Dòng sự kiện: mỹ bán vũ khí cho việt nam

*

bồi bổ - món ăn ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa cái đẹp - giảm cân phòng mạch online Ăn không bẩn sống khỏe khoắn
stopcat.org - Tại cuộc họp báo hay kỳ ngày hôm qua (8/2), Người phạt ngôn bộ Ngoại giao trung hoa Triệu Lập Kiên china lên án mạnh khỏe việc Mỹ thông qua kế hoạch buôn bán vũ khí đến Đài Loan, đồng thời xác minh nước này sẽ tiến hành các biện pháp đáp trả.

Bạn đang xem: Dòng sự kiện: mỹ bán vũ khí cho việt nam


Ông Triệu Lập Kiên đến biết, vấn đề Mỹ chào bán vũ khí đến Đài Loan, trung hoa đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc “một Trung Quốc” và những quy định trong Thông cáo chung Trung – Mỹ, nhất là thông cáo ngày 17/8, tạo tổn hại nghiêm trọng đến tự do và lợi ích an toàn của Trung Quốc, bên cạnh đó gây thiệt sợ hãi nghiêm trọng mang lại mối quan lại hệ trung quốc và Mỹ, cũng như hòa bình, định hình ở eo biển cả Đài Loan.


*

Phát ngôn viên Triệu Lập Kiên.Ông Triệu Lập Kiên đưa ra phản đối bên trên khi bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, Mỹ sẽ phê duyệt việc bán khối hệ thống vũ khí “Người yêu thương nước” trị giá 100 triệu USD trong thời hạn 5 năm mang đến Đài Loan theo “Đạo phương tiện Quan hệ Đài Loan”. Đây là lần trang bị 2, chính quyền ông Biden đồng ý chấp thuận việc phân phối vũ khí mang đến Đài Loan.

Theo bộ Ngoại giao Mỹ, việc bán vũ khí mang đến Đài Loan để giúp đỡ hòn đảo này gia hạn mật độ thương hiệu lửa và bảo đảm khả năng sẵn sàng chiến đấu của Đài Loan, đồng thời nâng cao khả năng răn doạ trong quần thể vực.

Xem thêm: Thế Giới Động Vật: Cảnh Phát Hiện Con Rắn Khổng Lồ, Bắt Được Rắn Khổng Lồ Dài Nhất Thế Giới, Hơn 5M

Cơ quan chống vệ của Đài Loan cũng giới thiệu thông cáo báo chí hôm 8/2 xác định thông tin trên và cho biết hợp đồng sẽ có hiệu lực sau một tháng nữa. Đồng thời họ cho rằng,động thái của Mỹ dựa vào “Đạo pháp luật quan hệ Đài Loan”, thường xuyên giúp Đài Loan bảo trì đủ tài năng tự vệ.

Người phát ngôn bộ Ngoại giao Trung Quốc lôi kéo Mỹ vâng lệnh nguyên tắc “một Trung Quốc” và Thông cáo phổ biến Trung – Mỹ, kết thúc kế hoạch chào bán vũ khí mang lại Đài Loan cũng như quan hệ quân sự giữa Mỹ với Đài Loan.

Ông Triệu Lập Kiên dìm mạnh, trung quốc sẽ thực hiện các biện pháp hợp pháp và mạnh bạo để bảo đảm an toàn vững chắc tự do và lợi ích bình an của Trung Quốc. Tuy nhiên, ông Triệu không bật mý biện pháp đáp trả thế thể.

Truyền thông thế giới dẫn những nguồn tin độc quyền cho biết, hồi tháng 1 vừa qua, cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mỹ đã tìm cách đẩy cấp tốc việc bàn giao thế hệ máy bay kungfu F-16 được thứ các tính năng lạ cho Đài Loan, với kế hoạch có thể chấp nhận được tập đoàn Lockheed Martin đẩy nhanh việc ship hàng cho Đài Loan./.