NHÀ HÁT LỚN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

đơn vị hát Lớn hà nội là một bên hát của Hà Nội, Việt Nam, tọa lạc trên quảng trường Cách mạng tháng Tám, ở xẻ 6 của mặt đường Tràng Tiền, Phan Chu Trinh với Lý Thái Tổ-Lê Thánh Tông sát hồ trả Kiếm với Bảo tàng lịch sử Việt Nam. Nhà hát này là một trong những phiên bạn dạng nhỏ rộng của Opéra Garnier sống Paris với được xây đắp từ 1901 mang đến 1911. Đây là một trong trong những trung tâm văn hóa truyền thống của hà thành Hà Nội, nơi ra mắt thường xuyên các chuyển động văn hóa, màn trình diễn nghệ thuật, ca múa nhạc, hòa nhạc, giao lưu... Vào thời điểm năm 1995, công ty hát Lớn thành phố hà nội được thiết yếu phủ vn tu vấp ngã lại để chuẩn bị cho hội nghị Thượng đỉnh cộng đồng Pháp ngữ được tổ chức tại việt nam vào năm 1998. Vốn của đợt tu bửa này là 156 tỷ đồng. Chủ nhiệm dự án là kiến trúc sư Hoàng Đạo Kính, phương án kiến trúc của bản vẽ xây dựng sư hồ nước Thiệu Trị.

Giới thiệu đơn vị hát khủng Hà Nội


*
Nhà hát mập ngày xưa


Khởi công sản xuất năm 1901 và xong xuôi năm 1911, công ty hát Lớn hà nội thủ đô là sự kết hợp kiến trúc cổ Hy Lạp và nhà hát Opera Paris. Với tởm phí lên đến 2 triệu Franc, dự án nhà hát rộng 2.600 mét vuông ở hà nội đã tạo ra những tranh cãi trên báo chí tại Pháp thời kỳ đó.

Bạn đang xem: Nhà hát lớn thành phố hà nội

*
Nhà hát khủng ngày nay

Sau 100 năm đưa vào sử dụng, công trình lớn mà tổ chức chính quyền thực dân Pháp xây dựng trong số những năm thời điểm đầu thế kỷ 20 vẫn giữ lại được những đường nét phong cách xây dựng trước đây.

*
Hồi đầu, trước ô cửa hát (nằm đầu phố Paul Bert) từng có tượng đài xịt nước.

*
Nhưng tiếp đến tượng đài này bị quăng quật đi, cụ chỗ bằng trung tâm vui chơi quảng trường Cách mạng tháng Tám nằm ở đầu phố Tràng Tiền.

*
Bên trong công ty hát là sân khấu rộng cất được 870 nơi ngồi, cần sử dụng làm nơi trình diễn các mô hình nghệ thuật cổ điển như Opera, nhạc thính phòng, kịch nói... Giao hàng cho lứa tuổi quan lại thượng lưu bạn Pháp và một vài ít người việt giàu có.

*
Nhà hát bự và xe pháo kéo tay hồi đa số năm đầu thế kỷ 20.

Xem thêm:

*
Và bên hát khủng với các phương tiện tân tiến đầu nuốm kỷ 21.

*
Phố Paul Bert đem vào Nhà hát Lớn...

*
...giờ được thay tên thành phố Tràng chi phí sầm uất.

*

Sáng 9/12, bên hát lớn thủ đô hà nội đã tổ chức triển khai lễ đáng nhớ 100 năm thành lập. Lãnh đạo Bộ văn hóa Thể thao và phượt đã ra mắt quyết định về vấn đề xếp hạng di tích lịch sử dân tộc và phong cách thiết kế nghệ thuật công ty hát Lớn hà nội và quảng trường Cách mạng tháng Tám.

Phát biểu trên buổi lễ, bộ trưởng văn hóa Thể thao và du ngoạn Hoàng Tuấn Anh nhận mạnh, bên hát lớn tp. Hà nội là bệnh tích thiêng liêng, ghi dấu và lưu truyền đa số sự kiện lịch sử hào hùng và cách mạng quan lại trọng số 1 của quốc gia tương tự như thủ đô. Công trình xây dựng có kiến trúc độc đáo và khác biệt có một ko hai, được chính quyền thực dân Pháp xây dựng theo phong cách mẫu nhà hát Opera Garnier sinh hoạt Paris từ thời điểm năm 1901 mang lại năm 1911.