NỔ TÀU NGẦM HẠT NHÂN BIỂN ĐÔNG

(NLĐO) - Một quan tiền chức quốc phòng Mỹ đã chưng bỏ thông tin về một vụ nổ được hiểu vụ nổ tàu ngầm hạt nhân Mỹ xẩy ra ở đại dương Đông đăng cài trên trang web, do nhà comment chính trị cực hữu bạn Mỹ Hal Turner vận hành.


Tờ South đài loan trung quốc Morning Post ngày 23-11 dẫn lời của quan liêu chức này khẳng định: "Chúng tôi không thấy có vật chứng nào chứng thực thông tin đăng thiết lập trên website là đáng tin cậy".

Bạn đang xem: Nổ tàu ngầm hạt nhân biển đông

Một bài đăng trên trang web Halturnerradioshow.com dẫn "các mối cung cấp tin quân sự" ko xác định cho thấy thêm vào khoảng 18 giờ 22 phút ngày 20-11 (theo giờ bờ Đông Mỹ), một vụ nổ phân tử nhân đã xẩy ra ở độ sâu 50 m sinh sống vùng biển xa khơi Trung Quốc thuộc hải dương Đông.Nguồn nơi bắt đầu của tin đồn hình như đến từ bỏ Hal Turner, fan dẫn công tác radio và là một trong nhà bình luận chính trị sinh hoạt New Jersey - Mỹ. Ảnh: ROY ISSA


Theo thông tin bài viết, vụ nổ "đã gây nên một trận sóng xung kích dưới nước chợt ngột" và có sức khỏe "10 - trăng tròn kiloton". Sau đó, bài viết trên trang này còn cập nhật thêm tuyên cha nói rằng Mạng lưới đo lường và thống kê môi trường thế giới uRADMonitor đang phát hiện bức xạ "đáng kể" sinh hoạt vùng hải dương phía phái nam Trung Quốc, thậm chí còn gần với Hồng Kông cùng Đài Loan.

Thông tin khiến trang IndoPacific_SCS_Info thậm chí còn đặt ngờ vực trên Twitter: "Hay là trung quốc đã mang đến kích nổ một vật dụng hạt nhân chiến thuật để gửi lưu ý tới Mỹ vị vụ Thượng viện và Hạ viện Mỹ trải qua dự giải pháp ủng hộ người biểu tình sống Hồng Kông, một động thái mà Trung Quốc coi là "cuộc tấn công" vào công việc nội cỗ của nước này?"

Trang website vpk-news.ru của Nga cũng dẫn thông tin về vụ nổ cũng tương tự về cường độ phóng xạ gia tăng.

Xem thêm: Chảy Máu Giữa Chu Kỳ Kinh Nguyệt Bình Thường, Ra Máu Giữa Chu Kỳ Có Sao KhôngThông tin khiến chấn hễ lan truyền gấp rút trên mạng xóm hội, trong số đó có cả một trang web tin tức trung hoa nhưng gỡ quăng quật nội dung ko lâu sau đó. Dân mạng Trung Quốc tỏ ra bình tĩnh trước thông tin trên. "Không gồm phương tiện media chính thống nào đề cập đến chuyện này. Chắc hẳn là tin đồn thổi" – một cư dân mạng Weibo bình luận.

Ông Gregory Poling, Giám đốc sáng kiến minh bạch hàng hải châu Á (AMTI), cho rằng vụ nổ hoàn toàn có thể chỉ là tin đồn do trang thông tin của thành phần chủ yếu trị cực hữu Mỹ đưa ra.


*

*
rước mã mới

Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.


Báo tín đồ lao động điện tử

CƠ quan CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH