Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt

Bánh bông lan là giữa những loại bánh truyền thống được nhiều người Việt yêu thương thích. Cùng với vị bánh thơm mềm của bánh bông lan đã khiến con tim của biết bao người xao xuyến. Bạn cũng muốn làm test ngay tận nơi không? bài viết này trường đoản cú Vào nhà bếp sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm bánh bông lan bằng lò nướng siêu chuẩn và khôn xiết dễ nhé!


Contents

1 phương pháp làm bánh bông lan nướng bằng lò nướng điện2 biện pháp làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh

Cách làm cho bánh bông lan nướng bằng lò nướng điện

Lò nướng điện là chọn lọc phổ biến của không ít gia đình Việt bởi vì sự dễ dàng khi sử dụng và đảm bảo an ninh cháy nổ cho gia đình. Học tập ngay cách làm bánh bông lan bằng lò nướng điện qua nội dung bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan nướng đơn giản nhưng ngon tuyệt

*
Làm bánh bông lan bởi lò nướng điện khá 1-1 giản ai ai cũng có thể làm được

Nguyên liệu chuẩn bị

Một số nguyên vật liệu cần chuẩn bị khi tiến hành bánh bông lan bởi lò nướng điện gồm:

Bột mì số 8: 80gr (có thể sửa chữa bằng bột mì nhiều dụng)Bột bắp: 20grSữa tươi không đường: 45mlDầu ăn: 45mlĐường bột làm bánh: 90gr (hoặc đường mèo trắng)Trứng gà: 4 quảNước cốt chanh: 3ml (hoặc cream of tartar)Tinh hóa học vanilla: 3ml (hoặc 1 ống vanilla)Cùng các dụng nắm làm bánh như khuôn bánh 2 lần bán kính 20cm, máy đánh trứng, giấy nến,…
*
Những nguyên vật liệu cần chuẩn bị khi làm bánh bông lan bởi lò nướng

Hướng dẫn làm cho bánh bông lan bởi lò nướng

Công thức triển khai bánh bông lan bởi lò nướng đơn giản và dễ dàng với những cách sau:

Bước 1. Sẵn sàng lò nướng

Để nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút để lò nóng. Câu hỏi này làm cho bánh khi gửi vào nướng đang nở với chín đa số từ kế bên vào trong.

Bước 2. Đánh bông tròng trắng trứng

Trứng bóc tách lòng đỏ và lòng trắng. Để tròng trắng trứng vào trong 1 bát lớn, sử dụng máy đánh trứng tấn công ở tốc độ nhỏ tuổi nhất khoảng tầm 7 giây, sau đó cho nước cốt chanh (hoặc cream of tartar) vào và tăng lên tốc độ trung bình.

Thêm tự từ đường bột có tác dụng bánh (chia bé dại đường ra làm cho 3 và cho vào lòng trắng trứng), chọn tốc độ trung bình cùng đánh cho đến khi bông và sánh mịn, lúc nhấc sản phẩm lên tạo thành thành chóp là đạt.

*
Đánh bông tròng trắng trứng nhằm tạo tất cả hổn hợp sánh mịnBước 3. Làm các thành phần hỗn hợp bánh

Bột bắp với bột mì rây sang 1 lần nhằm được tất cả hổn hợp bột mịn, ko vón cục. Trường hợp bột ko mịn khi nướng bánh sẽ xẩy ra tình trạng bánh ko chín đều, bánh bị lợn cợn vày bột bị vón cục.

Lòng đỏ trứng bỏ vô bát, thêm dầu ăn, sữa tươi cùng vanilla vào rồi dùng máy tiến công trứng trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quấn vào nhau.

Tiếp tục đến từ từ các thành phần hỗn hợp bột bắp với bột mì vào lòng đỏ trứng trộn đều. Trộn số đông tay cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.

Lòng white trứng vẫn đánh bông chia thành 3 phần cho vô hỗn thích hợp trên với trộn mọi tay. Lưu ý: trộn đều, dịu tay theo 1 chiều, kị trộn bạo phổi tay làm cho vỡ những bọt khí bên trong bánh có tác dụng bánh nướng bị xẹp, dai và không đẹp mắt mắt.

*
Làm hỗn hợp bánh thiệt nhuyễn, mịn để chiếc bánh bông lan mềm, ngon, đẹp mắtBước 4. Nướng bánh

Lót giấy nến vào đáy và xung quanh thành khuôn bánh để kháng dính.

Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn. Chỉ cho vô ⅔ khuôn để bánh có không gian nở, dàn các mặt trên để khi nở bánh xuất hiện trên đẹp. Tiếp đó, đập khuôn xuống mặt phẳng vài ba lần để các bọt khí lẫn vào khi đổ vào khuôn được bay ra.

Cho bánh vào lò vi sóng bật chế độ nướng ở ánh nắng mặt trời 150 độ C trong thời hạn 60 – 65 phút.

Sau khi bánh chín, mở lò và để yên ổn trong 5 phút cho bánh nguội rồi kéo ra khỏi lò. Tiếp sau để bánh phía bên ngoài cho đến khi nguội hẳn rồi đem khuôn với giấy nến ra. Thái thành miếng bé dại vừa ăn.

*
Nướng bánh trong bếp nướng điện ở ánh sáng 150 độ C

Cách làm bánh bông lan bởi lò nướng thủy tinh

Lò nướng thủy tinh đưa về cho bánh bông lan độ mềm, mịn với hương vị thơm ngon. Cùng tham khảo ngay cách có tác dụng bánh bông lan bởi loại lò nướng này qua nội dung bài viết sau nhé.

Xem thêm:

*
Bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh cho hương vị thơm ngon, hoàn hảo

Nguyên liệu

Để thực hiện những chiếc bánh bông lan bởi lò nướng thủy tinh bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

Bột mì số 8: 80gr (có thể thay thế bằng bột mì nhiều dụng)Bột bắp: 20grBơ lạt: 15grDầu ăn: 45mlĐường bột làm bánh: 90gr (hoặc đường mèo trắng)Trứng gà: 4 quảNước cốt chanh: 3ml (hoặc cream of tartar)Tinh chất vanilla: 3ml (hoặc 1 ống vanilla)Nước cam:3 muỗng coffe (dùng để tăng mùi vị cho bánh)Cùng các dụng nắm làm bánh như khuôn bánh 2 lần bán kính 20cm, máy tấn công trứng, giấy nến,…
*
Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi nướng bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh

Hướng dẫn thực hiện làm bánh bông lan nướng

Công thức có tác dụng bánh bông lan bởi lò nướng thủy tinh có những bước như sau:

Bước 1. Đánh tròng trắng trứng

Trứng tách bóc lòng đỏ cùng lòng trắng. Để lòng trắng trứng vào một trong những bát lớn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ bé dại nhất cho đến khi thấy nổi bong bóng khí to, kế tiếp cho nước cốt chanh (hoặc cream of tartar) vào và tăng lên tốc độ trung bình.

Thêm từ bỏ từ đường bột làm bánh (chia nhỏ tuổi đường ra làm cho 3 và bỏ vô lòng trắng trứng), chọn tốc độ trung bình cùng đánh cho đến khi tất cả hổn hợp bông và sánh mịn, lúc dốc ngược tô tròng trắng trứng không trở nên rơi xuống là đạt.

Bước 2. Làm hỗn hợp bánh

Cho bơ lạt vào bát, sử dụng muỗng (thìa) tấn công nhuyễn. Tiếp đó cho chút đường vào và cần sử dụng máy tiến công trứng tiến công nhuyễn mang lại các nguyên liệu hòa quấn vào nhau. Lần lượt mang đến bột mì, bột bắp đã rây vào, tiếp theo sau là nước cam, đánh cho tới khi đã đạt được hỗn hòa hợp bông mịn.

Cho vani, dầu ăn uống và lòng đỏ trứng con gà vào lếu hợp, thường xuyên trộn rất nhiều tay.

Lòng white trứng đang đánh bông phân thành các phần bé dại cho vào các thành phần hỗn hợp trên với trộn đều. Lưu ý: trộn vơi tay và trộn theo 1 chiều, né trộn mạnh khỏe tay có tác dụng vỡ những bọt khí bên trong bánh có tác dụng bánh nướng bị xẹp, dai, không có tính thẩm mỹ.

Bước 3. Nướng bánh

Lót giấy nến vào đáy và bao bọc thành khuôn bánh để chống dính. Nếu không có giấy nến, rất có thể thay thế bằng cách quét 1 lớp dầu ăn uống xung quanh khuôn bánh.

Đổ tất cả hổn hợp bột bánh vào khuôn. Chỉ cho vào ⅔ khuôn để bánh có không gian nở, dàn đa số mặt trên. Tiếp đó, đập khuôn xuống phương diện phẳng vài ba lần để những bọt khí lẫn vào khi đổ vào khuôn được bay ra.

Trước lúc nướng đề nghị làm nóng bếp nướng ở nhiệt độ 185 độ C trong 10 phút. Điều này sẽ làm cho bánh trong khi nướng nở rất nhiều và đẹp hơn.

Cho khuôn bánh vào lò, điều chỉnh nhiệt độ xuống 180 độ C nướng vào 10 phút. Sau đó hạ xuống ánh nắng mặt trời 170 độ C nướng vào 6 phút tiếp theo. Cuối cùng hạ tiếp ánh sáng còn 140 độ C nướng trong 10 phút nữa là được.

Sau khi bánh chín, mở lò và để yên ổn trong 5 phút mang đến bánh nguội rồi lấy ra khỏi lò. Tiếp sau để bánh bên phía ngoài cho cho đến khi nguội hẳn rồi mang khuôn với giấy nến ra. Bánh lúc nướng dứt có mùi vị thơm ngon, mềm, xốp.

*
Bạn phải đặt bánh nguội hẳn mới lấy khuôn cùng giấy nến ra nhé

Yêu mong thành phẩm trong khi nướng bánh bông lan bởi lò nướng

Cốt bánh phải bảo vệ mềm cùng ẩm, bánh bông lan không xẩy ra khô, khi ăn uống không có cảm giác tanh của trứng. Bề mặt bánh được nướng chín đều, bắt mắt với mùi vị thơm ngon hết sức hấp dẫn.

*
Bánh bông lan sau khi ngừng phải chín đều, mềm và ẩm, không trở nên khô

Những để ý khi có tác dụng bánh bông lan bởi lò nướng

Để tiến hành những loại bánh bông lan bằng lò nướng thơm ngon, hoàn hảo và tuyệt vời nhất bạn cần chú ý một số điểm sau:

Muốn chất vấn bánh vẫn chín hay chưa chúng ta có thể dùng một cái tăm để xăm dịu vào giữa mẫu bánh.Tùy trực thuộc loại lò nướng mà nhiệt độ độ rất có thể chênh lệch khác biệt vì vậy bạn cần điều chỉnh thời hạn thời gian và ánh nắng mặt trời nướng cân xứng để tránh bánh bị cháy hay không chín.

Trên phía trên Tự Vào Bếp đã phân chia sẻ cụ thể nhất về 2 cách có tác dụng bánh bông lan bằng lò nướng khá đối kháng giản. Chỉ việc một ít thời gian và sự kiên nhẫn là đã hoàn toàn có thể thực hiện tại được các cái bánh thơm ngon dành riêng cho anh chị em cùng thưởng thức. Chúc chị em rất có thể thực hiện thành công xuất sắc với cách làm hướng dẫn trong nội dung bài viết này.