Nga Hiện Đại Hóa Tàu Sân Bay Đô Đốc Kuznetsov

Sau các năm lãng quên, Nga ra quyết định hồi sinh truyền thống lịch sử đóng tàu sân bay. Một trong số đó là tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân trong dự án Manatee, được mang lại là gồm khả năng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với tàu Gerald R. Ford của Mỹ.


Bạn đang xem: Nga hiện đại hóa tàu sân bay đô đốc kuznetsov

*

tuy thế trực thăng không thể cung cấp đầy đủ hỗ trợ trên cấm đoán các chuyển động chiến sự của hải quân, nên kế tiếp phải thay thế sửa chữa bằng các tàu thế kỷ mới - tuần dương hạm hạng nặng trĩu thuộc dự án công trình "Krechet", có thể chở những máy bay chiến đấu đựng và hạ cánh thẳng đứng. Từ trong số những năm 1970 đến cuối trong thời hạn 1980, 6 tàu bởi vậy đã được chuyển vào chuyển động - "Kiev", "Minsk", "Novorossiysk", "Baku", "Đô đốc Kuznetsov" cùng "Varyag".

Đáp trả bằng… "Bão biển"

đứng vị trí số 1 về con số hàng không chủng loại hạm là Mỹ. Trong suốt định kỳ sử, 80 tàu trường bay Mỹ sẽ cày nát các đại dương; ngày nay, 11 tàu loại này đã hoạt động. Thủy quân Nga hiện thời chỉ bao gồm một bé tàu cùng loại: tàu tuần dương chở máy bay "Đô đốc Kuznetsov". Câu hỏi Nga bao gồm ít tàu trường bay cũng dễ dàng hiểu: Moscow tuân hành học thuyết quân sự chiến lược phòng thủ, mà tàu trường bay thì lại là tranh bị tấn công.


*

mặc dù nhiên, giữa những năm ngay gần đây, lãnh đạo hải quân Nga cho rằng cần tăng cường đội tàu sảnh bay. Vày vậy, vào thời điểm năm 2015, dự án công trình tàu sân bay "Storm" (Bão biển) vẫn được ra mắt trong triển lãm Army-2019.

Các thông số kỹ thuật ước tính của mẫu tàu đẩy đà này như sau: lượng choán nước 100 nghìn tấn, chiều lâu năm - 330 mét, chiều rộng lớn - 40 mét, mớn nước - 11 mét; gia tốc tối đa dự loài kiến là 30 hải lý/giờ.


Tàu rất có thể chở buổi tối đa 90 máy bay chiến đấu, với lượng đạn mặt hàng không có thể lên cho tới 2.500-3.000 tấn. Xét về điểm lưu ý thiết kế, Storm khá tương đồng với tàu sân bay thế hệ tiên tiến nhất của Mỹ Gerald Ford.


Xem thêm: Đám Cưới Của Dương Mịch Lưu Khải Uy Đám Cưới, Trước Khi Hôn Nhân Đổ Vỡ, Dương Mịch

*

Về năng lực, con tàu sẽ hoàn toàn có thể thực hiện tại nhiều nhiệm vụ trong khoanh vùng đại dương cách ngoài khơi biển của Nga: tấn công các mục tiêu trên cỗ và trên biển, với sự cung ứng của một nhóm tác chiến đường không hoặc sử dụng khối hệ thống phòng không, thương hiệu lửa của riêng rẽ mình, cung cấp các chuyển động đổ bộ cũng như kiểm soát và phối hợp hành động với một tổ hình tàu sảnh bay.

5 năm đang trôi qua kể từ thời điểm trình làng, cho tới nay vẫn chưa tồn tại tiến triển như thế nào trong việc triển khai dự án tàu sảnh bay. Nhiều người cho rằng đó sẽ là 1 trong tham vọng quá đà. Tuy nhiên, quân team nói rằng vấn đề khởi động dự án công trình Storm tránh việc sớm hơn năm 2025. Việc đóng tàu hoàn toàn có thể mất 8-9 năm. Giá thành sơ cỗ ước tính khoảng tầm 350 tỷ rúp.

Con tàu bọn em

trên Triển lãm bảo vệ Hàng hải quốc tế IMDS-2019 tổ chức ở St.Petersburg, một dự án công trình khác vẫn được trình bày - tàu trường bay "Manatee".

"Manatee" được xem như là một chiến thuật thay núm đỡ hao tiền tốn của hơn. Các điểm lưu ý thiết kế của "Manatee" như sau: lượng choán nước 90 nghìn tấn, chiều dài 350 mét, vận tốc 30 hải lý/giờ, tuổi thọ cầu tính 50 năm.


Tàu Manatee chạy bằng động cơ phân tử nhân, chở được 60 máy bay chiến đấu hạng nặng với máy bay chú ý sớm. Lượng đạn mặt hàng không - 1.600 đến 2 ngàn tấn. Các thông số khác giống như như của "Storm".

Manatee, y hệt như Storm, đã là mặt hàng không mẫu hạm bao gồm thức. Cả nhị dự án đều phải sở hữu tính đến những mẫu xuất khẩu. So với "Storm", "Manatee" thấp hơn, sẽ có được những ưu thế nhất định trong thương mại dịch vụ xuất khẩu.


phần nhiều người hoài nghi đang bước đầu tranh luận về việc liệu Nga, với một túi tiền hiện sẽ eo hẹp, gồm cần tàu trường bay hay không: theo mong tính an toàn nhất, nhỏ tàu lớp Manatee sẽ tiêu tốn của ngân khố 5 tỷ USD. Trong cả khi tính đến không ít phương án tài trợ không tính ngân sách, giá thành vận hành một tàu sân bay cũng sẽ trở thành vụ việc đau đầu đối với Hải quân Nga.


Techcombank chinh phục hành trình số để nâng tầm giá trị cuộc sống

cơ hội việc làm từ năm 3 khi chọn học Khoa học máy tính tại SIU

Chương trình cung cấp tài chính quan trọng để học tại ngôi trường quốc tế

AIA cùng với chuỗi chuyển động cộng chấp nhận nghĩa

"Ngày nước tái sinh" - Chiến dịch vì cộng đồng của tập đoàn lớn Đại Việt

ngân hàng nông nghiệp agribank - từ hào hành trình dài 34 năm phát triển (26.3.1988 - 26.3.2022)

ngân hàng đầu tư và phát triển việt nam nhận giải "Ngân hàng kinh doanh nhỏ tốt nhất vn 2022 - Best Retail Bank"