Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh là bao nhiêu

Khi cài đặt một mẫu tủ giá mới, thường thì kỹ thuật viên sẽ kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ các ngăn theo thông số mặc định bởi vì nhà sản xuất cung cấp. Mặc dù nhiên, trong quá trình sử dụng, tùy ở trong vào khối lượng thực phẩm cần bảo quản nhiều hay ít mà các mức nhiệt độ sẽ tiến hành thay đổi. Vậy ánh nắng mặt trời ngăn đá tủ lạnh, phòng mát, ngăn hoa quả từng nào là phù hợp?

Chỉnh ánh sáng tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp

Hiện nay, các dòng tủ rét mướt trên thị trường đều được trang bị những mức độ có tác dụng lạnh khác nhau, gồm gồm 9 vạch từ là một đến 9 biểu thị cho sự tăng mạnh hoặc bớt dần của ánh nắng mặt trời trong tủ. Vạch thứ nhất là ấm nhất và ánh sáng sẽ bớt dần mang lại vạch cuối cùng là mức giá buốt nhất.

Bạn đang xem: Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh là bao nhiêu

Người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cân xứng cho tủ lạnh bằng cách nhấn vào nút Freezer hoặc Fridge. Nếu không tìm kiếm thấy nút này bạn cũng có thể tìm Temp hoặc Refrigerator Temp vì chưng ở mỗi chiếc tủ lạnh sẽ sở hữu kí hiệu không giống nhau. Trường hợp các bạn đã kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ nhưng nhiệt độ bên trong vẫn không biến đổi bạn bắt buộc gọi kỹ thuật viên đến khám nghiệm càng mau chóng càng tốt.

- ánh sáng ngăn đá tủ giá buốt là bao nhiêu?

Ngăn đông đá là khu vực có ánh nắng mặt trời thấp nhất trong tủ rét nhằm bảo quản các hoa màu tươi sống như thịt, cá, thủy hải sản dài ngày, giữ những chất dinh dưỡng tương tự như độ tươi ngon. Sát bên đó, bạn cũng có thể làm đông đảo viên đá,kem xuất xắc sữa chua đuối lạnh.

Để làm cho được điều đó, ánh nắng mặt trời ngăn đông đá đề xuất để dưới mức 0 độ C, cực tốt là khoảng - 18 độ C do ở nhiệt độ này, vi khuẩn thường cần thiết xâm nhập và phát triển gây hư hỏng thực phẩm.

*

Nhiệt độ phòng đá tủ lạnh rất tốt là khoảng - 18 độ C

- chống mát tủ lạnh từng nào độ phù hợp nhất

Nhiệt độ phù hợp với ngăn mát là 0 độ C, với tầm nhiệt độ này, chúng ta có thể bảo quản nước tiểu khát, bánh kẹo, thức nạp năng lượng thừa sau mỗi bữa cơm mà không sợ hư hỏng. Mặc dù nhiên, đối với thức ăn dùng ko hết, để tránh gây mùi cho tủ tương tự như tránh bị ôi thiu bạn nên cho chúng nó vào hộp rồi dùng nắp đậy kín đáo trước khi bỏ vô ngăn non tủ lạnh.

*

Nhiệt độ cân xứng với ngăn mát là 0 độ C

- sức nóng độ bảo quản rau củ tươi lâu trong tủ lạnh

Để bảo vệ rau củ được lâu nhưng vẫn bảo đảm an toàn độ tươi ngon bạn nên kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ khoảng 1 - 4 độ C. Vì chưng nếu để ánh sáng quá cao, các luồng khí lạnh không thể tỏa khắp đều khiến rau củ dễ hư hỏng cùng gây ngộ độc cho tất cả những người sử dụng. Xung quanh ra, đây cũng là mức nhiệt độ mà vi trùng không thể cách tân và phát triển được.

Xem thêm: Cách Làm Nước Sốt Bún Thịt Nướng, Làm Nước Lèo Bún Thịt Nướng Huế

Nhưng, nếu như để nhiệt độ quá thấp, từ là 1 độ C trở xuống có thể khiến rau trái bị đóng băng, úng với không thể cần sử dụng được nữa. Một trong những phần khác, việc kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ không tương xứng gây hao tốn tương đối nhiều điện năng.

*

Nhiệt độ lý tưởng cho ngăn rau củ là khoảng chừng 1 - 4 độ C

Những chú ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Khi thực hiện tủ lạnh, bạn không nên để nhiệt độ độ khá cao hoặc quá thấp so với tầm nhiệt độ tiêu chuẩn của đơn vị sản xuất. Bởi ánh sáng quá cao, vi khuẩn dễ xâm nhập với phát triển khiến cho thực phẩm cấp tốc hư hỏng. Ngược lại, nhiệt độ rất thấp gây đông đá với úng nước ở những loại rau, hao tốn nhiều tích điện không nên thiết. Trong khi cũng buộc phải tránh để thực phẩm rất nhiều hoặc quá không nhiều trong tủ lạnh. Bởi, nếu sắp đến xếp rất nhiều thực phẩm, những luồng không khí lạnh rất khó lưu thông đều, khiến cho các thực phẩm không được cung cấp đủ độ lạnh không còn tươi ngon với dễ hỏng hỏng. Tuy thế nếu quá ít thì lại vừa gây tốn năng lượng điện vừa giảm độ lạnh lẽo của tủ.

Vì vậy để tiết kiệm điện năng tiêu tốn cũng như bảo trì chế độ bảo quản tốt nhất chúng ta nên bố trí thực phẩm một biện pháp khoa học và kiểm soát và điều chỉnh mức độ phù hợp.

Một mẹo nhỏ dại nữa giúp bạn vẫn tất cả thể bảo quản thực phẩm ngay cả những thời điểm mất diện đó là hãy làm cho nước đá và khay đá rời ở chống đông của tủ lạnh. Khi mất điện, độ giá từ đá đã phả ra, giúp duy trì lạnh mang đến thức ăn uống và duy trì nhiệt độ mặt trong. Xem xét không nên xuất hiện tủ nhiều trong trường hòa hợp này nhé.

Nhiệt độ phòng đá ngăn đá tủ lạnh, phòng mát, phòng hoa quả từng nào là cân xứng còn nhờ vào vào cân nặng thực phẩm mà bạn phải bảo quản. Mặc dù vẫn nên duy trì ở mức nhiệt độ ngăn đông đá là -18 độ C, ngăn mát là 0 độ C và phòng rau củ là một trong - 4 độ C thực phẩm luôn tươi ngon như ban sơ cũng như tiết kiệm ngân sách điện năng buổi tối ưu.