NÊN DÙNG NỒI INOX HAY HỢP KIM NHÔM

Nồi là trang bị dụng luôn luôn phải có trong gian bếp của từng gia đình, trong đó thịnh hành nhất là nồi nhôm và nồi inox. Nhiều chị em phụ nữ do dự không biết nên chọn loại nồi như thế nào vừa bền bỉ vừa tốt cho mức độ khỏe. Phần đông thông tin sau đây sẽ nêu ra một vài đặc tính của hai loại nồi này nhằm giúp cho bạn có sự lựa chọn hợp lý và phải chăng nhất.

Bạn đang xem: Nên dùng nồi inox hay hợp kim nhôm

Đặc tính của nồi nhôm

Nồi nhôm bao gồm từ rất mất thời gian đời, được các gia đình sử dụng những nhờ tài năng truyền nhiệt cao. Ngày nay, nồi nhôm không thể được chế biến từ nhôm nguyên hóa học mà người ta đã pha một trong những thành phần kim loại khác vào nồi nhôm nhằm mục đích hạn chế tình trạng các phân tử nhôm trộn lẫn vào thức ăn.

*

Nồi nhôm có nhiều kiểu dáng cùng màu sắc.

Nồi nhôm rất được ưa chuộng nhờ hồ hết ưu điểm:

- Nồi nhôm bao gồm kiểu dáng, color đa dạng, đẹp mắt mắt.

- có trọng lượng nhẹ, di động khá thoải mái.

- Nồi có khả năng truyền nhiệt độ đều, hấp thụ nhiệt tốt, hỗ trợ cho việc thổi nấu ăn nhanh lẹ hơn, giúp tiết kiệm điện (gas) khi nấu.

Tuy nhiên, nồi nhôm cũng đều có một số khuyết điểm như:

- Nồi nhôm rất dễ bị trầy xước khi chùi rửa.

- Nồi nhôm xẩy ra phản ứng chất hóa học với thức ăn, đặc biệt là các nhiều loại thức ăn uống có độ chua và có tương đối nhiều muối, gây hư tổn cho sức khỏe người dùng.

- Nồi nhôm không áp dụng được cho nhà bếp từ.

Xem thêm:

Đặc tính của nồi inox

Nồi inox hay có cách gọi khác là thép không gỉ tất cả đặc tính không xẩy ra ăn mòn, không đổi màu, an toàn cho sức mạnh người sử dụng.

*

Nồi inox an toàn cho sức khỏe người dùng.

Nồi inox có ưu điểm:

- Độ bền cao, bề mặt nồi ít bị trầy xước lúc chùi rửa.

- Nồi không xẩy ra phản ứng hóa học với các thực phẩm bao gồm độ chua hoặc muối.

- Nồi inox rất có thể sử dụng trên phòng bếp từ.

Nhược điểm của nồi inox:

- Dẫn nhiệt lâu dài nồi nhôm.

- thường chỉ tất cả một màu sắc inox, không có nhiều sự lựa chọn cho những người dùng.

Nên chọn thiết lập nồi nhôm giỏi nồi inox?

Nếu bạn có nhu cầu lựa chọn nồi với rất nhiều kiểu dáng vẻ và màu sắc thì chọn nồi nhôm, tuy nhiên khi nấu ăn bằng nồi nhôm bạn lưu ý không buộc phải để thức ăn qua đêm. Nếu bạn có nhu cầu chọn nồi vừa sử dụng cho phòng bếp thường vừa hoàn toàn có thể nấu trên nhà bếp từ và bình yên cho sức mạnh thì lựa chọn nồi inox. Nồi inox dùng để đựng đồ ăn qua đêm, chứa món ăn chua, mặn thoải mái và dễ chịu mà không sợ hãi nồi xảy ra phản ứng tổn hại cho sức khỏe con người.