản.

Nếu các bạn có câu hỏi cần giải đáp, hãy gửi câu hỏi bên dưới nội dung bài viết nhé. Chăm bỡm mong sẽ giúp được các bạn giải lan những thắc mắc của bạn. Chúc các bạn yên tâm tận thưởng những giây phút dễ chịu và thoải mái bên gia đình nhé.