CA SINH 10 ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI

TTO - Bà Gosiame Thamara Sithole, một thiếu phụ Nam Phi, vừa sinh 10 đứa con, phá kỷ lục nhân loại của ca sinh 9 vừa lập tháng trước.

Bạn đang xem: Ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới


*

Bà Gosiame Thamara Sithole lúc đang sở hữu thai và ck bà - ông Tebogo Tsotetsi - chụp ảnh ở tp Ekurhuleni, phái nam Phi - Ảnh: ANA


Theo báo Pretoria News ngày 8-6, bà Sithole sinh mổ tại một khám đa khoa ở hà nội Pretoria, nam Phi. Ông Teboho Tsotetsi, chồng bà Sithole, cho thấy vợ ông vẫn rất kinh ngạc khi sinh tới 10 đứa con vào trong ngày 7-6.

"Đó là 7 bé trai cùng 3 bé nhỏ gái. Vk tôi đã sở hữu thai 7 tháng 7 ngày" - ôngTsotetsinói.

Bà Sithole từng sinh song sáu năm trước. Bà cho biết bà sở hữu thai 10 đứa con lần này hoàn toàn tự nhiên. Giả dụ được xác nhận, bà Sithole đã trở thành mẹ sinh 10 thứ nhất trên ráng giới.

"Tổ chức Kỷ lục trái đất Guinness vẫn biết thông tin về ca sinh 10 của bà Gosiame Thamara Sithole, và shop chúng tôi đã gởi lời chúc mừng cùng số đông lời chúc tốt đẹp nhất tới gia đình" - một phân phát ngôn viên của tổ chức triển khai Guinness nói cùng với báo TheNew York Post ngày 8-6.

"Hiện tại, cửa hàng chúng tôi vẫn chưa xác thực đây là kỷ lục vị ưutiên sức khỏe của cả bà mẹ lẫn những bé. Đội ngũ của cửa hàng chúng tôi cùng với một chuyên gia tư vấn đang chăm chú trường hòa hợp này" - người phát ngôn nói thêm.


*

Bà Gosiame Thamara Sithole cho biết thêm bà sở hữu thai trọn vẹn tự nhiên - Ảnh: ANA


Bà Sithole đang chụp hình ảnh khoe bụng thai quá cỡ của bản thân hồi tháng 5. Bà Sithole đang nghĩ mình đã sinh 6 đứa con do tác dụng siêu âm ban sơ chỉ thấy 6 bầu nhi.

Kết quả rất âm sau đó cho biết thêm bà với thai đến 8 bầu nhi. Mặc dù nhiên, thực tế bà sẽ sinh cho tới 10 bạn con.

Xem thêm:

"Khi bác sĩ thông báo với tôi, tôi buộc phải mất một lúc mới tin được. Thậm chí khi chú ý vào ảnh siêu âm tôi cũng hoài nghi nổi" - bà Sithole mang lại biết.

"Chúa đã tạo nên sự một điều kỳ diệu và những người con tôi vẫn nghỉ ngơi trong bụng bà bầu mà ko gặp ngẫu nhiên biến bệnh nào" - mẹ 37 tuổi share về thai kỳ "khó khăn" của mình.

Bà Sithole liên tiếp bị mất ngủ vì lo lắng cho hầu như đứa con, về cách sinh chúng ra đời. Bà cũng bị đau chân.

"Tôi đã cầu Chúa giúp tôi sinh ra những đứa con khỏe mạnh, và đến tôi cùng những con được sống" - bà Sithole thêm.

"Tôi siêu phấn khởi. Tôi thậm chí còn không thể hóng nổi nhằm ôm mấy bà bầu con cô ấy" - ông Tsotetsi đến biết.

Giáo sư Dini Mawela, thao tác làm việc tại ĐH Khoa học sức khỏe SefakoMakgatho, nói trường phù hợp của bà Sithole là trường phù hợp quá hy hữu. Thông thường để sinh nhiều con rất cần được có sự can thiệp của y khoa.

Giáo sư Mawela cho biết những đứa con của bà Sithole buộc phải ở vào lồng ấp thêm vài ba tháng vì chưng đã trải sang 1 thai kỳ "nhiều đen đủi ro".

Kỷ lục trước kia thuộc về bà Halima Cisse khi bà sinh 9 đứa con tại Mali trong thời điểm tháng 5


*
"Nữ hoàng móng tay" cắt bỏ bộ móng lập kỷ lục Guinness thế giới

TTO - Bà Ayanna Williams, tín đồ lập kỷ lục Guinness trái đất với cỗ móng tay lâu năm thòng, cuối cùng đã hoàn toàn có thể mở cửa nhưng không phải lo ngại sau khi cắt vứt số "tài sản" tích lũy trong sát 30 năm này.